Chiwetel Ejiofor

chiwetel_ejiofor_300x400_36.jpg

Chiwetel Ejiofor

Chiwetel Ejiofor là một diễn viên của sân khấu và truyền hình Anh . Ông đã nhận được nhiều giải thưởng diễn xuất và đề cử , bao gồm cả …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Chiwetel Ejiofor
Nơi sinh
Forest Gate, London, England
giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood

Giới thiệu

Chiwetel Ejiofor là một diễn viên của sân khấu và truyền hình Anh . Ông đã nhận được nhiều giải thưởng diễn xuất và đề cử , bao gồm cả Giải thưởng BAFTA Rising Star năm 2006 , đề cử ba giải thưởng Quả cầu vàng ", và năm 2008 giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai Laurence Olivier trong Othello .
 
Ejiofor được sinh ra ở Forest Gate của London , cha mẹ là người Nigeria-những người thuộc các nhóm dân tộc Igbo . Cha của ông, Arinze, là một bác sĩ, và mẹ của ông, Obiajulu, là một dược sĩ. Năm 1988, khi Ejiofor 11 tuổi, thảm kịch gia đình xảy ra trong một chuyến đi tới Nigeria cho một đám cưới. Sau khi lễ kỷ niệm, cha và Ejiofor của ông đang lái xe Lagos, khi xe của họ đã tgặp phải một vụ tai nạn đụng đầu với xe tải. Cha ông không qua khỏi, nhưng Ejiofor sống sót mặc dù đang bị thương nặng, nhận được những vết sẹo trên trán. Ejiofor bắt đầu diễn xuất trong vở kịch của trường ở tuổi mười ba tại Trường Cao đẳng Dulwich và gia nhập Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia . Ông đóng vai chính trong vở Othello tại Nhà hát Bloomsbury trong tháng 9 năm 1995, và một lần nữa tại Nhà hát Hoàng gia, Glasgow vào năm 1996 khi ông được đánh dấu tên tuổi ngôi sao cùng với Rachael Stirling , người đóng vai Desdemona .

Tin tức liên quan

Dàn sao Doctor Strange trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn fan hâm mộ tại Hồng Kông

Tại sự kiện, Kevin Feige đã không ngần ngại tiết lộ về quá trình casting diễn viên: “Chúng tôi luôn có một nguyên tắc được thực hiện đó là tìm kiếm diễn viên phù hợp nhất với vai diễn và kịch bản của mình. Trong suốt nhiều năm khi kịch bản được hoàn thiện, Benedict Cumberbatch luôn là sự lựa chọn số 1 của chúng tôi cho nhân vật Doctor Strange”.

Những ma pháp đầy quyền uy của Doctor Strange

Có thể nói Doctor Strange là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất của Marvel khi có nguồn sức mạnh tới từ phép thuật. Điều này khiến anh trở thành siêu anh hùng mạnh và quyền năng bậc nhất trong vũ trụ Marvel.