Michael Fassbender

michael_fassbender_300x400_33.jpg

Michael Fassbender

Michael Fassbender sinh tại Heidelberg, Đức và lớn lên tại Killarney, County Kerry, Ai-len. Michael đã theo học tại trường St. Brendans tại Killarney, nơi cha mẹ anh quản lý …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Michael Fassbender
Nơi sinh
Heidelberg, Đức
giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood

Giới thiệu

Michael Fassbender sinh tại Heidelberg, Đức và lớn lên tại Killarney, County Kerry, Ai-len. Michael đã theo học tại trường St. Brendans tại Killarney, nơi cha mẹ anh quản lý hai nhà hàng West End House và B&B. Sau khi tham gia vào lớp học đóng phim và hài kịch của Donie Courney, Fassbender bắt đầu sự nghiệp diễn viên năm anh 16 tuổi. Courney đã cho Michael diễn trong đoàn kịch Bricriu của mình, sau đó anh theo học Central School of Speech and Drama, chuyên ngành kịch nghệ và nghệ thuật diễn xuất.
 
Sự nghiệp của anh có bước đột phá khi anh tham gia bộ phim truyền hình Band of Brothers của nhà sản xuất Steven Spielberg và Tom Hanks. Trong lĩnh vực phim truyện, tên tuổi của anh bắt đầu được chú ý khi anh góp mặt trong bộ phim bom tấn 300 của đạo diễn Zack Snyde. Đây cũng là điểm khởi đầu thuận lợi cho những vai diễn lớn sau này.
 
Với diễn xuất trong vai Bobby Sands trong bộ phim Hunger của đạo diễn McQueen, Fassbender được giới phê bình điện ảnh hết lời khen ngợi. Bộ phim ra mắt tại Liên hoan phim Cannes năm 2008 và đoạt giải Caméra d’Or (Máy quay vàng). Fassbender cũng giành được nhiều giải thưởng cao quý như BIFA, IFTA, Hiệp hội Phê bình phim London và được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Stockholm và Chicago năm 2008. Một năm sau, anh được Hiệp hội Phê bình phim London và Liên hoan phim quốc tế Chicago trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Fish Tank của đạo diễn Andrea Arnold. Vai diễn này cũng giúp anh được đề cử giải BIFAvà IFTA. Bên cạnh đó, vai diễn trong phim truyền hình The Devil’s Whore cũng giúp anh được đề cử giải IFTA cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.
 
Fassbender tiếp tục hợp tác với đạo diễn Quentin Tarantino trong bộ phim Inglourious Basterds bên cạnh ngôi sao Brad Pitt và Diane Kruger. Một số bộ phim nổi bật khác mà anh tham gia gồm Angel của đạo diễn Francois Ozon, Town Creek của đạo diễn Joel Schumacher, Eden Lake của đạo diễn James Watkin, Centurion của đạo diễn Neil Marshall và Jonah Hex của đạo diễn Jimmy Hayward.
 
Năm 2011, Fassbender xuất hiện trong bộ phim bom tấn X-Men First Class của đạo diễn Matthew Vaughn. Anh sẽ trở lại với vai diễn này trong tập phim X-Men: Days of Future Past, đang trong giai đoạn hậu sản xuất, do Bryan Singer đạo diễn. Anh cũng đóng cùng Viggo trong bộ phim A Dangerous Method and của đạo diễn David Cronenberg và sau đó tham gia bộ phim Jane Eyre của đạo diễn Cary Fukunaga. 
 
Fasssbender tái hợp với đạo diễn phim Hunger Steve McQueen trong bộ phim Shame. Vai diễn trong phim này giúp anh đoạt Volpi Cup cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Venice 2011 và được đề cử giải Quả cầu Vàng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. 
 
Fassbender được trao giải Evening Standard British Film cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong phim Jane Eyre và Shame, giải Hiệp hội phê bình điện ảnh London cho vai diễn trong phim Shame và A Dangerous Method, giải Hiệp hội phê bình điện ảnh Los Angeles cho vai diễn trong phim X-Men: First Class, Jane Eyre, A Dangerous Method và Shame, giải National Board of Review’s Spotlight cho vai diễn trong phim A Dangerous Method, X-Men: First Class, Jane Eyre và Shame. Anh cũng được vinh danh Empire Hero tại lễ trao giải Empire.
 
Năm 2012, Fassbender xuất hiện trong bộ phim khoa học viễn tưởng Prometheus của đạo diễn Ridley Scott. Anh sẽ xuất hiện trong phim Untitled Terrence Malick Project, dự kiến được khởi chiếu vào cuối năm 2013. Fassbender cũng tái hợp với Steve McQueen để thực hiện bộ phim 12 Years a Slave và sẽ xuất hiện trong bộ phim Frank của đạo diễn Lenny Abrahamson. 
 
 
Sau khi đóng trong bộ phim truyền hình Fish Tank của Andrea Arnold, Michael nhận được lời mời cá nhân từ Quentin Tarantino để vào vai trung úy người Anh Archie Hicox trong tác phẩm về Thế chiến II Inglourious Basterds.
Michael lại trở về chiến trường trong bộ phim Centurion của Neil Marshall với vai một chiến binh La Mã bị kẻ thù bắt giữ trong kỷ nguyên đen tối của Anh, đồng thời tham gia phim Jonah Hex cùng Josh Brolin, John Malkovich và Megan Fox. Gần đây anh đã đóng vai Ngài Rochester cùng với Mia Wasikowska trong vai Jane trong bộ phim Jane Eyre của đạo diễn Cary Fukanaga, và Erik Lehnsherr/ Magneto trong X-men: First Class của đạo diễn Matthew Vaugh bên cạnh James McAvoy, Kevin Bacon và nhiều diễn viên khác. Michael đã hoàn thành việc quay phim Haywire của đạo diễn Steven Soderbergh, tiếp đó anh vào vai nhà tâm lý học tiên phong Carl Jung cùng với Viggo Mortensen trong vai Sigmund Freud trong bộ phim A Dangerous Method của đạo diễn David Cronenberg. Bộ phim Prometheus của đạo diễn Ridley Scott với sự tham gia của Michael, Charlize Theron, và Noomi Repace sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2012.
 
Giờ đây Michael Fassbender đang di chuyển giữa London và Los Angeles, và vẫn thường xuyên về thăm quê nhà Killarney.

Tin tức liên quan