Tiểu thuyết bestseller “Inferno” của Dan Brown sẽ có phim điện ảnh vào 2015

Hẳn Dan Brown không còn xa lạ với độc giả cũng như khán giả điện ảnh Việt Nam qua một loạt các tác phẩm phiêu lưu trinh thám cực kỳ ăn khách như “Mật mã Da Vinci” hay “Thiên thần và Ác quỷ”. Gần đây, tiểu thuyết trinh thám – lịch sử mới nhất của ông có tựa đề “Inferno” tiếp tục làm mưa làm gió trên khắp thế giới…

Theo tin từ Deadline, không bỏ lỡ cơ hội hốt bạc này, Sony Pictures đã ngay lập tức mua bản quyền cuốn tiểu thuyết để chuyển thể thành phim điện ảnh và cũng ấn định luôn ngày công chiếu vào 18/12/2015. Kịch bản chuyển thể sẽ do biên kịch David Koepp thực hiện.

“Inferno” là cuốn tiểu thuyết phiêu lưu trinh thám thứ 4 của Dan Brown mà nhân vật chính vẫn là vị Giáo sư môn Biểu tượng học Robert Langdon. Cuốn tiểu thuyết thứ 3, “The Lost Symbol” (Biểu tượng thất truyền) cũng đã được để mắt đến cho một dự án phim điện ảnh nhưng dự định sẽ ra đời sau. Sau đây là nội dung tóm tắt của cuốn tiểu thuyết:
“Với bối cảnh ngay giữa “trái tim” của nước Ý, giáo sư khoa Biểu tượng học của Harvard – Robert Langdon lần này bị cuốn vào một thế giới đầy khổ đau xoay xung quanh một trong những kiệt tác văn học bí ẩn và lâu đời nhất trong lịch sử…Inferno (Hỏa ngục) của Đại thi hào Dante.
Trên tấm màn sân khấu đó, Langdon phải đối mặt với một đối thủ máu lạnh và vật lộn với một bí ẩn ma quái đang kéo vị giáo sư dấn sâu vào thế giới của các tác phẩm nghệ thuật kinh điển, những đường hầm bí mật và cả những phát kiến khoa học của tương lai. Những câu đố của lịch sử lần này được khám phá ra trong bài thơ sử thi mang màu sắc u tối của Dante, khiến Langdon một lần nữa phải chạy đua với thời gian để tìm ra câu trả lời…trước khi cả thế giới bị đảo lộn hoàn toàn.”

Trong khi cả Hollywood đang khủng hoảng về kịch bản nguyên gốc cho các phim hoàn toàn mới thay vì phải nhai đi nhai lại các phim sequel và prequel thì những tác phẩm ăn khách như Inferno quả thực là con gà đẻ trứng vàng. Thông tin mới nhất cũng cho biết Tom Hanks sẽ trở lại với vai Robert Langdon cùng với đạo diễn Ron Howard.
Thanh Đức tổng hợp

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

CƠ TRƯỞNG SULLY tiếp tục thống lĩnh các phòng vé

Vào cuối tuần vừa qua, bộ phim CƠ TRƯỞNG SULLY vẫn tiếp tục thu hút được sự yêu thích của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới và giữ vững vị trí quán quân của mình trên khắp các bảng xếp hạng doanh thu.

Những lý do không thể không xem CƠ TRƯỞNG SULLY

Không quảng bá rầm rộ, không có những màn hành động đã mắt, không phải phần tiếp theo của các thương hiệu đình đám, cũng chẳng có bất kỳ nhân vật siêu anh hùng nào, nhưng CƠ TRƯỞNG SULLY vẫn xứng đáng là một “bom tấn” không thể bỏ lỡ trên màn ảnh.