TAKEN 3 – Vẫn đáng xem dù không có nhiều thay đổi

 “Taken 3” là phần tiếp theo trong trilogy kể về cựu đặc vụ Bryan Mills, do Liam Neeson thủ vai, cùng với gia đình luôn gặp vô vàn rắc rối và nguy hiểm bởi bọn tội phạm xung quanh mình. Khác với hai phần trước, phần này cô con gái của Bryan Mills sẽ không còn bị bắt cóc nữa, mà thay vào đó là vợ cũ của ông bị sát hại trong chính căn hộ của mình, mọi nghi vấn đều đổ dồn về Mills, từ đó hành trình lấy lại danh dự, sự vô tội bị cưỡng đoạt của cựu đặc vụ CIA bắt đầu.

Không muốn đi theo con đường cũ, nội dung phim đã sửa đổi khi không còn mang hơi hướm bắt cóc người thân để rồi nhân vật chính đi tìm và sát hại bọn bắt cóc như 2 phần trước, thay vào đó phim kể về quá trình đi tìm lại thanh danh của đặc vụ Mills và bắt thủ phạm phải trả giá cho tội ác của mình. Phim khá xuất sắc về phần hình ảnh, hiệu ứng cháy nổ, và hành động. Phim mang lại cho người xem thỏa mãn thật sự bởi một bộ phim hành đông đúng nghĩa, mỗi khung hình đều mãn nhãn bởi cảnh rượt đuổi tốc độ cao, cảnh đánh đấm tay đôi, các màn đấu súng,… Những thứ đó khiến người xem hồi hộp theo từng phút phim. Ngoài ra, kịch bản còn mang lại một vài sự bất ngờ, điều mà không tìm thấy được ở 2 phần trước.


Tuy nhiên, nếu bạn đã xem 2 phần trước đó của Taken bạn sẽ không khỏi thất vọng đôi chút về phần 3 này. Mặc dù đã cố gắng để không theo lối cũ và khoác lên bộ cánh mới, nhưng mô hình chung mô típ phim vẫn giữ nguyên như cũ, xuyên suốt từ phần một vì vậy có thể xem Taken 3 là một bộ phim “Bình mới rượu cũ”. “Mới” là vì phim không cưỡng đoạt từ Mills những người mình yêu thương nữa, mà lấy đi danh dự của ông, là khi vai trò của kẻ đi săn trở thành con mồi, đặc vụ từng đi lục tung mọi ngõ ngách để tìm đứa con mình ngày nào nay lại phải lẩn trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát. “Cũ” vì ngoài hai điểm trên phim không còn gì mới mẻ, vẫn kịch bản như hai phần trước không hề thay đổi và có lẽ không thể nào thay đổi được bởi nội dung “cưỡng đoạt và đi tìm” trở thành thương hiệu của dòng phim này, người xem phim không còn cảm giác mới mẻ như ban đầu mà bắt đầu ngán ngẩm bởi “món ăn có ngon thế nào rồi cũng có lúc ngán”. Phần 3 được thực hiện có lẽ là để “vắt” lần cuối của con gà đẻ trứng vàng này, nhưng liệu đó có phải bước đi khôn ngoan hay không khi phần trước đó cũng đã bị các nhà phê bình nói là không có gì mới mẻ?


Kết, Taken 3 là một phim tương đối khá, phim giải trí tốt đối với những fan mê phim hành động, tuy nhiên không nên quá kì vọng sự đổi khác, mới lạ quá nhiều từ một dòng phim nổi tiếng chỉ độc một nội dung duy nhất.

Tiến Huy
 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm