X- Men: Day of Future Past & giấc mơ có thật!Có những bộ phim mà sau khi xem xong, khán giả chỉ biết lắc đầu cảm thán: “Ngoài Hollywood ra chắc không ở đâu có thể làm nên được bộ phim này!”. Và X-Men: Day of Future Past là một bộ phim như thế.

Series X-men cho đến giờ này đã khá dài và cũng đã có không ít tập phim làm cho khán giả kinh ngạc. Nhưng điều quan trọng là fan của series phim vẫn luôn biết chắc rằng, mỗi tập phim mới ra là thêm một lần bất ngờ (chứ không phải tập sau dở hơn tập trước như nhiều series phim đã mắc phải). X- Men: Day of Future Past (tựa tiếng Việt: X-Men: Ngày cũ của tương lai) sẽ kể một câu chuyện mà khán giả chỉ biết thốt lên kinh ngạc. 
 
Có lẽ ý nghĩa đúng nhất khi nói về cái hay của bộ phim này là biên kịch hãy cứ thoái mái sáng tạo nên một kịch bản hấp dẫn nhất, còn việc làm thế nào để biến câu chuyện bằng con chữ trên kịch bản thành câu chuyện hình ảnh thì hãy để đạo diễn lo. X-Men: Ngày cũ của tương lai sẽ đưa khán giả trở về bối cảnh của năm 1973, thời điểm mà cô nàng biến hình Raven với nickname Mystique (Jennifer Lawrence) gây ra một vụ án giết người nghiêm trọng. Và vì lỗi lầm này, đã khiến cho chính phủ quyết định áp dụng một công nghệ mới- tìm và diệt tất cả các dị nhân trên trái đất này để đảm bảo sự an toàn cho con người. 

 
Trong suốt chiều dài của bộ phim, chính là hành trình trở về quá khứ của Logan/Wolverine (Hugh Jackman) nhằm tìm cách ngăn chặn hành động nguy hiểm của Mystique có thể khiến cho tương lai của các dị nhân thay đổi mãi mãi. Logan, giáo sư Charles (James Mcavoy) cùng với Erik (Michael Fassbender) và Han (Nicholas Hoult) phải chấp nhận dẹp bỏ mọi bất đồng để sát cánh cùng nhau trong một cuộc chiến mà không ai đoán trước được kết quả. 
 
Không trút gánh nặng nhân vật chính lên bất kỳ vai diễn nào, X-Men: Ngày cũ của tương lai biết cách phân bổ đất diễn cho dàn sao của mình một cách nhịp nhàng và đảm bảo không ai bị lép vế. Duy chỉ có nhân vật Raven là có hơi ưu ái hơn một chút, điều này cũng dễ hiểu vì 2 năm trở lại đây diễn viên Jennifer Lawrence đã thật sự bước lên một tầm cao mới trong nghề nghiệp của mình. 

 
Xem phim, bên cạnh những màn đánh đấm và kỹ xảo, điều khán giả phải thừa nhận sự xuất sắc nhất của tập phim bom tấn này chính là cách thức chuyển tải thông điệp về luật nhân- quả của con người. Một hành động trong quá khứ có thể làm thay đổi tương lai hoàn toàn. Và nếu giả sử như không có cách nào khác để thay đổi hành động ấy, liệu sự chấp nhận của con người ở tương lai sẽ như thế nào- tuyệt vọng vì đã gây ra lỗi hoặc ngẩng cao đầu để chấp nhận quy luật của cuộc sống?
 
Thật ra khi xem phim, cảm nhận của phần lớn khán giả chính là mối đồng cảm với các dị nhân- những kẻ lạc loài ở bên lề xã hội. Họ là những người âm thầm đi bảo vệ lẽ phải, nhưng bởi vì nhân dạng không giống người bình thường nên trong mắt của mọi người họ trở thành những mối nguy hiềm không thể lường trước được. Luôn tâm niệm làm điều tốt, nhưng mỗi lần làm điều tốt đều bị nhìn với một ánh mắt nghi ngờ có lẽ là nỗi khổ tâm không thể nào lớn hơn được nữa trong lòng các dị nhân.

 
Trong phim, có một nhân vật sẽ khiến khán giả thích thú đến tột cùng là Quicksilver (Evan Peter) với phong cách rất ngổ ngáo, bất cần và hài hước. Đỉnh điểm nhất chính là cảnh Quicksilver thực hiện cuộc giải cứu Erik. Trong một căn phòng nhỏ, khi mà cả Logan, giáo sư Charles và Erik đều đang bất lực trước họng súng của các nhân viên Lầu năm góc thì… khuôn hình trong phim bất động, và chỉ còn duy nhất mỗi mình Quicksilver với khả năng di chuyển cực nhanh của mình thực hiện “cuộc giải cứu” ngoạn mục trong tiếng nhạc êm ái vang lên trong headphone của mình. Cảnh phim này có thể xem là đỉnh cao về kỹ xảo trong X-Men: Ngày cũ của tương lai, và cũng là cảnh phim mà ở đó khán giả có thể chứng kiến đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc của các nhân vật với một cảm giác thoải mái nhất dù tình huống tràn ngập dấu ấn hành động.
 
Một bộ phim mà khi xem xong khán giả có thể tin rằng trên đời có những giấc mơ hoàn toàn có thể trở thành hiện thực!
 
X-Men: Ngày cũ của tương lai hợp với khán giả mê phim hành động và kỹ xảo, hợp với cả khán giả muốn xem những bộ phim có thông điệp về cuộc sống và hợp cả với những khán giả ghét những phim bom tấn không ra bom tấn. Một phim không thể bỏ qua vào đầu mùa hè 2014 này!
 
Việt Phong

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

5 lý do để thưởng thức “Căn Phòng Ám Ảnh” trong mùa Halloween này

2016 được xem là một năm thành công của dòng phim kinh dị với nhiều tác phẩm xuất sắc như The Conjuring 2, Lights Out, Don’t Breathe, Under The Shadow,… Bước vào mùa phim Halloween, The Disappointments Room (tựa Việt: Căn Phòng Ám Ảnh) hứa hẹn nhiều tiềm năng để nhuộm đen màn ảnh rộng như các phim trước đó.