Lời mời kết bạn
Hộp thư
TIỂU SỬ

Một diễn viên trẻ mới chạm ngưỡng tuổi 30, có 6 năm oanh tạc nghề diễn, qua chục vai lớn nhỏ, từ cổ chí kim, ẵm về hai giải thưởng danh giá là diễn viên chính xuất sắc của Cánh diều vàng – giải thưởng được mệnh danh là Oscar của điện ảnh Việt. Có thể nói, Huỳnh Đông là một trong những diễn viên trẻ hiếm hoi có được tài năng diễn xuất và đủ khả năng kế thừa những “cây đa cây đề” của nghề diễn hiện nay.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật, thủa mười tám Huỳnh Đông từ bỏ giấc mơ học kinh doanh chuyển hướng sang trường sân khấu điện ảnh, nhưng lại thi rớt. Sự tự ái trong anh khiến Huỳnh Đông quyết tâm theo học lớp dự thính và dần dần khám phá những đam mê đang ẩn khuất trong mình. Nhưng cũng phải sau 3 lần người khác từ bỏ vai diễn, Huỳnh Đông mới có cơ hội tìm thấy chính mình, cũng như giúp người khác nhìn thấy năng lực của anh. Đầu tiên là vai em trai Hàn Mặc Tử trong bộ phim cùng tên, anh là người đóng thế bởi diễn viên đó bỏ vai. Lần thứ hai trong phim Sóng gió cuộc đời, kịch bản về việc nhận vai cũng diễn ra y chang lần đầu. Và lần thứ 3, vai Quân trong phim Gọi giấc mơ kịch bản lặp lại khi anh cũng phải “vớt” vai sau khi người khác từ bỏ. Tuy nhiên, với lần thứ 3 đóng thế này tên tuổi của Huỳnh Đông bỗng nhiên vụt sáng. Dù trong bộ phim này, anh kém nhất về hình thức so với dàn diễn viên có vẻ ngoài “trai thanh gái lịch”. Tuy nhiên, chính vẻ hiền lành và nhà quê của Huỳnh Đông lại giúp anh ghi điểm tuyệt đối. Vai diễn “hai lúa” của anh đã góp phần đưa bộ phim trở thành “hiện tượng” của làng phim truyền hình trong năm 2007.

Không đẹp trai kiểu tài tử xi nê, trái lại, Huỳnh Đông có vẻ ngoài hiền lành tới mức khờ khạo, những tưởng như đó là điểm yếu của Huỳnh Đông bởi anh không đủ “đẹp” để hút màn ảnh theo kiểu Hoàng tử hay quý tử, thì bù lại anh có sự nghiêm túc, cần mẫn và yêu nghề bằng tình yêu chân thành nhưng mãnh liệt, vì thế Huỳnh Đông vẫn đều đặn xuất hiện trên những bộ phim của sóng truyền hình.

Chính vẻ ngoài chất phác tưởng như không ghi điểm đó, Huỳnh Đông lại thể hiện được sự rắn rỏi và mạnh mẽ đầy dũng mạnh của vị tướng tài năng Huỳnh Văn Nghệ trong bộ phim Vó ngựa trời Nam. Và vai diễn này đã đem về cho Huỳnh Đông giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Một ghi nhận quá ấn tượng đối với chàng diễn viên trẻ ở tuổi 27.

Năm 2012, cũng là năm đánh dấu những dấu mốc quan trọng khi Huỳnh Đông tham gia cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ và cho thấy sự đa tài của mình. Anh cũng được đạo diễn tài ba Victor Vũ tìm đến và giao cho vai diễn nặng ký trong bộ phim điện ảnh Thiên mệnh anh hùng. Cùng với thành công lớn của bộ phim cũng là lúc anh lần thứ 2 bước lên bục vinh quang để nhận về giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

10 năm trong nghề với hơn chục bộ phim truyền hình dài tập, những năm tháng miệt mài với các vai diễn tại sân khấu kịch Phú Nhuận  và ba giải thưởng vàng cấp quốc gia thuộc hai mảng sân khấu và truyền hình đã khẳng định tài năng đã được thừa nhận của Huỳnh Đông.Trailer phim
Vui lòng chờ load Video