Oliver Stone làm phim về scandal chính trị Mỹ

Đạo diễn Oliver Stone, người từng được cộng đồng yêu điện ảnh biết đến qua những bộ phim chính trị như  JFK, Nixon, W,… đang chuẩn bị thực hiện một bộ phim chính kịch nghị trường mới, lần này sẽ xoay quanh Chuyên viên ngăn chặn tham những người Mỹ Edward Snowden.


Ngoài làm đạo diễn, Oliver Stone cũng kiêm luôn phần biên kịch. Bộ phim này sẽ là một chuyển thể từ tập tài liệu The Snowden Files, một bảng thống kê về những vụ scandal chính trị vào năm 2013 của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), người viết là nhà báo Luke Harding. Theo trang The Wrap, kịch bản lần này sẽ được Oliver Stone hỏi ý kiến từ chính Harding và những nhà báo khác thuộc tạp chí Guardian.

Để bày tỏ cảm xúc của mình về tác phẩm mới, Oliver Stone cho biết:"Đây là một trong những câu chuyện vĩ đại nhất trong thời đại của chúng tôi. Việc chuyển thể nó là một thử thách thực thụ, nên tôi rất vui khi được những người bạn của The Guardian hỗ trợ mình".

Nói thêm về Edward Snowden, thì đây chính là người đã đưa hàng nghìn hồ sơ tuyệt mật của NSA  lên các phương tiện truyền thông năm ngoái, gây ra một đợt sóng dư luận trên toàn thế giới. Hiện tại, ông đang phải đối mặt với bản án 30 năm tù tại Mỹ.


Oliver Stone hy vọng có thể hoàn tất công đoạn sản xuất của  The Snowden Files trước tháng cuối cùng của năm nay. Thông tin cụ thể về dự án phim sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Phúc Logic (theo tri thức)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm