Truy Lùng Quái Yêu: 8 điểm cộng cho phim của quái nhi “củ cải”

 Bộ phim "Truy Lùng Quái Yêu" của quái nhi củ cải thu hút khán giả bởi 8 điểm cộng!

1. Sự xuất hiện đáng yêu của tiểu yêu quái Hồ Ba

Tiểu yêu quái Hồ Ba là một nhân vật chủ chốt trong Truy Lùng Quái Yêu (Monster Hunt). Ngay từ khi phim còn chưa công chiếu, tạo hình của nhân vật được mệnh danh là "sinh vật đáng yêu nhất quả đất" này đã khiến khán giả đứng ngồi không yên. Từng xuất hiện trong vai trò khách mời của chương trình thực tế Running Man (phiên bản Trung Quốc) bên cạnh tiểu công chúa Vương Thi Linh, quái nhi Hồ Ba đã chiếm trọn tình cảm của khán giả bằng câu thần chú "Wuba, wuba" trước mỗi lần xuất hiện.
 


Trong phim, tiểu yêu quái Hồ Ba là căn nguyên dẫn đến việc thiên hạ đại loạn nên bị loài người và các loài yêu quái khác truy sát. Nhưng với sự tinh nghịch cổ quái của mình, cộng thêm sức mạnh không ai địch nổi, Hồ Ba đã khiến Diêu Thần, Chung Hán Lương và Khương Thị phải đau đầu đến phát điên. Những tình tiết hài hước liên tiếp phát sinh, khiến người xem không thể rời mắt khỏi nhân vật đáng yêu láu cá này. Thực chất, tiểu yêu quái Hồ Ba chính là một nhân vật có thật trong sách cổ Sơn Hải Kinh. Trong phim, Tỉnh Bách Nhiên là người đã mang nặng đẻ đau sinh ra Hồ Ba. Tỉnh Bách Nhiên hài hước cho biết, vợ anh sau này phải là người con gái có thể sinh được đứa con đáng yêu như Hồ Ba.


Tiểu yêu Hồ Ba đáng yêu với cầu thần chú "Wuba, wuba"
 
2. Cặp đôi "giới tính đảo lộn" hợp thành gia đình của Người và Yêu
 
Trong phim, hai nhân vật chính Bạch Bách Hà và Tỉnh Bách Nhiên gặp nhau là nhờ tiểu yêu Hồ Ba. Trong một buổi tối thần kỳ, Tỉnh Bách Nhiên bỗng mang thai Hồ Ba. Trên suốt chặng đường, Bạch Bách Hà vừa phải truy bắt yêu quái, vừa phải chăm sóc cho Tỉnh Bách Nhiên, thậm chí cô còn… đỡ đẻ cho anh. Một người chu toàn từng miếng ăn trong gia đình, một người phụ trách việc truy lùng yêu quái – hai người họ đã cùng Hồ Ba tạo nên một gia đình "ấm áp" giữa Người và Yêu.
 

"Bố (Bạch Bách Hà) và Mẹ (Tỉnh Bách Nhiên)"

3. Tập đoàn truy bắt yêu quái toàn trai đẹp gái xinh

Phim có sự góp mặt của trai đẹp màn ảnh như Chung Hán Lương, Tỉnh Bách Nhiên. Cùng với đó là các nữ diễn viên xinh đẹp như Bạch Bách Hà, Diêu Thần, Thang Duy. Trong phim, Chung Hán Lương đóng vai người chủ, treo giải thưởng cho ai bắt được tiểu yêu Hồ Ba. Tỉnh Bách Nhiên sau khi sinh ra Hồ Ba thì không nỡ bán lại nó cho Thang Duy. Tất cả các tuyến nhân vật đều vây quanh Hồ Ba và họ cùng nhau bước vào một hành trình truy bắt yêu quái mới.
 

