“X-Men”: Khi Người Sói không còn là tâm điểm

Nhiều năm đối đầu ác liệt, rồi thì hai thủ lĩnh dị nhân là Erik và Charles cũng sát cánh bên nhau chung một con đường bảo vệ giống loài trước một thảm họa mới.

Sau thành công của “X-Men: First Class”, phần tiếp theo này với đề tựa “Days of Future Past” là niềm mong mỏi của không chỉ các fanboy và fangirl, mà còn của cả cộng đồng yêu điện ảnh nói chung, một số khán giả giễu cợt nhau rằng phim sẽ lại biến Wolverine thành anh hùng cứu thế như những phần trước mất thôi. May mắn thay, không hoàn toàn là thế.
 


 
Trong một thời điểm không xa của tương lai, những người máy săn dị nhân với tên gọi Sentinel do Tập đoàn Trask sáng tạo đã tìm diệt gần hết người đột biến trên thế giới. Hai thủ lĩnh dị nhân vốn đối địch nhau là Magneto/ Erik Lehnsherr và Giáo sư X/ Charles Xavier và các học trò của họ phải hợp lực cùng nhau để sinh tồn trong vô vọng; bởi bọn Sentinel gần như bất khả chiến bại. Cách duy nhất cứu vãn được thế cờ sắp tàn này là gửi tâm trí của Wolverine về quá khứ, ngăn cản một sai lầm chết người của nữ dị nhân Mystique đã làm bùng lên cuộc chiến tàn bạo này, chấm dứt mọi thứ từ trước khi nó bắt đầu.

Lấy bối cảnh đan xen quá khứ/ vị lai, “X-Men: Days of Future Past” đã thỏa lòng khao khát của các fan cứng truyện tranh Marvel, khi quy tụ được dàn diễn viên của 3 phần đầu tiên của “X-Men” lẫn “X-Men: First Class”; mà trong đó nổi bật nhất vẫn là hai phiên bản già-trẻ của cặp đôi “đồng bạn hóa cừu thù” Charles và Erik, lần lượt do James McAvoy/ Patrick Stewart và Michael Fassbender/ Sir Ian McKellen thủ vai. Tuy nhiên vì ba phần tư thời lượng phim sẽ diễn ra trong quá khứ, nên Patrick Stewart và Ian McKellen chỉ xuất hiện với vai trò khách mời, nhường đất diễn cho các hậu bối. "Days of Future Past" sẽ tập trung nhiều hơn về mối quan hệ và mâu thuẫn, cũng như lý tưởng đối nghịch nhau của Charles Xavier và Erik Lehnsherr, nên cần nói thêm là phim không có quá nhiều cảnh hành động cháy nổ.
 

Đặc biệt, tin vui và cũng là tin buồn: Người Sói Wolverine sẽ không phải là tâm điểm của bộ phim, ít nhất là không nhiều như những phần trước. Là dị nhân duy nhất có thể chịu được tổn thương lớn từ việc du hành thời gian, Wolverine trở về quá khứ với tư cách là người thế chỗ cho Giáo sư X vốn đã tuổi già sức yếu. Anh mang nhiệm vụ dẫn dắt Charles trẻ tuổi và nông nổi, cùng với Erik ngăn cản Mystique. Với cơ thể của “Ngày cũ”, Wolverine vẫn chưa có bộ móng làm bằng Adamantium bất hoại, anh trở thành một “gánh nặng” nhiều hơn là bạn đường hữu ích.
 
Những dị nhân khác khá mờ nhạt trong phần cũ, điển hình là Shadowcat và Colossus, thì trong phần này có nhiều đất diễn hơn – đặc biệt Shadowcat chính là dị nhân đã giúp Wolverine trở về quá khứ. Blink do Phạm Băng Băng thủ vai, tuy có ít lời thoại và (cứ tưởng là) sẽ vô cùng phụ, lại trở thành một điểm sáng của phim, từ tạo hình ma mị cho đến khuôn mặt biểu cảm rất có hồn của người đẹp xứ Hoa ngữ này.
 
Nhìn chung, không có nhiều chỗ dành cho hành động cháy nổ, nhưng dòng phim “X-Men” từ trước đến nay vẫn lấy lòng người xem bằng một cốt truyện chặt chẽ lôi cuốn, đồng thời là sự thú vị khi được mục kích hằng hà sa số năng lực của các dị nhân, và “X-Men: Days of Future Past” đã không phản bội sự kỳ vọng đó. Ngoài ra phim còn có after-credit mở rộng câu chuyện cho phần tiếp theo, các bạn nhớ nán lại xem nhé.

Có thể không thực sự quá xuất sắc, nhưng bộ phim vẫn là một trong những siêu phẩm đáng xem của năm nay. “Days of Future Past” do CGV phát hành, khởi chiếu từ ngày 23/5/2014.
Phúc Logic

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm