Phim đã chiếu

nguoi_dan_ong_co_tay_dam_sat_the_man_with_the_iron_fists__300x200_1.jpg

Người Đàn Ông Có Tay Đấm Sắt – The Man With the Iron Fists (07/12/2012)

07/12/2012
Thời gian: 95 phút
Đạo diễn: RZA
Sản xuất: Universal
IMDB

Diễn viên tham gia

RZA
Rick Yune
Dave Bautista
Jamie Chung
Ngô Ngạn Tổ
Trương Gia Huy

Nội dung Phim

Chuyện xảy ra tại một thị trấn nhiễu nhương của Trung Hoa. Tập trung vào tửu điếm Hồng Lâu Mộng. Madamme Blossom (Lucy Liu) làm tú bà điều hành hàng trăm chị em ta. Đây ¬¬là nơi các bậc anh anh hùng hảo hớn khắp nơi tụ họp.
Trong khi đó, chính trường thị trấn đang có cuộc tranh chấp tàn khốc. Nhóm thảo khấu gồm mấy tay giang hồ cầm đầu bởi sư tử bạc (Byron Mann) và Sư tử đồng (là võ sĩ Lê Cung của chúng ta). Vị Thống Đốc bị ¬nhóm thảo khấu khuynh đảo, giết chết, đưa sư tử vàng (Kuan Tai Chen) vào kế vị. Thống Đốc có một người em Zen Yi (Rick Yune)chán cảnh nhiễu nhương, bỏ chốn giang hồ lên núi “Tà lơn” luyện phép. Zen vừa luyện được phép thiết trảo công thì được tin anh bị nạn. Cận thần nhắn Zen về giải quyết. Anh vội xuống núi về thành.
Bọn thảo khấu biết võ công và quyền phép thâm hậu của Zen Yi, bọn chúng chiêu dụ quái nhân Mình Đồng (David Bautista), tên này có một phép huyền bí, khi lâm trận, thân thể hắn hoá ra tượng đồng, không cung kiếm, dáo mác nào đâm thủng. Bọn thảo khấu tung hoành ngang dọc coi mọi người như cỏ rác.
Wu Tang (Rza) một tăng sĩ đã hoàn tục, về thành làm nghề đúc kiếm, luyện kim. Nhân vật này có một quá trình phức tạp. Anh là người gốc Phi Châu, bố mẹ là nô lệ đã chết. Wu Tang được giải phóng nhưng vẫn bị dân da trắng bắt nạt, đánh đập. Anh làm thuỷ thủ, bị đắm tầu trôi vào bờ biển Trung Hoa, được mấy vị sư sãi đưa về Thiếu Lâm Tự cưú chữa, xuống tóc quy y, pháp danh Wu Tang do các sư phụ đặt. Các thày tận tình hướng dẫn đạo pháp, và luyện võ Thiếu Lâm. Các thày cũng truyền cho Wu Tang nghề luyện kim đặc biệt để chế tạo binh khí. Thiên hạ nhiễu nhương, Wu Tang xin sư phụ cho xuống núi hành hiệp, hành nghề thợ rèn giữa chốn giang hồ.
Ở Hồng Lâu Mộng, tú bà Blossom cũng là tay võ hiệp thập thành, mở tửu điếm để chiêu dụ khách thập phương. Bà Blossom giao dịch với đủ moị hạng người, nhất là bọn thảo khấu trong cung. Gần đây, một người khách lạ từ Úc Châu, trôi dạt sang Trung Hoa, tới trọ trong Hồng Lâu Mộng, Jack Knife (Russell Crowe) rất bạt mạng và dâm đãng.
Lady Silk (Jamie Chung), đàn em của madamme Blossom là nhân ngãi của Wu Tang, họ cùng theo dõi sinh hoạt của nhóm thảo khấu cũng như tìm hiểu hành tung bà Blossom.
Zen Yi về thành liền bị nhóm thảo khấu dàn chào. Mãnh hổ nan địch quần hồ, Zen bị trọng thương, được Wu Tang cưú thoát, mang về nơi bí mật chữa trị. Bọn thảo khấu chưa triệt hạ được Zen Yi chúng quyết tâm triệt hạ để tránh hậu họa. Được biết Wu Tang đã cưú và đang giấu Zen Yi, chúng tra tấn anh thật dã man. Anh nhất quyết không khai, bị tên Mình Đồng chặt đứt hai cánh tay, liệng lay lắt ngoài đường cho chết.
Jack Knife bắt gặp đưa về sào huyệt chạy chữa. Người có nghề luyện kim thì không còn cánh tay làm việc, người lành lặn chẳng biết gì về nghề thợ rèn. Hai kẻ giang hồ trao đổi nghiệp vụ. Wu Tang dạy cho Jack kỹ thuật đúc thép, rèn kim, chẳng bao lâu họ hoàn thành hai cánh tay sắt cho Wu Tang. Đôi tay Wu Tang trở thành mạnh vô song. Zen Yi bình phục, hợp cùng Wu Tang và Jack Knife thành bộ tam sên, chuẩn bị kế hoạch chống lại bọn thảo khấu.
Bọn sư tử vàng, bạc, đồng cướp khá nhiều của công, chúng cần nơi tầu tán. Bà Blossom có một căn hầm bí mật phiá dưới Hồng Lâu Mộng. Bọn chúng chuyển hết của cải từ cung ra hầm của bà. Nhưng khách giang hồ gặp tú bà, Blossom âm mưu chiếm đọat và cuộc thanh toán diễn ra. Blossom điều động đám nữ nhi quần hồng cũng là những võ sinh lão luyện. Đôi bên tranh hùng cũng rụng mất một mớ khá bộn.
Ngay sau dó bộ tam sên Wu Tang, Jack Knife và Zen Yi xuất hiện. Cuộc tranh tài khốc liệt hơn. Đôi bên rơi rụng nhiều còn lại Mình Đồng, Brass Body và Wu Tang giờ này là Man with Iron Fists. Thoạt đầu Wu Tang bị đục te tua xơ mướp, về sau, trong lúc nguy khốn anh nhớ lại những thế võ gỡ hiểm phái Thiếu Lâm, Iron Fists phản công đánh trúng huyệt Mình Đồng, hắn vô hiệu hoá và bị triệt tiêu.
Phe ta tái lập trật tự cho thành phố và mỗi người trở lại với nguồn gốc của họ.

Trailer