Dennis Quaid

dennis_quaid_290x350_57.jpg

Dennis Quaid

Ngay từ khi còn học phổ thông, anh đã học nghệ thuật diễn xuất tại Đại học Houston. Chưa tốt ngiệp phổ thông, Quaid đã bỏ học và tới Los …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Dennis William Quaid
Nơi sinh
Houston, Texas, USA
giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
At Any Price
What to Expect When You're Expecting
The Words
Footloose
Soul Surfer
.....

Giới thiệu

Ngay từ khi còn học phổ thông, anh đã học nghệ thuật diễn xuất tại Đại học Houston. Chưa tốt ngiệp phổ thông, Quaid đã bỏ học và tới Los Angeles, California để theo đuổi nghiệp diễn. Cuộc sống ban đầu khá chật vật, nhưng rồi mọi thứ đã khác đi kể từ khi anh nhận được vai diễn trong phim Breaking Away vào năm 1979. Sau đó, anh bắt đầu được chú ý với phim The Right Stuff (1983).
Quaid tham gia cả phim hài và phim kinh điển, dù ở thể loại nào anh cũng thể hiện mình là một diễn viên tài năng. Nghiệp diễn của anh dường như đã đạt tới đỉnh cao nhất trong nửa cuối thập kỷ 80, với những vai diễn để đời trong Enemy Mine, Innerspace và Great Balls of Fire. Đầu thập kỷ 90, dù cứng rắn và bản lĩnh nhưng Quaid đã gục ngã trước sự cám dỗ của ma túy. Cocaine đã khiến cho sự nghiệp của anh tụt dốc không phanh vào những năm đó
. Sau khi cai nghiện thành công, Quaid tiếp tục sự nghiệp và ánh hào quang lại quay trở lại với anh trong những năm cuối thập kỷ 90. Ngoài việc đóng phim, Quaid còn là một nhạc sĩ và đã thành lập một ban nhạc có tên là Shark. Anh từng viết lời bài hát cho 3 bộ phim mà anh tham gia. Ngoài ra anh còn hoàn thành khoá học lái máy bay với tấm bằng phim công. Quaid cũng là một tay golf có hạng.
Năm 2005, tạp chí Golf Digest đưa anh vào danh sách những tay golf hàng đầu tại Hollywood. Anh còn lập ra một giải đấu từ thiện có tên "Dennis Quaid Charity Weekend", nơi quy tụ nhiều nhân vật nổi tiếng, với mục đích quyên góp tiền cho trẻ em nghèo và tàn tật. Năm 2009, anh tham gia bộ phim G.I. Joe: Rise of Cobra (do Stephen Sommers đạo diễn) với vai diễn General Hawk.

Tin tức liên quan