Victor Vũ đưa truyện Nguyễn Nhật Ánh lên phim

Tác phẩm "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" sẽ được đạo diễn "Quả tim máu" thực hiện phim với kịch bản do nữ đạo diễn Việt Linh chuyển thể.

Sau hơn 3 tuần công chiếu, dù khen chê trái chiều nhưng Scandal – Hào quang trở lại vẫn đang là bộ phim Việt thu hút được rất đông sự quan tâm của khán giả. Không cho phép mình nghỉ ngơi, đạo diễn Victor Vũ đã lên ngay ý tưởng cho câu chuyện tiếp theo nằm trong series Scandal. Đồng thời, anh bắt tay vào dự án Hoa vàng trên cỏ xanh, chuyển thể từ truyện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Lần đầu tiên, có một sự kết hợp thú vị giữa "đạo diễn triệu đô" cùng "nhà văn bạc tỷ" với sự "se duyên" của Việt Linh – một nữ đạo diễn nổi tiếng một thời của màn ảnh Việt qua các phim Gánh xiếc rông, Dấu ấn của quỷ, Mê Thảo – Thời vang bóng… trong vai trò biên kịch.


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trong buổi giới thiệu tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là truyện dài giúp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải văn chương ASEAN và là một trong những tác phẩm về tuổi học trò hay nhất của anh. Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình cảm tuổi học trò quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội… Chính vì vậy, khi được chuyển thể, Hoa vàng trên cỏ xanh sẽ là một bộ phim vô cùng đặc biệt khi khơi gợi cho người xem những ký ức đẹp về tuổi thơ, về cuộc sống êm đềm nhưng cũng đầy bão tố của những con người nơi làng quê.

Bên cạnh sự bắt tay giữa đạo diễn Victor Vũ và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Hoa vàng trên cỏ xanh còn là dự án do Cục Điện ảnh làm chủ đầu tư và giao cho Galaxy Media & Entertainment, Phương Nam Phim và Saigon Concert cùng phối hợp sản xuất. Đây không chỉ là một tác phẩm điện ảnh hấp dẫn khán giả, mà còn có mục tiêu góp phần thúc đẩy sự phát triển của hoạt động điện ảnh Việt Nam và quảng bá nét đẹp thiên nhiên đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.


Đạo diễn Victor Vũ trên phim trường Scandal – Hào quang trở lại.

Bộ phim dự kiến bấm máy vào cuối năm 2014, sẽ được quay phần lớn tại các cảnh thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Phú Yên và một số phân đoạn ngắn tại TP.HCM. Đạo diễn Victor Vũ cho biết: “Tôi rất hào hứng với dự án này. Đó là một sự trở về với những khởi nguồn điện ảnh của chính bản thân. Nó khiến tôi nhớ lại những câu chuyện cũ của gia đình, giúp tôi quay ngược thời gian trở lại những ngày còn sinh viên, khi còn đang tập tành làm những phim ngắn”.
C.M.N (Theo Zing)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh thu hút lượng khán giả khổng lồ

Ngay sau 2 đêm ra mắt tại TPHCM và Hà Nội, bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã nhanh chóng tạo nên một “cơn sốt” không hề nhỏ. Nối liền theo sự kiện này, 2 ngày chiếu sớm (30.09 & 01.10) với các suất đặc biệt trên toàn quốc cũng đều kín chỗ và đỉnh điểm là sự bùng nổ vào ngày công chiếu đầu tiên (2.10). Tính đến thời điểm 02.10, tổng cộng hơn 110.000 vé được bán ra trên toàn quốc.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Đơn giản là “đẹp” & “trong vắt”

Ai cũng có một tuổi thơ, nhưng đâu dễ để quay về. Một con đường dẫn đến “thiên đường đánh mất” ấy đã được Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh mang trở lại, cho khán giả thổn thức với bao cảm xúc đa sắc màu. Qua đó, câu chuyện về những đứa trẻ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được thể hiện sống động bằng ngôn ngữ điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ.