Phòng giam số 7 – nơi tình yêu hiện hữu

Được ra mắt trong khoảng thời gian tràn ngập bom tấn hè, thì “Phòng Giam Hạnh Phúc – Miracle in Cell No.7” là một món ăn đặc biệt nhất. Đặc biệt ở đây không phải vì nó cao siêu hay hoành tráng mà vì nó hướng đến cái đơn giản nhất “tình người” và “tình phụ tử”.
Lee Yong-Goo là một người cha, một người đàn ông trưởng thành, nhưng lại bị thiểu năng, trí não chỉ bằng đứa trẻ 6 tuổi, còn nhỏ hơn số tuổi thực sự của con gái mình – Ye-Seung. Yong-Goo làm việc tại một bãi đậu xe tại siêu thị địa phương vừa kiếm tiền vừa gà trống nuôi con. Dẫu hoàn cảnh có khó khăn, 2 cha con vẫn đang rất hạnh phúc và tận hưởng niềm vui gia đình nhỏ mình đang có.

Mỗi ngày hai cha con đều đến cửa hàng để nhìn chiếc cặp “Thủy Thủ Mặt Trăng”, người cha luôn đợi đến ngày có được lương để mua chiếc cặp cho con gái. Bỗng dưng một ngày, chiếc cặp bị một gia đình khác mua mất. Trong một lần tình cờ hơn Lee Yong-Goo bị chính cảnh sát vu khống rằng anh đã can tội giết và cưỡng hiếp trẻ em, nạn nhân chính là cô bé đã mua chiếc cặp.

Lee Yong-Goo bị áp giải đến phòng giam số 7 cùng một số tù nhân khác, những người bạn cùng phòng mới đều có tiền án, nhưng dần họ cũng hiểu anh và giúp đưa con gái Yesung của Yong-Goo để thăm anh như một món quà kỳ diệu của cuộc sống.

Mọi nổ lực để minh oan cho Yong-Goo đều bị thổi bay bởi chính tay cảnh sát trưởng vô tâm (cha của nạn nhân), chỉ vì sự thù hận mù quáng đã cam tâm giết đi hi vọng và tước đi tình phụ tử giữa Yesung và Yong-Goo.

Miracle in Cell No.7 nhắc người xem về một bộ phim rất kinh điển “Dancer in the Dark” nhưng với một màu sắc và phương hướng làm phim hiện đại hơn. Câu chuyện của “Phòng Giam Hạnh Phúc” không mới, tuy nhiên chuyện gia đình luôn là quy luật bất biến của xã hội và không bao giờ cũ trên phim.

Một người cha bị thiểu năng trí tuệ, chỉ có thể làm lao động tay chân, nhưng luôn có được tình yêu của cô con gái nhỏ, điều mà không phải người nào cũng có được đặc biệt là những người thành đạt. Xuyên suốt bộ phim không chỉ có ngọn lửa tình phụ tử mãnh liệt mà còn là câu chuyện đầy tình người tại chốn ngục tù không ai muốn đến. Chưa dừng lại ở đó, phim còn phản ánh lòng thù hận mù quáng và ác độc nơi cái tâm của con người, cũng như những kẻ vô tâm, nhút nhát đẩy người hiền đến cái chết.

Mặc dù cuối cùng cái kết thúc rất Hàn Quốc cũng đến nhưng lại rất đúng người xem. Những giọt mắt của người xem cũng đã rơi, nhưng khi họ nhìn thấy được những màu xanh hi vọng trỗi dậy trong mảng màu đen bi kịch thì lúc này người xem sẽ nhận ra được những gì mình cần làm để có được một cuộc sống nhiều màu sắc nhiều ý nghĩa hơn, cũng như làm cách nào để trân trọng nó.

Nói đến đây là hoàn toàn chưa đủ về bộ phim, nhưng hãy một lần đến rạp để xem “Phòng Giam Hạnh Phúc” dù bạn là ai đi nữa. PhimChieuRap.vn chắc chắn bạn sẽ tìm được phần nào mình đang thiếu vắng nơi bộ phim này.

“Phòng Giam Hạnh Phúc – Miracle in Cell No.7” do Lotte Cinema phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 12/04/2013.
Matt Tran

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

“YÊU” CÀN QUÉT CÁC RẠP PHIM

Sau ba ngày công chiếu chính thức trên toàn quốc, phim “Yêu” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả cùng doanh thu phòng vé ấn tượng.

Jun Phạm ra mắt MV nhạc phim cho 12 Chòm Sao

Sau khi ca khúc “Cô Đơn” (Lonely) nhận được nhiều phản hồi tốt từ khán giả, Jun – thành viên nhóm 365 ra mắt MV “Cô Đơn”, đây cũng chính là MV solo đầu tiên của chàng ca sĩ kiêm nhà văn trẻ này.

Phở Đặc Biệt được khen khi vào vai Miến trong Yêu

Dù chỉ mới ra mắt, nhưng bộ phim YÊU đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, từ câu chuyện tình yêu chân thật, nhẹ nhàng và đầy xúc động đến diễn xuất tươi mới, nhập vai của dàn diễn viên trẻ. Và bật lên hẳn là vai Miến của Phở Đặc Biệt,vai diễn kết nối và tạo nên những mảng miếng cho bộ phim.

Victor Vũ, Nguyễn Hoàng Điệp, Hồng Ánh… khen ngợi phim đầu tay của đạo diễn “Không Phải Dạng Vừa Đâu”

Sau 6 ngày công chiếu, phim thanh xuân – ngôn tình Việt Nam 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy đang nhận được phản hồi rất tích cực từ cả khán giả lẫn giới chuyên môn. Điều này rất ít gặp ở điện ảnh Việt, khi khán giả và giới chuyên môn có cùng quan điểm, đặc biệt là với một bộ phim trẻ trung, dành cho khán giả ở mọi độ tuổi như Vẽ Đường Cho Yêu Chạy.