Chung Hán Lương – trai đẹp nổi bật trong tập đoàn truy lùng yêu quái

4. Thế giới yêu ma huyền bí

Ngoại trừ quái nhi Hồ Ba, thế giới yêu ma trong phim còn được đạo diễn thể hiện hết sức phong phú và huyền ảo. Từ những loài yêu quái dưới lòng đất cho đến những con có thể bay trên trời, rồi đến cả những loài yêu hút máu người. Thế giới yêu ma trong phim đã trở thành một điểm nhấn thu hút khán giả. Kể từ khi chúa tể thống trị thế giới yêu qua đời, loài yêu quái dưới lòng đất cũng dần mất đi quyền uy của mình, phải chịu sự uy hiếp tấn công từ các loài khác. Cặp vợ chồng trung thành Ngô Quân Như và Tăng Chí Vỹ đã bảo vệ tiểu yêu Hồ Ba, để Hồ Ba có thể lên kế vị. Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của cặp đôi "Thiên Thiên – Cindy" trong "Bố ơi, mình đi đâu thế". Cặp đôi dễ thương này sẽ vào vai tiểu yêu quái, quậy tưng bừng cùng với tiểu yêu Hồ Ba.
 

Cặp đôi "Thiên – Tranh" được nhiều khán giả yêu mến
 

Cặp vợ chồng Ngô Quân Như và Tăng Chí Vỹ

5. Sách cổ Sơn Hải Kinh – kỷ nguyên phim giả tưởng phương Đông được mở ra

Câu chuyện trong Truy Lùng Quái Yêu vốn có xuất xứ từ cuốn sách cổ Sơn Hải Kinh. Cuốn sách này ghi chép lại những kiến thức về địa lý từ thời thượng cổ và những truyền thuyết dân gian như: Nữ Oa vá trời, Tinh Vệ lấp biển, Đại Vũ trị thủy… Đạo diễn Raman Hui (Hứa Thành Nghị) đã có nhiều năm làm việc tại Hollywood, nhưng ông rất hứng thú với quyển sách cổ “Sơn Hải Kinh”. Vì thế, việc khai thác những câu chuyện thần thoại trong cuốn sách này sẽ mở ra một hướng đi mới cho thể loại phim giả tưởng phương Đông.
 
6. Kỹ xảo được làm tại Trung Quốc

Đạo diễn Raman Hui từng đoạt giải Oscar với siêu phẩm Shrek, ông xuất thân là người Hongkong. Lần này về nước, ông mong muốn có thể đem kỹ xảo làm phim hoạt hình phát triển ở đất nước mình. Và trong Truy Lùng Quái Yêu, kĩ xảo được dựng và sản xuất 100% tại Trung Quốc. Ông hi vọng kỹ xảo được thực hiện ở quê nhà sẽ chinh phục khán giả và họ có thể tự hào khi nó được làm tại chính đất nước mình.
 

Poster chính thức của bộ phim
 
7. Nhà chế tác hàng đầu Châu Á

Công ty trách nhiệm hữu hạn điện ảnh An Lạc – đứng đầu bởi Giang Chí Cường là một trong những công ty giải trí nổi tiếng của Trung Quốc. Giang Chí Cường cũng được mệnh danh là nhà chế tác hàng đầu Châu Á bởi những bộ phim do ông đầu tư đều thu về thành tích đáng nể. Có thể kể đến những bộ phim như Thập Diện Mai Phục, Anh Hùng của Trương Nghệ Mưu. Ngọa Hổ Tàng Long của Lý An. Lần này đảm nhiệm vai trò người chế tác của Truy Lùng Quái Yêu, ông đã dùng cụm từ “sống đi chết lại” để mô tả những nỗ lực của đoàn làm phim cũng như sự cố gắng của các diễn viên tham gia.
 
8. Có cả nụ cười, nước mắt, tình yêu

Dù đây là bộ phim hài nhưng cũng không thiếu những tình tiết cảm động. Mỗi lần Hồ Ba xuất hiện là kéo theo hàng loạt tình tiết dở khóc dở cười. Hay như tình yêu giữa Tỉnh Bách Nhiên và Bạch Bách Hà cũng khiến người xem cảm động. Từ một bộ phim được đánh giá là “nội dung đơn giản, kỹ xảo hạng nhất, tình cảm thuần khiết”, giờ đây Truy Lùng Quái Yêu được nhận định là bộ phim "có tiếng cười có nước mắt, nhân vật đáng yêu tinh nghịch, nhạc phim có đau có hận, tràn đầy bất ngờ và cảm động".


Tỉnh Bách Nhiên vai Thiên Âm
 
Bộ phim Truy Lùng Quái Yêu hiện đang được công chiếu tại các rạp Việt Nam.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm