Những ứng viên sáng giá ở LHP Toronto 2014

Nổi bật và được đánh giá là “ứng viên nặng ký” tại Liên hoan Phim (LHP) quốc tế Toronto lần này là bộ phim The Theory of Everything của đạo diễn James Marsh (từng nổi tiếng với bộ phim tài liệu Man on Wire và Project Nim).

 The Theory of Everything nói về Stephen Hawking – nhà vật lý, khoa học vũ trụ vĩ đại nhất của thế kỷ XXI. Phim kể về tuổi trẻ của Hawking, lúc ông còn theo học ở Đại học Cambridge rồi sau đó gặp Jane, người vợ đầu tiên của ông.

Đảm nhận vai chính của phim là Eddie Redmayne trong vai Stephen Hawking và Felicity Jones trong vai Jane Hawking. Trong phim cũng hé lộ về chứng bệnh mà Hawking mắc phải: hội chứng teo cơ, khiến ông bị liệt toàn thân và phải giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói. Bộ phim dựa theo cuốn hồi ký của bà Jane, xuất bản năm 2007 với tên gọi Traveling to Infinity: My Life With Stephen.

Eddie Redmayne vai Stephen Hawking trong phim The Theory of Everything

Tạo được ấn tượng mạnh mẽ với những phản hồi tích cực của giới chuyên môn trong khuôn khổ LHP Toronto, tại buổi ra mắt (ngày 7/9) nhưng đường đua của The Theory of Everything không hẳn suôn sẻ khi có thêm một ứng viên sáng giá khác, cũng khai thác đề tài giống The Theory of Everything, là The Imitation Game, phim chính kịch quy tụ dàn sao lớn của nước Anh: Benedict Cumberbatch, Keira Knightley, Matthew Goode, Mark Strong, Rory Kinnear, Charles Dance, Allen Leech và Matthew Beard. The Imitation Game là câu chuyện đầy kịch tính về cuộc đời và sự nghiệp của Alan Turing, người đi tiên phong trong công nghệ máy tính hiện đại. Bộ phim này không chỉ được đánh giá cao mà diễn viên trong phim cũng được dự đoán sẽ lên ngôi tại giải Oscar năm nay.

Một trong những ứng viên còn lại cũng được nhắc đến là Pawn Sacrifice của đạo diễn Ed Zwick, do diễn viên Tobey Maguire thủ vai chính, nói về nhân vật huyền thoại cờ vua Mỹ Bobby Fischer. Dù những phỏng đoán này hoàn toàn có cơ sở nhưng không ai dám chắc bởi yếu tố bất ngờ luôn xảy ra.


PM (theo nld)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu cuộc đua giải Oscar

Dù phải nhiều tháng nữa, mùa trao giải ở Hollywood mới bắt đầu, nhưng với nhiều người cuộc cạnh tranh giành tượng vàng Oscar đã diễn ra ngay từ bây …