Run All Night: Phim hành động hay có giá trị nội hàm

Sau Taken 3, tài tử Liam Neeson tiếp tục tái ngộ khán giả trong một tác phẩm hành động khác mang tên Run All Night, đi cùng câu chuyện có nội hàm về mặt con người và xã hội tội phạm tại New York.


Tay gangster khu vực Brooklyn kiêm sát thủ khét tiếng Jimmy Conlon, từng được biết đến với biệt danh “The Gravedigger” (Kẻ đào huyệt). Là bạn chí cốt của tên trùm băng đảng Shawn Maguire, Jimmy, dù nay đã bước qua tuổi 55, vẫn luôn bị ám ảnh bởi những tội lỗi mà mình từng gây ra trong quá khứ cũng như tay cảnh sát luôn bám đuổi gã như hình với bóng trong suốt 30 năm qua. Có lẽ ánh sáng cuối đời của Jimmy giờ đây chỉ có thể tìm thấy dưới đáy ly rượu Whiskey. Cho tới khi Mike – người con trai bị hắn ghẻ lạnh – trở thành mục tiêu săn đuổi của bọn tội phạm…

Hoàn cảnh buộc Jimmy phải lựa chọn giữa “gia đình gangster” và gia đình thực sự mà gã đã ruồng bỏ bấy lâu. Trên đường trốn chạy cùng với con trai mình, Jimmy nhận ra rằng cách duy nhất để gã có thể chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ là làm sao để con trai mình tránh khỏi số phận nghiệt ngã mà chính bản thân mình đã và đang phải đối mặt.


Phần hình ảnh của phim đạt mức rất khá, hiệu ứng cháy nổ, và hành động. Run All Night mang lại cho người xem thỏa mãn thật sự bởi một bộ phim hành đông đúng nghĩa, mỗi khung hình đều mãn nhãn bởi cảnh rượt đuổi tốc độ cao, cảnh đánh đấm tay đôi, các màn đấu súng… đều có thể khiến người xem khó có thể rời mặt khỏi màn hình bất cứ một giây nào.


Điều mà khán giả sẽ thích ở bộ phim này chính là bên cạnh rất nhiều pha hành động kịch tính, nội dung phim rất sâu sắc, xoay quanh những rạn nứt trong mối quan giữa hai người đàn ông đã từng là anh em thân thiết cũng như cách mà một người cha đã làm để bù đắp cho con trai của mình. Ngoài yếu tố những pha rượt đuổi dồn dập, Jimmy & Mike còn được vào một tình huống mà buộc họ phải tin tưởng lẫn nhau, trong khi Mike thì không biết làm thế nào để có thể tin tưởng cha mình, cả hai cùng phiêu lưu trong một hành trình đầy xúc cảm để xây dựng lại tình cảm cha con. Ý tưởng về việc một người con trai phải trả giá cho những lỗi lầm mà cha mình đã mắc phải trong quá khứ thực sự rất hấp dẫn. Hơn nữa, các nhân vật trong phim rất có chiều sâu. Mỗi một nhân vật mà bạn thủ vai đều có một câu chuyện cá nhân riêng, và vì thế cách mà họ phản ứng với mọi sự việc sẽ khác nhau, thậm chí cách mà họ cầm vũ khí cũng sẽ không giống nhau. Đây chính là một trong những điều thú vị mà bộ phim mang đến cho người xem. 

 
Bên cạnh đó, bối cảnh hỗn loạn ở New York, sự nhớt nhát đầy rẫy tội phạm đã làm nổi bật thêm cho câu chuyện đen tối của đậm chất hình sự của Run All Night. Bối cảnh còn phản ánh lại sự bận rộn cũng như việc họ phải chật vật xoay sở để kiếm sống tại thành phố hoa lệ này, rất gần với tiền thân và câu chuyện phía sau những nhân vật và làm cho chúng tràn đầy sức sống.

Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 10.04.2015

Cú Mất Ngủ

Bình luận

Có thể bạn quan tâm