Thầy phù thủy âm nhạc phía sau các giai điệu của Minions

Yếu tố quan trọng làm nên thành công của Minions không chỉ là tạo hình hài hước cho những sinh vật đơn bào ngộ nghĩnh mà còn cả phần âm nhạc với giai điệu rất riêng. Chỉ một giọng hát vang lên từ một trong số minions, hẳn khán giả nào cũng nghĩ ngay tới bộ phim và cảm xúc trở nên thư giãn, tràn đầy yêu đời.

Sự tự do trong trí tưởng tượng được xem là chìa khóa mở cửa thế giới âm thanh đầy sắc màu này. Nhà soạn nhạc Heitor Pereira chia sẻ điều ông thấy thoải mái khi làm việc chung với ê-kíp thực hiện Illumination, Universal là sự tự do để thực hiện phần âm thanh cho MINIONS. “Tôi tìm loại âm nhạc nào có thể tạo ra sắc màu cho những sinh vật bé nhỏ”, ông thổ lộ.


Heitor Perera được xem là một phần quan trọng trong đội ngũ sáng tạo suốt từ phim Despicable Me. Kyle Balda – một trong hai đạo diễn thực hiện bộ phim – cho rằng chất nhạc của Heitor Perera “lập dị giống như bản thân những nhân vật minions vậy”.

Vị đạo diễn cũng không tiếc lời khen ngợi nhà soạn nhạc cùng những cộng sự của ông và nhận xét “trên thế giới, chắc chỉ 5 người có thể làm được điều này”. Trong quá trình thực hiện phần âm thanh, Heitor Perera tiết lộ mọi người đã cố gắng để hát theo cách của các minions. Tất cả các phần bè đều là những từ ngữ kỳ cục đậm chất minions như “tomato”, “banana” thay cho ngôn ngữ Latin.

“Nếu tôi ngồi xuống và hình dung mình đang nắm tay vợ con vui vẻ đi xem bộ phim, tôi nghĩ cảm giác mình cần chính là như vậy. Thật tuyệt. Thật tuyệt”, Heitor Perera nhấn mạnh khi kể về những giai điệu mình đã tạo ra trong phim.

Là bom tấn hoạt hình được trông đợi nhất mùa hè này, MINIONS vẫn đang làm tâm điểm trong nhiều rạp phim trên khắp thế giới. Đến ngày 20/7, doanh thu phòng vé bộ phim đạt gần 626 triệu USD, cao gấp 8 lần so với kinh phí thực hiện.

MINIONS khởi chiếu vào ngày 10.07.2015 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, ATMOS, 4DX và lồng tiếng. Phiên bản lồng tiếng tại Việt Nam do nữ diễn viên Lê Khánh thể hiện.

N.D (Theo Khampha)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm