Anthony Mackie

anthony_mackie_300x400_9.jpg

Anthony Mackie

Anthony Mackie được đào tạo tại Trường Sân khấu điện ảnh Juilliard, nổi tiếng với vai diễn Tupac Shakur trong chương trình Broadway Up Against the Wind. Lần đâu tiên …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Anthony D. Mackie
Nơi sinh
New Orleans, Louisiana, United States
giới tính
Nam
Hôn nhân
Hôn nhân
Nghề nghiệp
Diễn Viên
Khu vực
Hollywood
Phim đã tham gia
8 Mile,
Sucker Free City ,
She Hate Me,
Million Dollar Baby,
Brother to Brother,
Heavens Fall,
We Are Marshall,
Half Nelson,
Crossover,
Haven,
Freedomland,The Hurt Locker,
Tupac Shakur ,
A Behanding in Spokane,
The Adjustment Bureau,
Pain & Gain,

Giới thiệu

Anthony Mackie được đào tạo tại Trường Sân khấu điện ảnh Juilliard, nổi tiếng với vai diễn Tupac Shakur trong chương trình Broadway Up Against the Wind. Lần đâu tiên Mackie đóng phim là Papa Doc trong bộ phim 8 Mile của đạo diễn Curtis Hanson. Sau đó, anh tham gia hai bộ phim là Sucker Free City và She Hate Me (2004). Anh cũng xuất hiện trong bộ phim đoạt giải Oscar Million Dollar Baby của đạo diễn Clint Eastwood, đóng cùng Hilary Swank, Morgan Freeman và Eastwood, tham gia bộ phim The Manchurian Candidate của đạo diễn Jonathan Demme, bên cạnh diễn viên Denzel Washington và Liev Schreibe, bộ phim hài The Man, bên cạnh Samuel L. Jackson. 
 
Mackie được đề cử giải IFP Spirit và giải Gotham cho vai diễn trong phim Brother to Brother của đạo diễn Rodney Evans. Phim đoạt giải Jury tại Liên hoan phim Sundance 2004. Năm 2005, anh đóng cùng David Strathairn, Timothy Hutton và Leelee Sobieski trong bộ phim Heavens Fall, ra mắt tại Liên hoan phim SXSW ở Austin năm 2006. 
 
Mackie cũng tham gia 5 bộ phim trong năm 2006. Bên cạnh We Are Marshall, anh xuất hiện trong Half Nelson, Crossover, Haven và Freedomland.
 
Mackie xuất hiện trong nhiều trên sân khấu kịch. Mackie lần đầu tiên tham gia Broadway là vai diễn trong Black Bottom. Sau đó anh tham gia The Seagull. 
 
Năm 2009, Mackie đóng vai Sgt. JT Sanborn trong bộ phim ăn khách The Hurt Locker của đạo diễn Kathryn Bigelow. Phim được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất và với vai diễn trong phim này, Mackie được đề cử giải Independent Spirit. Cũng trong năm 2009, Mackie tái xuất hiện trong vai Tupac Shakur trong bộ phim Notorious và tham gia bộ phim Eagle Eye. 
 
Năm 2010, Mackie trở lại sân khấu Broadway với vai diễn trong A Behanding in Spokane. Anh cũng tái hợp với Kerry Washington trong bộ phim Night Catches Us. Năm 2011, Mackie xuất hiện trong bộ phim The Adjustment Bureau của hãng phim Universal Pictures và tham gia bộ phim Real Steel. 
 
Gần đây, Mackie xuất hiện trong bộ phim Man on a Ledge bên cạnh Sam Worthington và Elizabeth Banks, Abraham Lincoln: Vampire Hunter của đạo diễn Timur Bekmambetov và 10 Years. Mackie cũng góp mặt trong bộ phim hình sự, tội phạm Gangster Squad bên cạnh Sean Penn, Josh Brolin, Emma Stone và Ryan Gosling. 
 
Gần đây nhất, Mackie xuất hiện trong bộ phim Pain & Gain của đạo diễn Michael Bay, đóng cùng Mark Wahlberg và Dwayne “The Rock” Johnson. 
 
Mackie tham gia vào gia đình Marvel Comics với vai Sam Wilson/The Falcon trong bộ phim ra mắt đầu năm 2014 Captain America: The Winter Soldier, bên cạnh Scarlett Johansson, Chris Evans và Sebastian Stan. 

Tin tức liên quan

5 chi tiết quan trọng mất hút trong trailer Captain America: Civil War

Captain America: Civil War gần như là một bộ phim Avengers 2.5, điều đó có nghĩa rằng sẽ có rất nhiều chi tiết được thiết lập trong phim. Với việc chỉ còn khoảng nửa năm nữa cho đến ngày phát hành,bộ phim sẽ còn rất nhiều các đoạn trailer và quảng cáo khác sắp được tung ra. Trong khi chờ đời, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những chi tiết quan trọng còn thiếu trong đoạn trailer đầu tiên.