Natalie Wood

natalie_wood_300x400_90.jpeg

Natalie Wood

 Tuổi thơ của Natalie đánh dấu bởi vai diễn Susan Walker năm 1947 trong tác phẩm Miracle on 34th Street ( Điều kỳ diệu ở phố 34 ). Đây là …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Natalie Wood
Nơi sinh
San Francisco, California, United States
giới tính
Nữ
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood

Giới thiệu

 Tuổi thơ của Natalie đánh dấu bởi vai diễn Susan Walker năm 1947 trong tác phẩm Miracle on 34th Street ( Điều kỳ diệu ở phố 34 ). Đây là vai diễn để đời của huyền thoại điện ảnh này, nhờ đó cô nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao nhí hàng đầu ở Hollywood. Chỉ trong vòng vài tháng sau khi công chiếu bộ phim, Natalie đã trở nên cực kỳ nổi tiếng.

Trong bộ phim Rebel Without a Cause ( Nổi loạn vô cớ ) sản xuất năm 1955, Natalie Wood đóng cặp ngọt ngào với tài tử James Dean. Vai diễn này của Natalie đã được Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trong bữa tiệc sinh nhật 18 tuổi, Natalie được sắp xếp một cuộc hẹn hò với người chồng tương lai và cũng là một nam diễn viên điển trai, Robert Wagner. Robert Wagner chính là thần tượng mà cô ngưỡng mộ từ khi còn bé. Sau một năm hò hẹn, họ đã kết duyên vợ chồng vào năm 1957. Tuy nhiên, hạnh phúc hôn nhân sau đó quá ngắn ngủi khi cô phát hiện ra chồng mình ngoại tình với một người đàn ông đồng tính khác. Họ ly hôn nhau, nhưng đến năm 1972 lại tái hợp bằng một đám cưới thứ hai được tổ chức trên du thuyền Ramblin’ Rose của một người bạn.

Một trong những bộ phim xuất sắc nhất mà Natalie đã tham gia trong nghiệp diễn của mình là West Side Story (Câu chuyện phía Tây). Bộ phim ca nhạc này đã giành được 10 giải Oscar vào năm 1961. Trong phim, nữ diễn viên xinh đẹp đóng cặp với nam diễn viên Richard Beymer. Họ vào vai một cặp tình nhân đang yêu gặp sự trớ trêu của số phận, đến sau cùng là một cái kết bất hạnh.

Năm 1981, huyền thoại điện ảnh này đã qua đời một cách bí ẩn trên chiếc du thuyền Splendor của gia đình và để lại nỗi tiếc thương khôn nguôi trong lòng công chúng.