Trò Chơi Gọi Hồn – Kinh phí thấp nhưng không “rẻ tiền”

 Tháng 10 ngập tràn trong các bộ phim kinh dị nhưng đa số đều bị gắn mác cấm trẻ em dưới 16 tuổi khiến các khán giả tuổi teen khó lòng được ra rạp để có thưởng thức không khí ghê rợn ngoài rạp. May mắn thay gần ngay dịp lễ Halloween bộ phim kinh dị Ouija sẽ được ra mắt và chỉ được xếp ở lứa tuổi PG-13, tuy vậy mức độ kinh dị của phim vẫn không hề thua kém gì so với những đối thủ khác.

Laine và Debbie là hai cô bạn thân thiết với nhau, ngay từ nhỏ họ đã cùng nhau chơi cầu cơ Ouija nhưng không hề hay biết đến sự nguy hiểm của vật dụng ma quái này. Khi cả hai đã lớn, Debbie bỗng tìm được một bảng cầu cơ như năm xưa tại ngôi nhà cô mới chuyển đến và đã chơi nó một mình. Ngay đêm đó, Debbie đã treo cổ tự sát một cách đầy bí ẩn. Quá đau buồn trước cái chết kinh hoàng của bạn, Laine cùng những người bạn thân của Debbie đã tụ hội nhau lại tại ngôi nhà nơi cô chết và sử dụng bàn câu cơ à Debbie đã sử dụng để có thể nói chuyện được với cô. Nhưng kinh hoàng thay, người mà cả nhóm gọi lên được không phải là Debbie mà là một thế lực hắc ám mạnh mẽ sẽ tìm giết tất cả những kẻ đã triệu hồi nó lên.

Với kinh phí sản xuất vỏn vẹn 5 triệu USD và được gắn mắc PG-13 tức là phim sẽ không có nhiều chú trọng về kỹ xảo, máu me hay những cảnh kinh dị "nặng đô" nhưng những gì bộ phim mang tới hoàn toàn bất ngờ. Các phân cảnh hù dọa được rải đều, một số chỗ khá nhanh nhưng đều khiến khán giả cảm thấy "đủ phê" và nếu là người yếu tim bạn sẽ phải giật mình thật sự đấy. Phim chú trọng về âm thanh nhiều hơn hình ảnh, đôi chỗ trên màn ảnh không hề có hình ảnh ma quái nào nhưng bộ phim tập hợp rất nhiều tiếng động kì dị khác nhau để bạn mặc sức tưởng tượng và không dám nhìn vào màn hình.


Do hướng đến đôi tượng tuổi teen nên dàn diễn viên trong phim khá xinh đẹp và trẻ trung, đặc biệt là nữ diên viên chính Olivia Cooke. Ngoài ra còn có một khach mời đặc biệt "bà trùm trừ tà Elise" của Insidious, nữ diên viên Lin Shaye. Tuy chỉ xuất hiện trong vài cảnh ngắn nhưng nhân vật của bà tạo được ấn tượng rất mạnh và là mấu chốt quan trọng của bộ phim. Nội dung phim được tập trung xoay quanh về các vấn đề nổi cộm của tuổi teen như: sự nổi loạn, tình yêu đầy nồng nhiệt và táo bạo, tình bạn bền vững kiên cường…nên các bạn trẻ sẽ cảm thấy gần gũi và đồng cảm với các nhân vật trong phim hơn.

Nhìn chung tuy còn vài hạt sạn trong việc xây dựng các tuyến nhân vật và nội dung nhiều chỗ hổng  nhưng Ouija là bộ phim kinh dị đem lại cho khán giá mức độ hài lòng khá tốt, đủ kinh dị để sợ hãi và thông điệp truyền tải cũng rất rõ nét đặc biệt với những khán giả tuổi teen. 

Phim sẽ được công chiếu vào ngày 30/10 sắp tới với tựa tiếng Việt là Trò Chơi Gọi Hồn.

Hiếu Trịnh

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

SADAKO VS. KAYAKO: MA NỮ ĐẠI CHIẾN – CUỘC ĐỐI ĐẤU KINH HOÀNG

Sadako Vs. Kayako: Ma Nữ Đại Chiến – Khi hai ma nữ biểu tượng hàng đầu của thể loại phim kinh dị Nhật Bản đối đầu cùng nhau trong một cuộc chiến, “Ai sẽ là kẻ chiến thắng?”. Bộ phim sẽ khiến “fan cuồng” thể loại kinh dị có những giây phút kinh hoàng, hồi hộp, li kỳ nhưng vô cùng mãn nguyện khi chứng kiến cuộc chiến của hai ma nữ biểu tượng phim kinh dị.