Lưu Khải Uy

luu_khai_uy_300x400_20.jpg

Lưu Khải Uy

Lưu Khải Uy là con trai của nam diễn viên Hồng Kông kỳ cựu Lưu Đan (Danny Lau) – người cùng anh thể hiện các vai diễn trong nhiều phim, …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Lưu Khải Uy
Nơi sinh
Hồng Kông
giới tính
Nam
Hôn nhân
Đã kết hôn
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Trung Quốc
Phim đã tham gia
The King and The Assassin
Love Correction Take 2
Honesty
The Spy Dad

Giới thiệu

Lưu Khải Uy là con trai của nam diễn viên Hồng Kông kỳ cựu Lưu Đan (Danny Lau) – người cùng anh thể hiện các vai diễn trong nhiều phim, đặc biệt là hai vai diễn cha-con trong phim A Kindred Spirit.

Lưu Khải Uy lớn lên tại Hồng Kông, từ nhỏ anh đã cùng cha mình là Lưu Đan đi khắp châu Á tham gia các hoạt động, sự kiện quảng bá các tác phẩm của ông.
 
Trước khi gia nhập ngành giải trí, Lưu Khải Uy đã tốt nghiệp trường Đại học Ryerson, Toronto, Canada, ngành Kiến trúc. Được biết đến với vai trò diễn viên nhiều hơn nhưng những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ XX, anh hoạt động chủ yếu với vai trò ca sĩ. Các album của anh được phát hành rộng rãi và được yêu thích. Tuy nhiên, nhìn chung, sự nghiệp ca hát của anh lại không mấy thành công so với sự nghiệp diễn xuất.


Năm 2000, đài truyền hình TVB đã chọn Lưu Khải Uy là một trong năm gương mặt diễn viên sáng giá nhất trong năm.


Sau khi đã đạt được nhiều thành công với TVB, năm 2003, Lưu Khải Uy thử sức mình ở Trung Quốc đại lục. Sau đó 2 năm, anh tham gia một bộ phim của Singapore mang tên Destiny với vai chính.


Tháng 4/2006, anh ký hợp đồng với ATV – một đài truyền hình lớn khác ở Hồng Kông bên cạnh TVB. Khi được phỏng vấn về vấn đề ký hợp đồng với một đài truyền hình đối địch với đài truyền hình của cha mình Lưu Đan, anh trả lời: "Mẹ tôi cứ luôn phàn nàn bà không được gặp tôi thường xuyên nên tôi đã trở về Hồng Kông. Làm việc tại đây cũng khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. TVB chính là nơi tôi khởi nghiệp diễn xuất. Tôi rất biết ơn vì họ đã dành cho tôi nhiều cơ hội tốt đẹp trong quá khứ. Trong tương lai, chúng tôi có thể sẽ còn cộng tác với nhau. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng TVB là một đài truyền hình lớn, họ sẽ chẳng hề tức giận hay bất mãn nếu tôi ký hợp đồng với đài truyền hình khác."

Hình ảnh

Tin tức liên quan