Phù Thủy Tối Thượng “bỏ bùa” Bắc Mỹ với doanh thu mở màn “khủng” 84,9 triệu đô

Sau ba ngày cuối tuần công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim siêu anh hùng mới của Marvel Studios – Doctor Strange: Phù Thủy Tối Thượng đã xuất sắc đạt doanh thu 84,9 triệu đô, đúng với dự đoán vượt mốc 80 triệu đô ban đầu của các chuyên gia. Trước đó, vào ngày chiếu sớm thứ năm tuần trước, phim thu về 9,4 triệu đô; đến thứ sáu đã xấp xỉ 32,6 triệu đô, vượt qua doanh thu khởi điểm 31,89 triệu đô của Thor: The Dark World (2013).

Marvel's DOCTOR STRANGE..L to R: The Ancient One (Tilda Swinton) and Doctor Stephen Strange (Benedict Cumberbatch)..Photo Credit: Jay Maidment..©2016 Marvel. All Rights Reserved.

Nếu thử so sánh với những phim giới thiệu siêu anh hùng mới của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Doctor Strange vượt bậc rõ rệt Captain America: The First Avenger (2011) và Thor (2011), với doanh thu mở màn lần lượt là 65 và 66 triệu đô. Con số này cũng vượt qua Ant-Man ra mắt năm ngoái (57 triệu đô) và The Incredible Hulk (55,4 triệu đô), ra mắt vào tháng sáu năm 2008.j

Tại 33 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, Doctor Strange công chiếu sớm một tuần so với thị trường nội địa. Được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía cộng đồng fan Marvel nói riêng cũng như các tín đồ điện ảnh nói chung, tổng thu toàn cầu của phim hiện tại là 166,5 triệu đô. Thành công này xuất phát từ hai lý do sau: Thứ nhất, Doctor Strange sở hữu một kịch bản ly kì và chỉn chu, đồng thời phần kỹ xảo tuyệt vời của phim là điều không ai có thể phủ nhận. Thứ hai, Doctor Strange quy tụ nhiều diễn viên Hollywood tài hoa và vô cùng nổi tiếng, phải kể đến là vai Bác sĩ Stephen Strange do nam tài tử người Anh Benedict Cumberbatch (The Imitation Game, TV series Sherlock), Mads Mikkelsen (Casino Royale, TV series Hannibal), Chiwetel Enjiofor (12 Years a Slave), Tilda Swinton ( Narnia, Snowpiercer)…

Marvel's DOCTOR STRANGE..Doctor Stephen Strange (Benedict Cumberbatch)..Photo Credit: Film Frame ..©2016 Marvel. All Rights Reserved.

Chưa hết, Doctor Strange cũng là bộ phim Marvel đầu tiên giới thiệu “ma thuật thật sự” cũng như trực tiếp đề cập khái niệm “Đa vũ trụ” trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Doctor Strange đóng vai trò tiền đề cho những sự kiện hấp dẫn trong tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đỉnh điểm sẽ là cuộc chiến giữa các siêu anh hùng với ác thần Thanos nhằm tranh giành những Viên Đá Vô Cực.

Chuyện phim xoay quanh Stephen Strange, một bác sĩ giải phẫu thần kinh tài ba nhưng kiêu ngạo, vì tai nạn giao thông nên đã khiến đôi tay của mình tàn phế. Để chữa lành thương tật, anh tìm đến nơi ở xa xôi của The Ancient One, từ đó được vị cao nhân này truyền dạy các pháp thuật cổ xưa. Sau khi trở thành Phù thủy Tối thượng, Doctor Strange gánh vác sứ mệnh bảo vệ các chiều không gian khỏi những thế lực tà ác luôn lăm le xâm chiếm.

Doctor Strange: Phù Thủy Tối Thượng đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 28/10/2016 với định dạng 2D, 3D và IMAX 3D

Theo Nga Duy/Khám Phá

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.