Star Trek: Chìm trong bóng tối & một góc nhìn khác về “bom tấn”

Trong bất cứ cuộc chiến nào cũng sẽ có sự hy sinh, điều quan trọng là ai sẽ là người đầu tiên dám nhận trọng trách của sự hy sinh ấy để bảo vệ cho những gì cần sự an toàn. Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D sẽ chỉ ra cho bạn ý nghĩa của sự hy sinh cao thượng ấy…

Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D thử thách bạn không chỉ vì một câu chuyện viễn tưởng ở một thế giới tương lai, không chỉ vì thời lượng phim khá dài mà còn là cách bạn thấu hiểu nó đến đâu khi đã được gắn mác “bom tấn” hành động.
Làm phim viễn tưởng vào lúc này mà được đạo diễn J.J. Abrams đảm nhận thì ít nhất khán giả của dòng phim này yên tâm về chất lượng. Nhưng điều bất ngờ nhất là J.J. Abrams mang đến một định nghĩa mới cho “bom tấn”, khi ngoài những góc máy ngoạn mục, những trải nghiệm đầy huyền ảo về một thế giới tương lai qua hiệu ứng 3D, những pha chiến đấu đến nghẹt thở thì trong rất nhiều khoảnh khắc xen giữa những lần ú tim ấy… khán giả đã lén quay đi để ngăn cho nước mắt mình chảy xuống. Ai đó nếu ngồi trước màn hình mà có thể giữ vững được nhịp tim khi nhìn cảnh thuyền trưởng Kirk (Chris Pine) đưa bàn tay mình lên và chạm vào bàn tay của thuyền phó Spock (Zachary Quinto) qua cánh cửa ngăn với phòng máy nhiễm xạ hạt nhân, rồi Kirk trút hơi thở cuối cùng còn Spock thì đầm đìa nước mắt mà không cách nào có thể cứu được Kirk… thì người đó hẳn là có một trái tim thép.
Series Star Trek với phi hành đoàn của con tàu Enterprise đã quá nổi tiếng với khán giả kể cả trên phim truyền hình lẫn phim điện ảnh. Những con người trên chuyến tàu ấy đã đi qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, chiến đấu chống lại rất nhiều kẻ ác… nhưng với riêng cuộc chiến trong Star Trek: Chìm trong bóng tối thì khán giả được tận hưởng một tầng nghĩa khác dưới lớp vỏ của cuộc chiến ngăn chặn một âm mưu hiểm độc.
Ở đó, Kirk vì bảo vệ cho các thành viên của phi hành đoàn- gia đình của anh, mà bất chấp mọi luật lệ, để cho cảm xúc trong trái tim chiến thắng những quy định ngặt nghèo được áp đặt trên một con tàu du hành vũ trụ. Kirk không cho phép thành viên nào của phi hành đoàn chết vì mình, nhưng anh lại cho phép mình chết vì họ để bảo toàn mạng sống cho họ. Kẻ ác Khan (Benedict Cumberbatch) luôn mong muốn tiêu diệt các chủng loài thiếu ưu việt trong vũ trụ để làm bá chủ, nhưng từ trong máu thịt, Khan vẫn luôn xem những thành viên phi hành đoàn của mình là những gì thân thuộc nhất, không được quyền từ bỏ. Thế nhưng với đô đốc Marcus- một người mà mọi người đều ngỡ rằng là người tốt- đã bất chấp tất cả, kể cả sinh mệnh của các phi hành gia dưới quyền của mình, chỉ để đạt được tham vọng mà mình mong muốn… thì định nghĩa về người tốt- kẻ xấu đã không còn là thứ định nghĩa dễ dàng nếu không nhìn sâu vào trong bản chất của con người.
Có một từ được lặp đi lặp lại khá nhiều lần trong phim khi con tàu Enterprise đứng trước những nghịch cảnh, là- gia đình. Những con người xa lạ nhưng một khi đã cùng đứng chung trên một con tàu, nắm giữ chung một mục tiêu thì họ là một gia đình theo đúng ý nghĩa của từ này. Kirk thấu hiểu được điều đó, và chính vì vậy anh đã làm tất cả để bảo toàn mạng sống cho những người trong gia đình mình.

Một người vĩ đại là một người làm nên những chiến công hiển hách mà những người khác không làm được, nhưng sẽ là vĩ đại hơn nếu con người ấy làm những điều mà một người bình thường ai cũng làm được nhưng lại… không ai dám làm!

Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D sẽ làm mãn nhãn tất cả những gì khán giả có thể mong chờ từ bộ phim. Và hơn thế nữa, nó sẽ còn làm “mãn nhãn” cả trái tim của khán giả, thứ mà mọi người vẫn hay khép chặt lại khi ngồi xem một phim hành động “bom tấn”.

Một định nghĩa khác về phim “bom tấn” đã mở ra từ sau khi Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D trình chiếu…
Việt Phong


Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu câu chuyện làm phim thú vị của siêu phẩm mới từ nhà Chuột Disney – Hành Trình Của Moana

Ít ai biết rằng, trong quá trình hoàn thành Frozen, ekip của bộ phim đã phải mặc những trang phục của Elsa, Anna,… và đi bộ trên tuyết để có thể biết được cảm giác của các nhân vật này thế nào. Hay như với bộ phim Zootopia, các nhà làm phim Disney đã thực hiện nhiều chuyến thực nghiệm khác nhau trong suốt 18 tháng để tìm hiểu về các loại động vật, gặp gỡ các chuyên gia về lĩnh vực này từ khắp nơi trên thế giới. Chính những nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết này đã mang lại những tài liệu vô cùng đột phá cho bộ phim và giúp bộ phim trở nên chân thực, sinh động hơn đối với người xem. Đến với Hành trình của Moana lần này cũng vậy, Disney đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để có thể mang lại cho khán giả của mình một chuyến phiêu lưu giữa lòng đại dương độc đáo nhất.