Tam Nhân Hành – Điểm sáng giữa sự bão hòa của nền điện ảnh Hoa Ngữ

Cùng xem qua những lý do khiến Tam Nhân Hành ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của khán giả châu Á trong đó có Việt Nam sau khi công chiếu.

Đỗ Kỳ Phong bước ra “vùng an toàn”.

Mặc dù Tam Nhân Hành (tên tiếng Anh: Three) vẫn mang đậm “chất” mà chúng ta vẫn thường thấy trong các bộ phim xã hội đen Hong Kong của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong – “lạnh lùng, tàn nhẫn, đen tối”. Nhưng với lần này, Đỗ Kỳ Phong lại chủ yếu tập trung khắc họa những cuộc đấu trí và sự đấu tranh nội tâm căng thẳng đến nghẹt thở, chứ không còn là những pha hành động bắn súng kinh điển nữa.

three (6)

Ngay cả việc đo ni đóng giày vai nữ chính cho Triệu Vy cũng chính là điểm đột phá của Đỗ Kỳ Phong. Bạn thử nhẩm lại những bộ phim cảnh sát tội phạm của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong xem, có bao giờ nữ giới lại trở thành nhân vật quan trọng nhất trong phim?

Đạo diễn “chịu chơi” và “chịu chi”

Câu chuyện của Tam Nhân Hành diễn ra trong 6 tiếng đồng hồ ở một bệnh viện. Và được biết, đạo diễn Đỗ Kỳ Phong đã quyết định thực hiện tất cả các cảnh quay trong phim trường để bảo đảm không gian tự do, riêng tư. Vi vậy, toàn bộ “bệnh viện giả” này đều do tổ mỹ thuật xây dựng nên, ngay cả phòng y tá, phòng phẫu thuật, CT, phòng bệnh, những thiết bị y tế khác hay những tấm poster treo tường, thông tin bệnh nhân. Đạo diễn tiết lộ toàn bộ chi phí cho bối cảnh trong bệnh viện, ước tính lên đến 40 triệu Nhân dân tệ (khoảng 133 tỉ VNĐ). Bạn đã biết vì sao tôi gọi Đỗ Kỳ Phong là đạo diễn “chịu chơi” chưa?

Đạo diễn Đỗ Kỳ Phong

Đạo diễn Đỗ Kỳ Phong

… Ngay cả dàn diễn viên cũng “mê đánh liều”

Có thể nói bộ phim này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự chuyên nghiệp của dàn diễn viên (kể cả chính lẫn phụ).

Đến với Tam Nhân Hành, bạn sẽ bắt gặp một Triệu Vy không còn là “bóng hồng sau lưng đại ca” như mô típ thường thấy trong các phim tội phạm hành động, một Chung Hán Lương không còn là “soái ca vạn – người – mê”, một Cổ Thiên Lạc không còn là nam chính lương thiện “không – tì – vết”.

three (16)

Đến với Tam Nhân Hành, bạn sẽ bắt gặp một Triệu Vy với nhan sắc không lộng lẫy, thậm chí còn có phần “tàn tạ” vì những nếp nhăn trên gương mặt, một Chung Hán Lương từ bỏ hình tượng nam thần mà trợn mắt, méo miệng, co giật vì những cơn động kinh.

three (3)

Đến với Tam Nhân Hành, bạn sẽ lần đầu tiên được xem những cảnh quay slow motion kèm one – take mà không có sự trợ giúp của hậu kỳ. Cả 1 dàn diễn viên từ 7 – 80 người phải gồng cơ để diễn xuất thật.
Three

Đến với Tam Nhân Hành, bạn sẽ biết được “chơi liều” sẽ “ăn nhiều” là như thế nào! 

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.