Xem Hoài Linh “Trị Xích Lô” Trong Tía Ơi

Vốn “mình dây, thân mỏng” nên Hoài Linh thường được các đạo diễn “đo ni đóng giày” ở những vai nghèo khó. Mùa phim Tết vừa qua, khán giả đã có dịp cười nghiêng ngả với nhân vật Tiên Cảnh của anh – người nhặt ve chai tốt bụng được trời ban cho 5 cô con gái đẹp như hoa trong bộ phim “Nhà có năm nàng tiên”. Cái dáng cao lêu nghêu, một tay cầm kẹp gắp, một tay ôm thùng cac-tông chứa đứa bé bị bỏ rơi, đi bước thấp bước cao trên con đường đất đỏ đã tạo nên một Tiên Cảnh vừa hài hước, vừa dễ mến. Không thể phủ nhận dấu ấn của Hoài Linh trong thành công kỷ lục doanh thu của bộ phim này


Hoài Linh đạp xích lô chở đạo diễn “mở hàng” 

Và đến bộ phim “Tía ơi…!”, đạo diễn Xuân Phước cũng chọn cho Hoài Linh vai nghèo khó: Hai Xích lô. Tạo hình của Hoài Linh còn xấu hơn, khắc khổ hơn so với nhân vật Tiên Cảnh, nhưng tiếng cười do anh tạo ra lại sâu sắc hơn. Đảm nhận vai chính trong bộ phim “Tía ơi…!”, Hoài Linh trước hết phải “rèn luyện sức khỏe” để đạp…xích lô. Mỗi ngày ra hiện trường, anh đều dành thời gian để đạp xích lô sao cho đúng style “một người cha già rong ruổi trên đường đạp xích lô kiếm sống”.


Lúc tập dợt vui cười hớn hở

Trong phim có 2 phân đoạn anh chở khách, người nào cũng trẻ trung, phốp pháp và nặng ký hơn anh rất nhiều. Chính vì vậy anh phải tranh thủ tập dợt trước khi quay phim. Nhưng ai là người xung phong làm khách đầu tiên đi xích lô của Hoài Linh? Dàn diễn viên…lắc đầu, cũng dễ hiểu, họ còn phải “bảo vệ” nhan sắc để đóng phim. Dàn hậu trường…cũng không ai đạt chuẩn “nặng ký” để Hoài Linh thử sức. Thế rồi một người dũng cảm bước lên xe một cách…nhẹ nhàng. Không ai khác hơn là đạo diễn Xuân Phước! Hoài Linh hồ hởi đạp xe, đạo diễn càng lúc càng tự tin ngồi trên xe “miệng cười tươi nhưng tim đập thình thịch”


Vào cảnh quay lại hết sức hồi hộp

Nhờ có đạo diễn “mở hàng” nên Hoài Linh “đắt khách” hơn hẳn. Ai cũng tranh thủ lên xe để danh hài chở đi chơi. Muốn biết Hoài Linh “trị xích lô” thế nào, điều khiển xích lô chở khách lên dốc tuột dốc ra sao, mà khách lại là hai người cao to gấp mấy lần đạo diễn; hãy đón xem bộ phim tình cảm hài: “Tía ơi…!” khởi chiếu từ 1/11/2013 tại các rạp trên toàn quốc
N.D (Theo Trí Thức)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Trọng Hiếu kết hợp cùng Karik trong MV “Sút”

Vừa cho ra mắt MV “Say ah” cách đây vài ngày, Trọng Hiếu tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ thêm một MV được đầu tư hoành tráng nữa, và lần này là sự kết hợp đặc biệt với rapper Karik trong MV nhạc phim “Sút”.