Hàn Canh

han_canh_300x400_28.jpg

Hàn Canh

Hàn Canh sinh ngày 9 tháng 2 năm 1984, là nam ca sĩ, vũ công, diễn viên, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior, và là thành …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
韓庚
Nơi sinh
Hắc Long Giang, Trung Quốc.
giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Trung Quốc
Phim đã tham gia
So Young
Bring Happiness Home
The First President
My Kingdom

Giới thiệu

Hàn Canh sinh ngày 9 tháng 2 năm 1984, là nam ca sĩ, vũ công, diễn viên, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior, và là thành viên người Trung Quốc duy nhất của nhóm. Anh được coi là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên thành công trong ngành giải trí Hàn Quốc. Anh và thành viên Sung Min là hai người giỏi võ thuật trong Super Junior. Năm 2009, anh bất ngờ rời Super Junior và quay về hoạt động tại Trung Quốc. Hàn Canh còn được biết tới nhờ kĩ năng nhảy thành thạo và khả năng đặc biệt múa được các điệu múa truyền thống của 55 dân tộc Trung Quốc. Anh được chọn làm 1 trong 4 người nhảy chính trong Suju và là nhân vật quan trọng giúp đẩy mạnh làn sóng Hàn Quốc tới Trung Quốc.


Ngày 6 tháng 11 năm 2005, Hàn Canh được SM đưa vào nhóm Super Junior và trở thành thành viên Trung Quốc duy nhất của nhóm. Han Geng là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên thành công Hàn Quốc. Sự xuất hiện của anh đã được chú ý tới, 3 tháng sau, anh trở thành người mẫu trong show thời trang Thu-Đông của nhà thiết kế Bum Suk.


Năm 2007, SM Town tuyên bố Hàn Canh sẽ là người đầu lĩnh cho 1 phiên bản nhỏ của Suju tên là Super Junior China nhằm đẩy mạnh độ ảnh hưởng của nhóm tới Trung Quốc nhưng đã vấp phải sự phản đối của nhiều fan hâm mộ khi trong nhóm có thêm Henry (vốn gốc Trung Quốc, từng xuất hiện trong single "Don’t Don" của Suju) và 1 số người cũng không có cảm tình với Hàn Canh. Trước làn sóng mạnh mẽ này, có vẻ như kế hoạch này đã bị hủy bỏ.


Hàn Canh được chọn là 1 trong những người sẽ rước đuốc vào Thế vận hội Mùa hè 2008 được tổ chức tại Bắc Kinh, và cũng là thành viên đầu tiên của 1 nhóm nhạc nam được nhận vinh dự này. Ngoài ra, anh cùng Trương Lực Doãn (cũng là 1 ca sĩ Trung Quốc của SM Town) hát bài hát "Hand In Hand" trong kì thế vận hội này.

Tin tức liên quan