Alan Rickman

alan_rickman_300x400_37.jpg

Alan Rickman

Alan Sidney Patrick Rickman sinh ngày 21 tháng 2 năm 1946 là một diễn viên người Anh. Ông là một diễn viên sân khấu vừa hiện đại và cổ điển, …

Thông tin cá nhân

Tên khai sinh
Alan Rickman
Nơi sinh
Anh
giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Diễn Viên, Đạo Diễn
Khu vực
Hollywood

Giới thiệu

Alan Sidney Patrick Rickman sinh ngày 21 tháng 2 năm 1946 là một diễn viên người Anh. Ông là một diễn viên sân khấu vừa hiện đại và cổ điển, và là cựu thành viên của Công ty Hoàng gia Royal. Vai diễn độ phá là vai Vicomte de Valmont trong Les liaisons dangereuses (vở kịch), và được đề cử giải giải thưởng Tony cho diễn viên kịch nam xuất sắc.

Rickman sinh ra ở Nam Hammersmith (UK Parliament constituency), London, Anh, trong 1 gia đình công nhân và là con trai của Margaret Doreen Rose (née Bartlett, cha) và Bernard Rickman (mẹ).

Sự nghiệp diễn xuất của Alan Rickman rất đáng nể với hàng chục bộ phim, ngoài ra diễn viên người Anh sinh năm 1946 này còn tham gia sản xuất, viết kịch bản cho một vài bộ phim.  Alan Rickman đã được tạp chí Empire bình chọn ở vị trí 34 trong danh sách 100 ngôi sao hấp dẫn nhất trong lịch sử điện ảnh năm 1995, và cũng tạp chí này đã bình chọn ông ở vị trí 59 trong danh sách 100 ngôi sao điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại 10/1997.
 

Hình ảnh

Tin tức liên quan