Xui Mà Hên – Hài hước nhưng còn rời rạc

Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên Hà Hiền thủ vai chính, cũng như là tác phẩm điện ảnh đầu tiên đạo diễn Trần Công Thành thực hiện tại Việt Nam.

Xui mà hên bắt đầu bằng cảnh Thành (Hà Hiền) hết hạn tù và ra khỏi trại giam. Oái oăm thay, khác với nhiều tù nhân khác vui sướng vì được tự do, Thành lại cố sống cố chết đòi ở lại bằng được. Lý do là bởi ở ngoài kia là những tay chân của đại ca Dũng, người mà Thành còn thiếu nợ 100 triệu, đang chờ đợi sẵn. Chỉ cần thấy Thành thôi là bọn chúng sẽ xử lý anh chàng này ngay tức khắc. Nhưng cố cũng chẳng nổi, anh chàng vẫn bị hất cổ ra ngoài. 


May mắn được Hiền (Hiếu Hiền) giúp đỡ, chàng lưu manh kịp thời thoát nạn. Tình cờ lạc vào nơi tổ chức cuộc thi Vua Bếp và biết rằng người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng, Thành quyết định liều mình tham gia. Mọi chuyện chẳng đơn giản, bởi bản thân Thành không biết nấu ăn và anh chàng vẫn bị giang hồ ráo riết truy lùng. Cũng lúc đó, Thành lại phải lòng Hà (Lan Ngọc), cô gái xinh xắn trong ban tổ chức cuộc thi Vua Bếp. Vừa muốn chiếm được trái tim của người đẹp, vừa muốn chiến thắng để có tiền trả nợ, Thành quyết tâm tìm mọi cách để xoay sở.

Qua trailer của Xui mà hên, nhiều khán giả sẽ nghĩ đây là một tác phẩm hài hước thuần túy. Song, bộ phim lại chứa đựng rất nhiều yếu tố mà người đạo diễn muốn truyền tải. Xui mà hên vừa muốn có sự lãng mạn, hài hước, lại vừa muốn có hành động và những giây phút sâu lắng. Mục tiêu đề ra khá cao, nhưng đạo diễn Trần Công Thành đã không thể cân bằng được ngần ấy việc.Trong quá khứ, vị đạo diễn là người từng tham gia viết kịch bản cho Quả tim máu của Victor Vũ. Trước đó, anh cũng từng tham gia làm hậu kì choOan hồn (cũng của chính Victor Vũ) và là đạo diễn chính của nhiều phim Việt ở hải ngoại như Mù màuChạm vào quá khứRomeo và Juliet. Có bề dày kinh nghiệm nhưng Trần Công Thành chưa thể hiện được điều đó trong Xui mà hên. Những nguyên liệu và gia vị của bộ phim được chế biến dưới một ngọn lửa chưa đủ độ nóng và dẫn tới một hệ quả tất yếu: các mảnh ghép trong phim khá rời rạc và chưa chín.

Trong khi những diễn viên như Hiếu Hiền, Đại Nghĩa làm tròn bổn phận góp tiếng cười cho bộ phim thì Hà Hiền lại chưa thể thực hiện hết trọng trách mà anh phải gánh vác. Anh từng chạm ngõ điện ảnh bằng Sài Gòn Yo và gần đây nhất từng tham gia vào “bom tấn hụt” Bụi đời Chợ Lớn. Tới Xui mà hên, Hà Hiền đối đầu với một thách thức không nhỏ khi đây là lần đầu tiên anh đảm nhận vai chính.

Nhân vật anh chàng giang hồ vừa ngốc nghếch, vừa chân thành và nhiệt huyết chưa được Hà Hiền thể hiện trọn vẹn. Bản thân nhân vật Thành có một quả khứ đầy gian khổ và bất hạnh. Đến với cuộc thi với mục đích ích kỷ ban đầu là giải quyết món nợ của bản thân nhưng Thành lại nhận được giúp đỡ nhiệt tình từ Hiền, người bạn nối khố và Lan, cô gái tốt bụng tin tưởng anh ngay từ phút đầu gặp mặt. Đây là một vai diễn có nội tâm tương đối phức tạp, song Hà Hiền chưa thể truyền tải được đến cho khán giả cảm xúc cần có.

Tuy nhiên, Xui mà hên cũng có những điểm sáng nhất định. Phim đã thẳng tay vạch mặt bản chất của các gameshow (nhà sản xuất sẵn sàng làm tất cả vì rating, kết quả bị mua bán và lật lọng), hay như tinh thần rất đáng khích lệ của phim (bể khổ mênh mông, quay đầu lại là bờ, anh chàng lưu manh dù gây ra bao tội lỗi nhưng chỉ cần thực sự nhiệt thành hối cải thì cơ hội sẽ vẫn luôn còn đó dành cho anh).

Zing News

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Trọng Hiếu kết hợp cùng Karik trong MV “Sút”

Vừa cho ra mắt MV “Say ah” cách đây vài ngày, Trọng Hiếu tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ thêm một MV được đầu tư hoành tráng nữa, và lần này là sự kết hợp đặc biệt với rapper Karik trong MV nhạc phim “Sút”.