Lucy Liu

lucy_liu_300x400_98.jpg

Lucy Liu

Nhắc đến Lucy Liu, hẳn người hâm mộ điện ảnh sẽ nhớ ngay đến vai diễn kinh điển của cô trong loạt phim “Những thiên thần của Charlie”, nhưng chắc …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Lucy Alexis Liu
Nơi sinh
Queens, New York, USA
giới tính
Nữ
Hôn nhân
Đã kết hôn
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
The X-Files
Jerry Maguire
Payback
True Crime
Flypaper
Molly
Love Kills
Play It to the Bone
Shanghai Noon
Charlie's Angels
Cypher
Ballistic: Ecks vs. Sever
Chicago
Kill Bill
Domino
Ugly Betty
Rise: Blood Hunter
Kungfu Panda (voice)
Detachment
The Man with the Iron Fists
Elementary (TV Series)

Giới thiệu

Nhắc đến Lucy Liu, hẳn người hâm mộ điện ảnh sẽ nhớ ngay đến vai diễn kinh điển của cô trong loạt phim “Những thiên thần của Charlie”, nhưng chắc không mấy ai biết được tên thật của cô: Lưu Ngọc Linh – một cái tên Hoa thật đẹp!
Có cha mẹ là người gốc Đài Loan nhưng sinh ra tại New York năm 1968, Lucy Liu hoàn toàn trưởng thành trong bầu văn hóa Mỹ và chính là thế hệ nữ diễn viên người Hoa đầu tiên thâm nhập vào kinh đô điện ảnh thế giới.
Khởi đầu từ những vai phụ, vai thứ chính trong các bộ phim truyền hình mà điển hình như series giả tưởng “X-files”, Lucy Liu bằng sự kiên trì, đam mê và ý chí mạnh mẽ của mình đã dần chinh phục được Hollywood và được tham gia vào một trong những loạt phim hành động kinh điển “Những thiên thần của Charlie”. Vai diễn trong series này đã mở ra con đường sự nghiệp rất thành công sau này của cô qua các phim nổi tiếng như “Shang Hai Noon” (với Thành Long), True Crime, Ballistic và đặc biệt là loạt bom tấn Kill Bill Vol.1-2 của đạo diễn Quentin Taratino một lần nữa khiến tên tuổi của cô lừng lẫy khắp thế giới.
Những năm gần đây, Lucy Liu tiếp tục sự nghiệp “đả nữ” phim hành động của mình qua nhiều series phim truyền hình (Southland, Elementary), lồng tiếng cho các phim hoạt hình (Kungfu Panda) tuy vậy cô vẫn góp mặt với phim điện ảnh trong tác phẩm mới nhất ‘The Man with the Iron Fists’.
 

Hình ảnh

Tin tức liên quan