Tiên Nữ Không Kiêng Cữ

Vì tiếng sét ái tình với ông trời mà “tiên nữ không kiêng cữ, hay ồ… yezzzh” (do danh hài Việt Hương thủ vai) bị đày xuống hạ giới làm một “á tiên” với phép thuật ngày một ít đi. Trong thời gian lưu lạc, tiên này phải cứu được 5 đứa trẻ tượng trưng cho ngũ hành thoát khỏi kiếp nạn xấu thì mới được cùng họ trở về trời – đó là mạch chính của câu chuyện.


học siêu tưởng (danh hài Bảo Chung) sẽ cho người xem những trải nghiệm khó tưởng, quái đản và cực kì vui vẻ. Trải qua những hiện thực tương lai đầy thách thức, chất người và chất tiên trong ‘tiên mê trai’ và 5 đứa trẻ sẽ đưa họ đi đến quyết định gì? Biết trước tương lai liệu có tự nhiên, liệu có hạnh phúc? Xem phim sẽ rõ!

Hơn nữa, 5 đứa trẻ ngũ hành tưởng do trời sinh ra nhưng rốt cuộc họ quan hệ thế nào với người mẹ điên (ca sĩ Phương Thanh)? Trong phim, vai điên của Phương Thanh cũng thuộc diện ‘khó đỡ’ và quái dị không kém.

Với câu hỏi: “Thiên đường ở đâu?”, Tiên nữ không kiêng cữ không chỉ là câu chuyện hiện thực huyền ảo, mà còn là thông điệp về tình yêu thương. Có phải chỉ có tình yêu thương mới làm nên thiên đường và hạnh phúc thực sự?


Với thông điệp: “Cuộc đời đầy thách thức, vui có buồn có”, liệu các sinh linh ngũ hành kia có muốn rời xa cuộc đời để về trời không? Phải chăng thiên đường và hạnh phúc là ngay bây giờ, nếu ta biết yêu thương, và được yêu thương! 


Có thể nói Tiên nữ không kiêng cữ là một ví dụ cho kiểu phim vượt qua thể loại, ngang nhiên pha trộn hài vào bi, hiện thực vào huyền ảo, kỹ xảo vào đời thực. Cách pha trộn có chủ đích này hi vọng đem đến cho khán giả một trải nghiệm mới mẻ, ý vị và vui vẻ… dù có hơi “quái đản” một chút.

Phim có dùng kỹ xảo 2D, 3D nhưng với tình trạng mất dần phép thuật của tiên nữ – như một phép ẩn dụ ngụ ý nhắn nhủ rằng hiện thực mới quan trọng còn phép màu hay những điều kì diệu thực chất chỉ xuất phát từ tình yêu thương mà con người dành cho nhau trong cuộc sống.


Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 31.07.2015
Bé Bụng Bự

Bình luận

Có thể bạn quan tâm