Những điều ít biết về 7 nữ diễn viên tên tuổi Hollywood

Họ đã thẳng thắn chia sẻ về những khó khăn trên con đường trở thành diễn viên thực thụ. Các bạn hãy cùng phimchieurap.vn tìm hiểu và biết thêm về con đường đầy chông gai này của họ nhé!

Trước khi trở thành một ngôi sao điện ảnh trong Mulholland Drive năm 2001, Naomi Watts đã làm việc vất vả suốt một thập kỷ với tư cách là một diễn viên đóng thuê với số tiền thù lao rẻ mạt. Helen Huntban đầu được biết đến là “ngôi sao phim sitcom”, đóng vai chính trong phim As Good as It Gets năm 1997, vai diễn đã giúp cô dành giải Oscar. Tính kiên nhẫn là chủ đề nổi bật ở cuộc thảo luận bàn tròn giữa các diễn viên trên tờ The Hollywood
7 diễn viên tên tuổi là Watts, 44 tuổi (The Impossible); Hunt, 49 tuổi (The Sessions); Anne Hathaway, 30 tuổi (Les Miserables); Amy Adams, 38 tuổi (The Master, Trouble With the Curve); Rachel Weisz, 42 tuổi (The Deep Blue Sea); Marion Cotillard, 37 tuổi (Rust and Bone); và Sally Field, 66 tuổi (Lincoln) cùng ngồi thảo luận thẳng thắn với nhau về những nỗi sợ hãi lớn nhất của họ, những buổi thử vai tệ nhất, những vai diễn họ đã phải đấu tranh để có được và những bí mật để tồn tại ở Hollywood.
Những điều ít biết của 7 nữ diễn viên tên tuổi
Anne Hathayway
The Hollywood Reporter: Điu gì làm các ch e ngi khi là mt n din viên?
Anne Hathaway: Thật là một câu hỏi dễ cho phần mở đầu!
Naomi Watts: Tôi không thấy hạnh phúc trừ khi tôi có một chút cảm giác sợ hãi. Tôi luôn cố gắng đẩy nó ra khỏi tâm trí. Tôi luôn luôn gọi đạo diễn và nói: “Tôi không biết liệu tôi có làm được hay không?”. Trong phim Mulholland Drive, tôi đã có quãng thời gian làm việc kinh khủng với David Lynch. Tôi đã phải thử vai rất nhiều lần và bị đánh giá là quá thế này, quá thế kia, chưa đủ cái này, chưa đủ cái kia… toàn những điều làm tôi sợ và làm mất điểm. Sau đó anh ta nhìn tôi bằng con mắt dò xét và bảo tôi bỏ mạng che mặt ra.
THR: Ch vn gi nhng mng che mt đó ch?
Watts: Có chứ, tôi giữ chúng để dự trữ (cười lớn)
Những điều ít biết của 7 nữ diễn viên tên tuổi
Naomi Watts
Amy Adams: Tôi đóng Junebug khi 30 tuổi, vì vậy tôi cũng đã trải qua những điều tương tự. Tôi nhớ đã từng nghe kinh nghiệm từ Naomi. Điều đó khiến cho tôi có thêm rất nhiều niềm tin cũng như hiểu ra lúc nào thì mình nên dừng lại.
THR: Điu đó có liên quan như thế nào vi quyết đnh t b din xut ca ch?
Adams: Khá gần. Tôi từ bỏ không phải vì cảm giác mình không thể tiếp tục diễn, mà bởi vì có thể phải rời đến New York, trở lại với một thị trường nhỏ hơn. Tôi chỉ cảm thấy không vui. Nếu tôi không thấy vui thì điều đó đâu có đáng.
 Những điều ít biết về 7 nữ diễn viên tên tuổi Hollywood
Amy Adams
THR: Bây gi thì ch đã cm thy vui chưa?
Adams: Ồ! rồi. (Cười lớn)
Rachel Weisz: Nỗi sợ hãi giống như sự bốc hơi từ ngọn lửa đốt cháy động cơ. Bạn cần nỗi sợ hãi để có được vai diễn.
THR: Trong cuc sng thc, trái ngược vi khi din xut, điu gì làm các ch s?
Weisz: Cuộc sống thực là gì?
Những điều ít biết của 7 nữ diễn viên tên tuổi
Rachel Weisz
Sally Field: Đường cao tốc! Thật là kinh khủng. (Cười lớn.)
THR: Denzel Washington nói vài điu thú v v cuc hp báo gia các nam din viên. Anh nói, ‘Bn thu hút nhng gì bn s”. Các ch có đng ý vi quan đim này không?
Anne Hathaway: Điều đó sẽ giải thích cho vài mối quan hệ! (Cười lớn). Thực ra, Rachel, tôi muốn hỏi chị một câu. Có phải chị có một hình xăm cái thang ở bên hông bởi vì chị đã từng là diễn viên ở nhà hát?
Weisz: Đúng vậy! Tôi bắt đầu diễn viên với tư cách là người tiên phong ở Cambridge – và đã rất vững vàng kể từ đó!
THR: Anne, trong phim Les Miserables ch đóng vai mà trước đây m ch đã tng đóng. Điu đó có làm ch cm thy s không?
Hathaway: Có chứ. Tôi cảm thấy lo lắng khi phải nói với bà rằng tôi đang thử vai này, chỉ bởi vì tôi biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với bà, và tôi lo lắng rằng nếu tôi không được nhận vai, bà ấy sẽ thất vọng. Còn nếu tôi được nhận, thì đó là số phận. Bà ấy rất bình tĩnh với điều đó. Chúng tôi đã nói chuyện về nhân vật. Khi tôi nhận được vai diễn đó, không ai có thể hạnh phúc hơn tôi.
