Dương Tử Quỳnh

duong_tu_quynh_300x400_40.jpg

Dương Tử Quỳnh

Dương Tử Quỳnh sinh ngày 06/08/1962 tại Malaysia. Cô ham mê thể thao từ bé và theo học ballet tại Viện múa Hoàng gia Anh sau khi tốt nghiệp trung …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Dương Tử Quỳnh
Nơi sinh
Ipoh, Perak, Malaysia
giới tính
Nữ
Hôn nhân
Đã kết hôn
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood, Khu vực khác, Trung Quốc
Phim đã tham gia
Phong Vân
The Owl and Dumbo
Yes, Madam
Royal Warriors
Magnificient Warriors
Dynamite Fighters
Easy Money
Police Story III: Supercop
Butterfly and Sword
Supercop 2
Twin Warriors
Wing Chun
The Thai-Chi Master
Wonder Seven
The Beautiful Secret Garden
The Stunt Woman
Tomorrow Never Dies
Ngọa Hổ Tàng Long
Hoa Mộc Lan
Hồi ức của một geisha
Babylon A.D
The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor
True Legend
The Lady

Giới thiệu

Dương Tử Quỳnh sinh ngày 06/08/1962 tại Malaysia. Cô ham mê thể thao từ bé và theo học ballet tại Viện múa Hoàng gia Anh sau khi tốt nghiệp trung học nhưng sau đó chuyển sang học kịch do gặp chấn thương. Năm 1983, Dương Tử Quỳnh đoạt vương miện cuộc thi Hoa hậu Malaysia. Sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu với bộ phim hành động hài The Owl & Bumbo năm 1985 và đến bộ phim thứ ba Yes, Madame thì Dương Tử Quỳnh đã trở nên nổi tiếng trong giới điện ảnh Châu Á không chỉ với vẻ đẹp của một hoa hậu mà còn bằng tài năng diễn xuất tuyệt vời và khả năng biểu diễn võ thuật điêu luyện.
Tưởng chừng như đã từ bỏ nghiệp diễn sau khi kết hôn với triệu phú Dickson Poon năm 1988 nhưng rồi niềm đam mê điện ảnh đã đưa Dương Tử Quỳnh trở lại hoành tráng với loạt phim Câu chuyện cảnh sát 3 và Siêu cảnh sát, đóng cặp cùng với nam tài tử nổi tiếng Thành Long. Các thành công nối tiếp đến với cô qua các phim thời gian này như The Heroic Trio (1992), Butterfly Sword (1993), Project S (1993), Vịnh Xuân (1994)…
Nhưng sự nghiệp của Dương Tử Quỳnh chỉ thật sự cất cánh vươn ra ngoài biên giới châu Á khi cô tham gia vào phim bom tấn Tomorrow Never Die (Ngày mai không bao giờ chết) trong loạt phim về điệp viên 007 năm 1997. Cô đã chứng minh được tài năng của mình không thua kém gì các diễn viên Hollywood và thậm chí còn nhỉnh hơn ở các cảnh hành động võ thuật. 
Và đến năm 2000 với siêu phẩm kinh điển Ngọa Hổ Tàng Long, xuất sắc giành giải Oscar cho phim nước ngoài hay nhất và làm rạng danh điện ảnh châu Á trên toàn thế giới thì Dương Tử Quỳnh hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu nữ siêu sao phim hành động số 1 châu Á.
Các phim gần đây nhất của cô như Hoắc Nguyên Giáp, The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor, Babylon A.D hay Tô Khất Nhi tiếp tục khẳng định tên tuổi số một của siêu đả nữ Dương Tử Quỳnh trong làng điện ảnh châu Á và thế giới.

Hình ảnh

Tin tức liên quan

Bật mí về nhân vật khiến “mẹ đẻ” của Harry Poster thích thú trong FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM

“Các người hùng của tôi luôn là những con người, cảm thấy bản thân mình tách biệt, hoặc bị gắn mác là quái lạ và bị xa lánh. Đó là trọng tâm những tác phẩm tôi đã viết, và tất nhiên cũng là trọng tâm của FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM này” – lời dẫn đầy lôi cuốn và bí ẩn của nhà văn, đạo diễn J.K. Rowling.

Ngô Thanh Vân oai vệ trên Poster Ngọa Hổ Tàng Long 2

Nhà sản xuất Ngọa Hổ Tàng Long 2 vừa ra mắt poster chính thức của phim , trong đó nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng xuất hiện bên cạnh hai diễn viên chính Chân Tử Đan và Dương Tử Quỳnh. Tên của Ngô Thanh Vân cũng xuất hiện trong poster ở vị trí thứ 7 từ trái qua.