Daniel Craig

daniel_craig_300x400_29.jpg

Daniel Craig

 Daniel Wroughton Craig (sinh ngày 02 tháng 3 năm 1968) là một diễn viên Anh nổi tiếng nhờ vào vai diễn điệp viên bí mật Anh James Bond , từ năm 2006. Craig …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Daniel Wroughton Craig
Nơi sinh
Chester, Cheshire, England, UK
giới tính
Nam
Hôn nhân
kết hôn
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
Skyfall
Girl với Dragon Tattoo
Những cuộc phiêu lưu của Tintin
Dream House
Cowboys & Aliens

Giới thiệu

 Daniel Wroughton Craig (sinh ngày 02 tháng 3 năm 1968) là một diễn viên Anh nổi tiếng nhờ vào vai diễn điệp viên bí mật Anh James Bond , từ năm 2006.

Craig là một cựu sinh viên của Nhà hát Tuổi trẻ quốc gia và tốt nghiệp từ trường Guildhall Âm nhạc và Kịch ở London và bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân khấu. Đầu tiên của ông xuất hiện trên màn hình trong những bộ phim Elizabeth , The Power of One và Kid A tại Tòa án của vua Arthur , và Eagle Sharpe và Zorro trong truyền hình. Xuất hiện của mình trong bộ phim Tình yêu Anh the Devil , The Trench và Một số Voices thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp, dẫn đến vai trò trong sản xuất lớn như Lara Croft: Tomb Raider , Road to Perdition , Layer Cake và Munich .

Craig đã đạt được danh tiếng quốc tế khi được chọn là nam diễn viên thứ sáu để đóng vai trò của James Bond , thay thế Pierce Brosnan . Mặc dù ban đầu được chào đón với thái độ hoài nghi, đầu tay của mình trong Casino Royale là rất hoan nghênh và mang về cho anh một đề cử giải thưởng BAFTA , với bộ phim doanh thu cao nhất trong loạt cho đến nay. Quantum of Solace sau hai năm sau đó, với bộ phim thứ ba, Skyfall , ra mắt vào năm 2012.

Craig đã kết hôn với nữ diễn viên Rachel Weisz , người vợ thứ hai của mình. Ông có một con gái Ella do người vợ đầu tiên của ông, Fiona Loudon.Năm 2006, ông gia nhập Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học . Kể từ khi nhậm vai trò của Bond, Craig đã tiếp tục xuất hiện trong các bộ phim khác, gần đây nhất là diễn viên chính trong phiên bản tiếng Anh của The Girl với Tattoo .

Craig là khách mời như Bond trong lễ khai mạc của Thế vận hội Olympic London 2012 , cùng với Nữ hoàng Elizabeth II 

Tin tức liên quan

007: Spectre lập kỷ lục Guinness với cảnh quay cháy nổ lớn nhất lịch sử điện ảnh

Spectre- tập phim thứ 24 về chàng điệp viên James Bond 007 hiện đang càng quét hầu hết các phòng vé khắp thế giới và tạo lập những kỷ lục mới. Và một trong những kỷ lục ấn tượng nhất mà nhà sản xuất tự hào có được chính là lập được kỷ lục Guinness với cảnh cháy nổ lớn nhất trong lịch sử điện ảnh.