Robert Redford vẫn là tài năng bậc nhất ở tuổi 75

Trước nay, Hollywood rất hiếm khi cho ra đời những tác phẩm điện ảnh mà chỉ diễn ra tại một bối cảnh, với 1 nhân vật duy nhất hoặc cùng lắm là 2 người tham gia. Đơn giản vì để thực hiện được một phim như vậy là rất khó. Khó trong cách kể chuyện, khó trong việc hấp dẫn người xem, khó ngay cho cả diễn viên khi thể hiện vai diễn.

Thế nhưng một khi họ đã làm thì gần như chắc chắn tác phẩm ấy đều thuộc hàng đặc sắc. Có thể kể đến 127 Hours của đạo diễn Danny Boyle, Buried của đạo diễn Rodrigo Cortés, Moon của đạo diễn Duncan Jones, hay gần đây nhất, mới năm ngoái thôi là All is Lost của đạo diễn J.C. Chandor (Margin Call).


Bộ phim là cuộc hành trình tồn tại của người đàn ông vô danh (Robert Redford) sau khi con tầu của ông va chạm vào khối container trôi lênh đênh trên biển. Cú va chạm đã làm thủng một phần tầu và đặc biệt là gây hỏng hóc cho hệ thống radio liên lạc. Ở giữa biển cả mênh mông, mất hoàn toàn phương hướng và gần như sắp mất nốt con tầu, người đàn ông còn phải đối mặt với cơn bão dữ đang ập đến.

Một câu chuyện nghe qua thật tẻ nhạt, ấy vậy mà thông qua bàn tay của đạo diễn J.C. Chandor và diễn xuất tuyệt vời của Robert Redford, All is Lost trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu như ở Moon có sự ly kỳ, bí ẩn, ở Buried là nỗi hoảng loạn, sợ hãi, ở 127 Hours là những góc máy, cách dựng độc đáo thì ở All is Lost lại là sự chậm rãi có nhịp điệu. Hành động của nhân vật, sự lững lờ của con tầu đều vừa phải, không quá mau, không quá chậm. Ngay cả khi cơn bão lớn ập đến, J.C. Chandor cũng tiết chế, không làm cho mọi thứ trở nên quá dữ dội. Anh biết cách làm sao để câu chuyện diễn tiến từ tốn, giống hệt như thể trạng, tính cách của nhân vật chính.

Tuy năm nay đã 75 tuổi nhưng Robert Redford vẫn thể hiện được mình là một trong những diễn viên tài năng bậc nhất mà Hollywood từng sản sinh ra. Vai người đàn ông vô danh trong All is Lost là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó.

All is Lost là một tác phẩm điện ảnh tuyệt hay mà bạn không thể bỏ qua.

G.D (Theo TT&VH)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bốn điều cần biết trước khi xem siêu phẩm cuối mùa hè của nhà Disney – Pete’s Dragon

PETE’s dragon là dự án mà Disney thai nghén đã lâu, tuy là một tựa phim đã rất thành công nhưng Nhà Chuột vẫn luôn khao khát làm lại tác phẩm này. Với họ, tham vọng lớn nhất không phải là vượt qua các hãng phim đối thủ mà là vượt qua đỉnh cao từng đạt được: kể lại câu chuyện cũ với hình thức hấp dẫn và tiếp cận nhiều đối tượng khán giả hơn. Với 3 năm chuẩn bị và thực hiện, bộ phim đã được đầu tư tỉ mỉ từ khâu lựa chọn biên kịch đến xây dựng bối cảnh để những chi tiết trong phim hoàn mỹ nhất.

Đạo Diễn phim “SÓI” Jo Sung Hee chia sẻ lý do chọn Song Joong-ki và cái kết đặc biệt trong “Sói-Hồi Kết”

Để đáp lại sự yêu mến của khán giả dành cho phim SÓI – đạo diễn đã quyết định dựng một bản khác để chiếu lại tại Hàn Quốc để làm giảm bớt với cái kết đau buồn trước đó. Và sau bốn năm phiên bản đặc biệt này sẽ được công chiếc tại Việt Nam. Sau đây là quan điểm của đạo diễn Jo Seung Hee về việc làm lại này.