Ellen Page

ellen_page_290x350_61.jpg

Ellen Page

Page bắt đầu diễn xuất khi 10 tuổi, xuất hiện trong phim Pit Pony, một chương trình phụ của một Chương trình truyền hình. Điều này dẫn đến vai trò …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Ellen Philpotts-Page
Nơi sinh
Halifax, Nova Scotia, Canada
giới tính
Nữ
Hôn nhân
Độc thân
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
To Rome with Love
Super
Inception
Whip It
Juno

Giới thiệu

Page bắt đầu diễn xuất khi 10 tuổi, xuất hiện trong phim Pit Pony, một chương trình phụ của một Chương trình truyền hình. Điều này dẫn đến vai trò trong một số bộ phim nhỏ của Canada và đặc biệt là phim truyền hình- trò chơi Treena Lahey trong Season 2 Trailer Park Boys. Ở tuổi 16, cô ấy đã được đóng một phim liên tục độc lập ở châu Âu, Mouth to Mouth. Page đóng vai chính trong bộ phim 2005 Hard Candy, và đã đạt được ngợi khen cho "one of the most complex, disturbing and haunting performances of the year". Cô cũng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand vai Kitty Pryde (Shadowcat), một cô gái người có thể đi bộ qua bức tường. Trong X-Men phim trước đó, vai này đã được sử dụng là các vai chính đóng bởi các nữ diễn viên khác rồi, nhưng chưa bao giờ là một nhân vật chính. Như tên ký tự các ngôi sao của Juno, Page giành được khen ngợi đáng kể; A. O. Scott của New York Times chú ý của cô như đang được "frighteningly talented" và Roger Ebert nói, "Has there been a better performance this year than Ellen Page’s creation of Juno? I do not think so".
Page được đề cử với một Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho khả năng của trong phim Juno, nhưng thua Marion Cotillard trong phim La Vie En Rose. Tuy nhiên, với vai diễn của mình cô đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm một Canadian Comedy Award, Giải Tinh thần độc lập, và Satellite Award. Page đóng vai chính trong Smart People, được chiếu tại Liên hoan phim Sundance năm 2008 và đã nhận được một bản phát hành rộng rãi vào ngày 11 tháng 4 2008. Mặc dù phát hành sau khi Juno, Smart People đã bị thất bại trước đó. Những sự đóng góp làm phim khác, bao gồm An American Crime, được chiếu ở Liên hoan phim Sundance 2007; The Tracey Fragments, được phát hành vào tháng 11 năm 2007 tại Canada và tháng 5 năm 2008 tại Hoa Kỳ.; và The Stone Angel. Cô ấy được diễn xuất trong phim của Michael Lander Peacock, đối lập với Cillian Murphy, Susan Sarandon, Bill Pullman và Josh Lucas, mà sẽ được phát hành vào năm 2009.
Cô cũng tham gia bộ phim đầu tay của đạo diễn Drew Barrymore, Whip It bên cạnh Juliette Lewis, Marcia Gay Harden, Drew Barrymore, và Kristen Wiig. Bộ phim công chiếu tại hoan phim quốc tế Toronto 2009 và đã phát hành rộng rãi vào ngày 2 tháng 10 năm 2009. Trong tháng 8 năm 2009 Page bắt đầu tham gia những phim kinh dị Inception, một bộ phim được đạo diễn bởi Christopher Nolan và ngôi sao Leonardo DiCaprio, Marion Cotillard, Joseph Gordon-Levitt và Ken Watanabe.
Bộ phim được dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 7 năm 2010. Cô ấy gắn bó một cách thích hợp với các nhân vật của Charlotte Brontë Jane Eyre và sẽ báo cáo phát hành Stacie Andree trong một bộ phim sắp tới về Laurel Hester. Page đã có kế hoạch làm việc cho đến bây giờ một bộ phim chưa làm mang tên Jack and Diane đối lập Olivia Thirlby, hợp tác với ngôi sao mà cô đóng vai chính cùng trong Juno nhưng nó đã được công bố vào tháng 8 năm 2009 cho vai diễn trong phim bây giờ được giao cho nữ diễn viên Alison Pill. Page cũng đã thảo luận với Heath Ledger ý tưởng của các diễn viên trong mắt đạo diễn của mình, The Queen’s Gambit trước khi ông qua đời trong tháng 1 năm 2008. Page đã làm chủ tiệc Saturday Night Live vào 1 tháng 3, 2008 và vào 3 tháng 5, 2009 cô là khách mời đóng vai chính trong các tập "Waverly Hills 9-0-2-1-D’oh" của loạt phim hoạt hình The Simpsons như là một nhân vật tên là Alaska Nebraska, một sự bắt chước hài hước của Hannah Montana.

Tin tức liên quan