Charlize Theron

charlize_theron_300x400_23.jpg

Charlize Theron

Năm 16 tuổi, Charlize được đến Milan, Ý, với hợp đồng làm người mẫu một năm, sau khi giành chiến thắng tại một cuộc thi địa phương. Cô đến New …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Charlize Theron
Nơi sinh
Benoni, Gauteng, South Africa
giới tính
Nữ
Hôn nhân
kết hôn
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
Snow White and the Huntsman
Prometheus
Hancock

Giới thiệu

Năm 16 tuổi, Charlize được đến Milan, Ý, với hợp đồng làm người mẫu một năm, sau khi giành chiến thắng tại một cuộc thi địa phương. Cô đến New York với sự quản lý của Pauline’s Model. Cô quyết định ở lại New York sau khi chấm dứt hợp đồng. Cô đến trường dạy ba lê Joffrey Ballet, nơi đã đào tạo cô trở thành một diễn viên múa ba lê.
Một chấn thương đầu gối đã đóng cánh cửa sự nghiệp múa của cô khi cô được 19 tuổi. Không thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp múa, Theron đi đến Los Angeles bằng chiếc vé một chiều mà mẹ cô đã mua cho cô. Trong thời gian đó, cô đã đến ngân hàng để rút tiền mà mẹ cô đã gửi cho cô để giúp cô chi tiêu. Khi người thu ngân không đông ý để cô rút tiền, ngay lập tức cô đã tranh cãi với người thu ngân. Sau đó, một danh nhân thành đạt đã đưa cho cô một tấm danh thiếp, rồi giới thiệu đến một số đạo diễn và trường diễn xuất. Tám tháng sau, cô được phân vai cho bộ phim đầu tiên của cô, một vai diễn câm trong phim Children of the Corn III.
Vai diễn lớn hơn trong bộ phim Hollywood được trình chiếu rộng rãi và được ủng hộ, sự nghiệp của cô lên như diều gặp gió vào cuối những năm 1990, với những bộ phim được nhiều người ưa thích như The Devil’s Advocate (1997), Mighty Joe Young (1998), The Cider House Rules (1999). Sau khi xuất hiện ở một vài bộ phim trứ danh, ngôi sao điện ảnh Charlize Theron đã vào vai kẻ giết người hàng loạt Aileen Wuornos trong bộ phim Monster (2003). Nhà phê bình phim Roger Ebert đã gọi đó là "một trong những bộ phim xuất sắc nhất của lịch sử điện ảnh".
Nhờ vai diễn này, cô đã giành được một giải Oscar cho nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lần trao giải thứ 76 của Viện Hàn lâm Điện ảnh Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2004, cũng như giải thưởng SAG và giải Quả cầu vàng. Cô là diễn viên gốc Nam Phi đầu tiên đoạt giải thưởng Oscar cho diễn viên nữ xuất sắc nhất. Thắng lợi này đã đưa cô vào danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood năm 2006 theo tờ The Hollywood Reporter. Cô đã thu được 10 triệu đô la sau 2 bộ phim, North Country và Æon Flux, xếp thứ 7 sau Halle Berry, Cameron Diaz, Drew Barrymore, Renée Zellweger, Reese Witherspoon, và Nicole Kidman.
Ngày 30 tháng 9 năm 2005, Theron đã được nhận ngôi sao của mình trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Trong năm ấy, cô đã là ngôi sao của bộ phim khoa học giả tưởng ly kỳ Æon Flux nhưng không mấy thành công về mặt doanh thu. Cái cô nhận được chỉ là những lời nhận xét tích cực. Ngoài ra, cô còn nhận được đề cử Oscar và Quả cầu vàng cho vai chính trong phim North Country. Tạp chí Ms. Magazine còn vinh danh cô cho vai diễn này cùng với nét đặc trưng của nó trong số báo Mùa thu 2005. Trong năm 2005, Theron đã vào vai Rita, người yêu của Michael Bluth (Jason Bateman thủ vai), trong phần 3 của xê-ri phim truyền hình được đánh giá rất cao Arrested Development của FOX.Cô còn nhận đề cử của Golden Globe và Emmy cho diễn xuất của Britt Ekland trong phim của HBO Movie The Life and Death of Peter Sellers. Năm 2008,Theron cô còn được vinh danh trong giải thưởng Hasty Pudding Theatricals Woman of the Year,cùng với những người khác như Katharine Hepburn, Lucille Ball và Julia Roberts. Năm 2011, Theron tham gia đóng vai Hoàng hậu trong bộ phim Snow White and the Huntsman cùng các diễn viên mới nổi Chris Hemsworth và Kristen Stewart.

Tin tức liên quan

Xưởng hoạt hình Laika làm con rối cao 5m để quay phim hoạt hình Stop-motion

Trong khi những nhân vật hoạt hình được tạo ra từ máy tính đang chiếm lĩnh các rạp phim, thì thế giới nhân vật được dựng bằng những con rối đất sét và kỹ thuật stop-motion (dừng hình – chuyển động) từ xưởng hoạt hình Laika trở thành “đặc sản” đầy hấp dẫn. KUBO AND THE TWO STRINGS – KUBO VÀ SỨ MỆNH SAMURAI là tác phẩm mới kỳ công nhất của hãng, hiện đang được đánh giá 95% “tươi ngon” trên trang Rotten Tomatoes dành cho các nhà phê bình.

Triển lảm Kubo Và Sứ Mệnh Samurai và Laika tại Universal Studios Hollywood

Để tái hiện một cách chân thực cho khán giả những nhân vật mà Laika đã làm thủ công trong quá trình quay phim, hãng phim này mới tổ chức một sự kiện đặc biệt tại công viên Universal Studios Hollywood trong tuần vừa qua. Đây là một trải nghiệm tương tác, khán giả được xem toàn bộ nhân vật do Laika tạo ra từ bộ phim điện ảnh đầu tiên Coraline cho tới bộ phim mới nhất là Kubo Và Sứ Mệnh Samurai. Các bối cảnh tỉ mỉ được dựng lại đầy đủ, hậu trường kỳ công trong quá trình làm phim suốt 10 năm của Laika được trưng bày rộng rãi. Sự kiện thu hút đông đảo khán giả tới tham quan trong vòng một tuần, tạo đà ấn tượng của Kubo Và Sứ Mệnh Samurai trước ngày ra rạp.