Transcendence: Thế mạnh qua phân tích

Sau chuỗi ngày cầm máy quay chính cho đại tài Christopher Nolan, nhà quay phim từng đoạt giải Oscar Wally Pfister đã đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp với vai trò đạo diễn cùng bộ phim "Trí Tuệ Siêu Việt – Transcendence".


Tiến sĩ Will Caster là nhà nghiên cứu tài năng nhất trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, anh đang nỗ lực tạo ra một cỗ máy có khả năng tự nhận thức, kết hợp toàn bộ những tri thức mà nhân loại đã từng biết đến với mọi trạng thái cảm xúc của con người. Những thử nghiệm gây tranh cãi của Will đã khiến anh trở nên nổi tiếng nhưng đồng thời cũng biến anh thành mục tiêu hàng đầu của những thế lực bài trừ công nghệ và chúng sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào để ngăn chặn anh.

Tuy nhiên, trong một lần cố ám sát Will, chúng đã vô tình trở thành chất xúc tác cho sự thành công của anh – khiến anh trở thành một phần của bộ não siêu việt. Một câu hỏi lớn được đặt ra cho Evelyn và Max Waters, vợ và bạn thân, đồng thời cũng là hai đồng sự thân thiết của Will trong phòng thí nghiệm, là thực sự họ có nên kết nối bộ não của Will với cỗ máy hay không. Và rồi điều họ lo sợ nhất đã trở thành hiện thực khi cơn khát tri thức của Will tiến hóa thành một con quỷ khao khát thâu tóm quyền lực vô hạn. Thực tại duy nhất đang dần sáng tỏ là dường như không còn cách nào có thể ngăn chặn Will và cỗ máy của anh nữa.


Mang một ý tưởng khá độc đáo về sự lên ngôi của công nghệ và trí thông minh của con người, Transcendence đã được chuyển tải đến khán giả theo hướng phân tích thoại và triết lý nhiều hơn hành động. Phim mang đến cho khán giả một góc nhìn sâu hơn và trí thức hơn trước đây. Tuy nhiên, câu chuyện này có phần đi khá xa so với cái ý nghĩa vốn có của nó và có phần quá tay, vì vậy tạo cảm khá gượng ép cho khán giả. 

Mặc dù có sự tham gia của nhiều ngôi sao lớn như Johnny Depp và Morgan Freeman hay các tài năng triển vọng như Rebecca Hall, Paul Bettany và Cillian Murphy, nhưng tất cả đều chỉ đạt mức rất tròn vai, chưa ai có một sự đột phá nhất định. Nói chung cùng, họ đã làm nên bộ phim và không gây thất vọng cho bản thân mình lẫn khán giả.


"Trí Tuệ Siêu Việt – Transcendence" do Bạch Kim M.V.P phát hành tại Việt Nam, phim đang được chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc.
Gipsy Danger

Bình luận

Có thể bạn quan tâm