Dương Cẩm Lynh

duong_cam_lynh_300x400_65.JPG

Dương Cẩm Lynh

Mọi người biết đến Dương Cẩm Lynh từ vai Hoài Đan trong phim Cocktail cho tình yêu. Thật ra, cô đã bén duyên nghệ thuật sau cuộc thi Diễn viên …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Dương Cẩm Lynh
giới tính
Nữ
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Việt Nam
Phim đã tham gia
Cocktail cho tình yêu
Ngõ vắng
Ra giêng ai cưới em
Hoa dại
Quán kem Valentine
Có lẽ ta yêu nhau
Bước chân hoàn vũ
Gia tài bác sĩ

Giới thiệu

Mọi người biết đến Dương Cẩm Lynh từ vai Hoài Đan trong phim Cocktail cho tình yêu. Thật ra, cô đã bén duyên nghệ thuật sau cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội điện ảnh TP.HCM tổ chức năm 1999-2000 và đoạt giải á hậu điện ảnh. 
Sau cuộc thi, Lynh nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng ba mẹ cô đều từ chối. Ba mẹ muốn Lynh theo đuổi con đường học vấn. Cách đây mười hai năm, người ta vẫn nghĩ nghề diễn viên khá bấp bênh và nhiều cạm bẫy.
Gia đình Lynh ở Đồng Nai nên càng không dám để con gái cưng mạo hiểm. Bản thân cô diễn viên triển vọng ấy còn quá trẻ để quyết tâm đi theo nghệ thuật. Xếp ước mơ lại, Dương Cẩm Lynh sang Mỹ học ngành kinh doanh. 
Sau bảy năm, cô về nước làm việc tại công ty của gia đình. Tưởng rằng cuộc sống cứ thế yên ả trôi đi… Nào ngờ Lynh quyết định thực hiện ước mơ tuổi trẻ khi đã 27 tuổi, độ tuổi hơi cứng so với nghề diễn viên.
Tuy vậy, Lynh không e ngại vì cô được làm điều bản thân thích, cuộc sống cho mình sau khi có bằng cấp theo ý nguyện của cha mẹ.
Tám năm sau khi đoạt giải Điện ảnh triển vọng, một lần cũng tình cờ Cẩm Lynh được mời đóng vai Hồng trong bộ phim truyền hình Sóng đời của đạo diễn Xuân Phước. Chỉ là vai thứ, phải trải qua khá nhiều vất vả khi lần đầu làm quen với ống kính máy quay và diễn xuất nhưng không ngờ Cẩm Lynh lại mê ngay nghề diễn viên. Vậy là từ đó Cẩm Lynh nhận vai diễn trong nhiều bộ phim khác như: Ngõ vắng, Ra giêng ai cưới em, Hoa dại, Quán kem Valentine, Có lẽ ta yêu nhau, Bước chân hoàn vũ, Gia tài bác sĩ… May mắn, Cẩm Lynh không bị đóng khung trong một loại vai diễn mà có dịp “thử sức” trong nhiều loại vai: chính diện, phản diện; cá tính, bi hài; khóc lóc khổ đau…


Tin tức liên quan

Thu Trang kể chuyện bị ma thắt cổ ở Đà Lạt khi đóng Mặt Nạ Máu

Bên cạnh phần nội dung vô cùng kịch tính cùng những cảnh quay đậm chất kinh dị, phim Mặt nạ máu còn có một tuyến nhân vật hài cùng những phân cảnh “cười ra nước mắt” để khán giả bớt căng thẳng khi xem phim. Và một trong những nhân vật giữ vai trò “đào hài” chủ chốt của phim là vai vệ sĩ Cát Lơ của nữ diễn viên Thu Trang.