Snowden: Món ngon trọn vẹn, nhai từ từ sẽ thấy rất ngon

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn từng đạt ba giải Oscar, Oliver Stone có vẻ đầy tham vọng khi cố gắng mô tả gần như mọi mặt cuộc sống của Edward Snowden: đời sống thường ngày, công việc, tình yêu, lý tưởng sống…

Những cảnh Snowden trong binh phục chỉ xuất hiện đầu bộ phim

Những cảnh Snowden trong binh phục chỉ xuất hiện đầu bộ phim

Phân đoạn đầu của bộ phim tiểu sử có cảnh Edward Snowden trong quân đội. Những cảnh này phần nhiều khiến người xem nhớ lại bộ phim đầy ám ảnh Full Metal Jacket: giai điệu bài hát trong lúc hành quân, những bài tập khổ luyện hay cảnh căn phòng tập thể… Và sau đó “Kẻ phản bội” gặp tai nạn ở chân mà nó chấm dứt cuộc đời quân ngũ của anh và mở ra một chương mới đầy kịch tính về sự nghiệp tình báo của mình.

Sacha

Hãy khoan đặt câu hỏi liệu tay cựu đặc vụ bị ba cáo buộc hình sự có phải là anh hùng thế giới không đã. Có lẽ chúng ta quá phấn khích và quên rằng Snowden cũng là một con người, vẫn có cuộc sống bình thường. Qua diễn xuất của diễn viên gốc Do thái Joseph Gordon-Levitt, người xem có thể thấy Snowden là một người sống nội tâm với nhiều hoài bão, có lẽ khá giống với đa phần dân IT. Anh có rất ít bạn, thậm chí bạn khó mà kể tên được một người bạn thật sự nào của anh trong phim. Đương nhiên đó là nếu chúng ta không tính người yêu Lindsay Mills của anh chàng cựu đặc vụ do nữ diễn viên mang vẻ đẹp phồn thực Shailene Woodley thủ vai.

  Vẻ đẹp của Shailene Woodley (thủ vai Lindsay Mills) hoàn toàn chiếm cảm tình của người xem

Vẻ đẹp của Shailene Woodley (thủ vai Lindsay Mills) hoàn toàn chiếm cảm tình của người xem

Công việc mang nhiều tính đặc thù của một đặc vụ đã gây rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của anh và người yêu. Những cảnh phim Snowden bị dằn vặt và ám ảnh về sự nghiệp của mình hoàn toàn có thể chiếm được sự đồng cảm của mọi người.

Snowden 2

Những phân cảnh nói về cuộc sống thường nhật, tình yêu hay lý tưởng sống của Snowden tuy có đôi lúc tẻ nhạt nhưng rất “người” hẳn sẽ thõa mãn óc tò mò của khán giả đến rạp. Nhưng thứ khiến mọi người tò mò nhất về Snowden lại thật sự là cơn ác mộng mà Oliver Stone mang lại cho người xem: công việc. Hàng loạt từ ngữ chuyên ngành trong ngành tình báo hay IT được đưa ra mà không hề giải thích: PRISM, Index, GSS, Reaper… Những từ ngữ như thế đôi lúc còn gây khó khăn trong việc theo dõi phim với những người cùng lĩnh vực huống hồ là những khán giả phổ thông vốn ít có kinh nghiệm về những lĩnh vực này. Đây chính là một điểm trừ của phim tuy nó thể hiện được tham vọng của vị đạo diễn đáng kính.

“Chàng Spock” của seri Star Trek cũng có rất ít đất diễn

“Chàng Spock” của seri Star Trek cũng có rất ít đất diễn

Nhìn chung, với dàn diễn viên nhiều tên tuổi và danh tiếng của vị đạo diễn tài ba. Bô phim vẫn hứa hẹn mang lại những thành công phòng vé nhất định cũng như hâm nóng lại vấn đề nhức nhối của tình báo ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên khán giả ra rạp nên cân nhắc với khối lượng thông tin khổng lồ mà phim mang lại. Bạn có thể chọn cách nghiên cứu trước về nó trước khi xem hoặc bỏ qua. Và cuối cùng, Snowden xứng đáng là một anh hùng của thế giới!

MẬT VỤ SNOWDEN ĐANG RẤT HÚT KHÁCH TẠI CÁC RẠP TRÊN TOÀN QUỐC

Việt Nguyễn

 

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.