Lời mời kết bạn
Hộp thư
Phim chiếu rạp Đăng ký nhận bài Review Phim Thông tin Liên hệ Thể loại phim yêu thích Đăng ký close

Đăng ngày 17/05/2013

Star Trek: Chìm trong bóng tối & một góc nhìn khác về “bom tấn”

Cặp bài trùng "Star Trek" bị kẻ xấu qua mặtKẻ xấu "Star Trek" được ví với sát nhân huyền thoại"Star Trek: Into The Darkness" - họ đã làm điều đó như thế nào?
Trong bất cứ cuộc chiến nào cũng sẽ có sự hy sinh, điều quan trọng là ai sẽ là người đầu tiên dám nhận trọng trách của sự hy sinh ấy để bảo vệ cho những gì cần sự an toàn. Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D sẽ chỉ ra cho bạn ý nghĩa của sự hy sinh cao thượng ấy…

Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D thử thách bạn không chỉ vì một câu chuyện viễn tưởng ở một thế giới tương lai, không chỉ vì thời lượng phim khá dài mà còn là cách bạn thấu hiểu nó đến đâu khi đã được gắn mác “bom tấn” hành động.
Làm phim viễn tưởng vào lúc này mà được đạo diễn J.J. Abrams đảm nhận thì ít nhất khán giả của dòng phim này yên tâm về chất lượng. Nhưng điều bất ngờ nhất là J.J. Abrams mang đến một định nghĩa mới cho “bom tấn”, khi ngoài những góc máy ngoạn mục, những trải nghiệm đầy huyền ảo về một thế giới tương lai qua hiệu ứng 3D, những pha chiến đấu đến nghẹt thở thì trong rất nhiều khoảnh khắc xen giữa những lần ú tim ấy… khán giả đã lén quay đi để ngăn cho nước mắt mình chảy xuống. Ai đó nếu ngồi trước màn hình mà có thể giữ vững được nhịp tim khi nhìn cảnh thuyền trưởng Kirk (Chris Pine) đưa bàn tay mình lên và chạm vào bàn tay của thuyền phó Spock (Zachary Quinto) qua cánh cửa ngăn với phòng máy nhiễm xạ hạt nhân, rồi Kirk trút hơi thở cuối cùng còn Spock thì đầm đìa nước mắt mà không cách nào có thể cứu được Kirk… thì người đó hẳn là có một trái tim thép.
Series Star Trek với phi hành đoàn của con tàu Enterprise đã quá nổi tiếng với khán giả kể cả trên phim truyền hình lẫn phim điện ảnh. Những con người trên chuyến tàu ấy đã đi qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, chiến đấu chống lại rất nhiều kẻ ác… nhưng với riêng cuộc chiến trong Star Trek: Chìm trong bóng tối thì khán giả được tận hưởng một tầng nghĩa khác dưới lớp vỏ của cuộc chiến ngăn chặn một âm mưu hiểm độc.
Ở đó, Kirk vì bảo vệ cho các thành viên của phi hành đoàn- gia đình của anh, mà bất chấp mọi luật lệ, để cho cảm xúc trong trái tim chiến thắng những quy định ngặt nghèo được áp đặt trên một con tàu du hành vũ trụ. Kirk không cho phép thành viên nào của phi hành đoàn chết vì mình, nhưng anh lại cho phép mình chết vì họ để bảo toàn mạng sống cho họ. Kẻ ác Khan (Benedict Cumberbatch) luôn mong muốn tiêu diệt các chủng loài thiếu ưu việt trong vũ trụ để làm bá chủ, nhưng từ trong máu thịt, Khan vẫn luôn xem những thành viên phi hành đoàn của mình là những gì thân thuộc nhất, không được quyền từ bỏ. Thế nhưng với đô đốc Marcus- một người mà mọi người đều ngỡ rằng là người tốt- đã bất chấp tất cả, kể cả sinh mệnh của các phi hành gia dưới quyền của mình, chỉ để đạt được tham vọng mà mình mong muốn… thì định nghĩa về người tốt- kẻ xấu đã không còn là thứ định nghĩa dễ dàng nếu không nhìn sâu vào trong bản chất của con người.
Có một từ được lặp đi lặp lại khá nhiều lần trong phim khi con tàu Enterprise đứng trước những nghịch cảnh, là- gia đình. Những con người xa lạ nhưng một khi đã cùng đứng chung trên một con tàu, nắm giữ chung một mục tiêu thì họ là một gia đình theo đúng ý nghĩa của từ này. Kirk thấu hiểu được điều đó, và chính vì vậy anh đã làm tất cả để bảo toàn mạng sống cho những người trong gia đình mình.

Một người vĩ đại là một người làm nên những chiến công hiển hách mà những người khác không làm được, nhưng sẽ là vĩ đại hơn nếu con người ấy làm những điều mà một người bình thường ai cũng làm được nhưng lại… không ai dám làm!

Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D sẽ làm mãn nhãn tất cả những gì khán giả có thể mong chờ từ bộ phim. Và hơn thế nữa, nó sẽ còn làm “mãn nhãn” cả trái tim của khán giả, thứ mà mọi người vẫn hay khép chặt lại khi ngồi xem một phim hành động “bom tấn”.
Một định nghĩa khác về phim “bom tấn” đã mở ra từ sau khi Star Trek: Chìm trong bóng tối 3D trình chiếu…
Việt Phong
Star Trek: Chìm Trong Bóng Tối (17/05/2013) - Trailer 2
Vui lòng chờ load Video
 
0
Bình luận của bạn
(Bạn cần Đăng nhập để bình luận nhé!)

Star Trek Into Darkness 3D17/05/2013Hành ĐộngViễn TưởngKịch TínhChris PineZachary QuintoB


Trailer phim
Vui lòng chờ load Video