Lee Young Ae

lee_young_ae_300x400_21.jpg

Lee Young Ae

 Lee Young-Ae là nữ diễn viên Hàn Quốc, người có một số lượng người hâm mộ rất lớn ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines, …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Lee Young Ae
Nơi sinh
Seoul, South Korea
giới tính
Nữ
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hàn Quốc

Giới thiệu

 Lee Young-Ae là nữ diễn viên Hàn Quốc, người có một số lượng người hâm mộ rất lớn ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore và rất nhiều các quốc gia châu Á khác, đặc biệt là ở các nước Đông Á, nơi bị ảnh hưởng mạnh của làn sóng Hàn Quốc. Chính vẻ đẹp dịu hiền của cô đã làm cho người yêu mến gọi cô với biệt danh là "Quý bà Oxy" (Oxygen Lady) và (Asia Sweetheart).

Sau vai diễn sâu sắc trong bộ phim truyền hình Dae Jang Geum, sự yêu mến của công chúng Đông Á đối với cô đã tăng theo cấp số mũ. Đây là bộ phim truyền hình thành công thể hiện ở chỗ: rất nhiều nước, gồm cả Malaysia, Trung Quốc đã chiếu lại phim ngay sau khi tập cuối của phim kết thúc. Theo các thống kê về lượng khán giả xem truyền hình, tập cuối của phim Dae Jang Geum đã thu hút gần như một nửa dân số Hồng Kông ngồi ở nhà để xem.

Năm 2005, tại Liên hoan phim Rồng Xanh, cô được tặng giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Năm 2006, cô ký một hợp đồng hai năm với LG Electronics, một công ty điện tử Hàn Quốc, để là người phát ngôn cho tất cả các sản phẩm của LG Electronics. Với hợp đồng này, cô sẽ tham dự các tour quảng cáo bán hàng xung quanh các nước châu Á (nhưng không giới hạn) gồm: Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2009, Lee Young-ae đã kết hôn với Jeong Ho-young, một doanh nhân người Mĩ gốc Hàn. Đám cưới được tổ chức tại Hawaii. Vào ngày 20/2 năm 2011, Lee đã sinh đôi một trai một gái tại bệnh viện Jeil, tỉnh Junggu, Seoul.