Steven Spielberg sẽ giúp ông Obama kể lại cuộc đời bằng phim

Tổng thống Mỹ Barack Obama còn 1 năm nữa mới kết thúc nhiệm kỳ làm việc, song dường như ông đã có kế hoạch cho sự nghiệp thời “hậu” Nhà Trắng của mình.

Nhiều nguồn tin ở Mỹ, ông Obama đang nhận lời khuyên từ nhà làm phim Hollywood Steven Spielberg, về việc tạo dựng di sản của mình khi rời Nhà Trắng.

Tờ New York Times đưa tin rằng hồi tháng 6 năm nay, ông Obama đã dành cả buổi tối ở Beverly Hills với đạo diễn phim Hàm cá mập (Jaws) và Công viên kỷ Jura (Jurassic Park) cùng Jeffrey Katzenberg, Giám đốc điều hành của DreamWorks Animation.

Tổng thống Mỹ Barack Obama (trái) và nhà làm phim Steven Spielberg

Tổng thống Mỹ Barack Obama (trái) và nhà làm phim Steven Spielberg

Tại cuộc gặp gỡ đó, Spielberg nhấn mạnh tới việc “giúp ông Obama kể lại về cuộc đời và sự nghiệp của mình nhiều năm sau khi rời nhiệm sở”.

Đây không phải là lần đầu tiên Spielberg làm phim về vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ. Hồi năm 2013, ông từng làm phim về bữa tối của các phóng viên ở Nhà Trắng và nhân dịp này ông cũng làm một đoạn video về cuộc đời của Obama.

Hiện người ta vẫn chưa biết kế hoạch của ông Obama như thế nào sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 11/2016. Có tin nói ông đang muốn gây quỹ 1 tỷ USD, nhằm xây dựng thư viện ở Chicago và sau đó sẽ tham gia nhiều hơn tới các dự án nhân đạo.

(Theo TT&VH)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Những Khoảnh Khắc Níu Giữ Tuổi Thơ Tuyệt Đẹp Trong The BFG

Tuần vừa qua, bộ phim mới của đạo diễn Steven Spielberg dựa theo tập truyện cùng tên của Roald Dahl – The BFG nói về chuyến hành trình phiêu lưu của cô bé Sophie tại xứ sở khổng lồ thần thoại đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Sở hữu một câu chuyện khá đơn giản nhưng với sự tập trung vào việc xây dựng các yếu tố mang màu sắc cổ tích, cùng sự tiếp sức của kỹ xảo hiện đại, THE BFG – CHUYỆN CHƯA KỂ Ở XỨ SỞ KHỔNG LỒ không thiếu những khoảnh khắc ấn tượng khiến người xem muốn níu giữ mãi tuổi thơ.

The BFG – Chuyện Chưa Kể Ở Xứ Sở Khổng Lồ được phù phép bằng kỹ xảo phim đặc biệt

Khởi quay vào mùa xuân năm 2015 tại vùng ngoại ô của Vancouver, các công đoạn sản xuất THE BFG – CHUYỆN CHƯA KỂ Ở XỨ SỞ KHỔNG LỒ đã được tiến hành tại một kho hàng cũ rộng lớn, toàn bộ các cảnh dựng được đăt trong không gian rộng đến 3000m2. Bộ phim được nhào nặn bởi bàn tay thần kỳ của những “Ông hoàng Oscar” như đạo diễn Steven Spielberg, thiết kế hình ảnh Letteri, Rick Carter (“Avatar”, “Forrest Gump”) và Rob Stromberg (“Alice in Wonderland”, “The Golden Compass”) hứa hẹn sẽ đem đến nhiều kỹ xảo đẹp mắt chiêu đãi người xem.

Đạo diễn Steven Spielberg tự hào về The BFG bộ phim đầu tay hợp tác với Walt Disney

Khởi chiếu vào ngày 22.07 sắp tới, bộ phim The BFG – CHUYỆN CHƯA KỂ Ở XỨ SỞ KHỔNG LỒ hứa hẹn sẽ trở thành một tác phẩm điện ảnh gây chú ý trong năm 2016 khi có được sự kết hợp của tiểu thuyết gia kinh điển Roald Dahl, hãng phim thiếu nhi nổi tiếng Walt Disney và đặc biệt là vị đạo diễn tài ba Steven Spielberg.