Colin Firth

colin_firth_300x400_33.jpg

Colin Firth

Colin Andrew Firth là 1 diễn viên người Anh sinh ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại Hampshire, Anh trong một gia đình trí thức. Cha mẹ ông đều làm …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Colin Andrew Firth
Nơi sinh
Hamsphire, Anh.
giới tính
Nam
Hôn nhân
Đã kết hôn
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
Nhật Ký Tiểu Thư Jones
Shakespears In Love
Love Actually
The King's Speech

Giới thiệu

Colin Andrew Firth là 1 diễn viên người Anh sinh ngày 10 tháng 9 năm 1960 tại Hampshire, Anh trong một gia đình trí thức. Cha mẹ ông đều làm giảng viên Đại học Hoàng gia Winchester.

Khi mới được 2 tuần tuổi, cha mẹ Firth đã chuyển tới Nigeria và sau đó khi thì ở Ấn Độ, khi thì ở Mỹ. Do thời thơ ấu được chứng kiến cảnh đói nghèo ở Nigeria và thừa hưởng tính tiết kiệm của cha mẹ nên Firth không để cho cuộc sống của người nổi tiếng làm "nhiễm" phong cách sống của mình.

Colin Firth bắt đầu sự nghiệp của mình trong serie phim truyền hình Pride and Prejudice (1995) của kênh BBC. Sau đó, ông tiếp tục thủ vai chính trong serie phim Nhật ký tiểu thư Jones, Shakespeare in Love và Love Actually cùng nhiều phim khác. Firth cũng tham gia đóng kịch và thường xuyên diễn trên sân khấu trong thời gian 1983 – 2002. Vai diễn nổi tiếng nhất của ông cho đến nay là Vua George VI trong phim The King’s Speech.

Tin tức liên quan

5 lý do không thể bỏ lỡ Nhóc Tì Của Tiểu Thư Jones – bộ phim về tượng đài gái ế.

Được đánh giá là một trong những bộ phim chick – flick (thể loại phim được sản xuất nhắm tới đối tượng khán giả là các chị em phụ nữ) hay nhất của năm, ngay từ khi ra mắt, BRIDGET JONES’S BABY (tựa phát hành tại Việt Nam: NHÓC TÌ CỦA TIỂU THƯ JONES) đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và các khán giả khó tính.

NHÓC TÌ CỦA TIỂU THƯ JONES mang sự ngọt ngào màu hồng đến Berlin

Tiếp nối hành trình quảng bá bộ phim, đoàn làm phim BRIDGET JONES’S BABY vừa có buổi ra mắt tại thảm đỏ Berlin với bộ ba diễn viên chính: Renee Zellweger, Colin Firth, Patrick Dempsey. Được chào đón nồng nhiệt tại sự kiện, cả 3 diễn viên đã có những giây phút chụp hình selfie cùng fan hâm mộ cũng như có những giây phút giao lưu hết sức vui vẻ với các khán giả có mặt tại đây.