THR: Ch có nhn được li khuyên nào t m mình đ chun b cho vai din không?
Hathaway: Mẹ cho tôi một hình dung. Hai chúng tôi nói về cảnh Fantine quẹt một que diêm và nhìn nó tắt. Cô ấy cần thổi bùng nó lên trong bóng tối. Thật là thú vị khi có một buổi nói chuyện, không phải với một giáo viên dạy diễn xuất, không phải với một đạo diễn mà là với mẹ của mình. Tôi là người duy nhất ở đây chưa làm mẹ. Tôi hi vọng sẽ sớm có được thiên chức ấy.
THR: Helen, ch có lo lng v vic phi kha thân trong The Sessions không?
Helen Hunt: Tất nhiên rồi. Nhưng điều đó cũng có gì đó thật đẹp.
Những điều ít biết của 7 nữ diễn viên tên tuổi
Helen Hunt
Field: Helen, tôi nhận ra chúng ta là những người ở một giai đoạn ổn định hay thời kì của tôi ổn định hơn của cô. Càng ngày mọi việc càng khó khăn hơn, các cô gái ạ!
Hunt: Ước muốn của tôi là được ở trong một cái gì đó đẹp và lớn hơn lòng can đảm của tôi. Tôi tìm hiểu về người phụ nữ tôi vào vai (Cheryl Cohen Greene) bà ấy sống ở những năm 60, sống sót sau căn bệnh ung thư, dù đã là một người bà, vẫn làm người tình thuê cho một người đàn ông bị bại liệt. Bà nhiệt tình như cô cháu gái của bà để làm một người đàn ông có khoái cảm dù có thể chẳng bao giờ ông ta có được điều đó. Tôi đã lắng nghe tất cả những điều đó và nghĩ: “Mại dâm ư. Đừng thêm thắt vào”. Nhưng sau đó bạn gặp bà ấy và bạn nghe thấy những gì bà ấy làm. Nó thực sự là một cái gì đó rất đặc.
THR: Marion, có vai din nào đã làm thay đi cuc đi ca ch không?
Marion Cotillard: Sau bộ phim La Vie en Rose, tôi đã bắt đầu cảm thấy cần phải xóa sạch một số mối quan hệ kỳ quặc. Tự nhiên tôi cần bắt đầu lại. Đôi khi bạn nhìn sâu vào bên trong tâm hồn và bạn nghĩ nó mở ra những điều bên trong con người bạn. Tôi không biết liệu bạn có thể thực sự nhận biết được đó là gì không, nhưng bạn chỉ cần hàn gắn lại. Tôi đã trả lời câu hỏi chưa nhỉ? (Cười lớn.)
THR: S ni tiếng đã thay đi cuc đi các ch như thế nào?
Adams: Tôi sẽ vướng vào một vụ gây lộn với cánh paparazzi. Nó sẽ xảy ra. Họ không ngừng chĩa ống kính về phía con của tôi. Các chị đều là mẹ. Làm sao các chị đối phó với điều đó? Bởi vậy tôi cần phải bình tĩnh. Tôi có một tính rất xấu. Tôi cần phải học cách làm sao để kiểm soát bản thân.
Hathaway: Tôi đang nghĩ về điều đó bởi vì tôi thực sự muốn có con, cả chồng tôi và tôi đều thích như thế và tự hỏi: “Đâu là nơi chúng tôi sẽ sống?”
Cotillard: Hãy đến Pháp! Chúng tôi có các điều luật!
Field: Đó chỉ là một thế giới khác. Tôi đã sống ở đây 50 năm rồi, vì công việc. Họ có các tạp chí dành cho người hâm mộ và họ sẽ sắp xếp các cuộc hẹn giữa các ngôi sao trẻ với những người mà bạn không biết và không thích. Gần đây, tôi vướng vào một số rắc rối và tôi thấy khó chịu.
THR: Các ch có th nói không vi báo chí được không? Mila Kunis gn đây có nói rng mt ch studio nói cô y phi chp hình cho mt tp chí đàn ông nếu cô y mun làm vic cho studio này.
Hathaway: Để chuẩn bị cho bộ phim The Princess Diaries 2, họ muốn tôi đi xe ngựa đến nhưng tôi nói không.
Những điều ít biết của 7 nữ diễn viên tên tuổi
Sally Field
Field: Tôi làm một sê ri phim có tên The Flying Nun (1967-1970). Tôi không muốn làm (show đó); tôi rất chán nản, tôi tăng 18kg. Sau đó họ muốn tôi xuất hiện tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng. “Chúng tôi muốn chị bay qua Cocoanut Grove và chúng tôi muốn chị giới thiệu một giải thưởng”. Tôi không đủ can đảm để nói: “Các người bị mất trí à?” Vì vậy tôi đã nói: “Tôi sẽ không mặc quần áo của nữ tu đâu”. Bây giờ tôi đã thấy mình bay đến Cocoanut Grove trong tay John Wayne với tốc độ khoảng 500km/h trong tấm vải mỏng màu hồng. Dù thế nào cũng không có cảm giác gì cả. Tôi thậm chí không phải là một nữ tu đang bay. Giờ đây tôi là một con heo Sally Field nhỏ bé trong tấm vải mỏng màu hồng đang bay qua Cocoanut Grove. (Cười lớn.)
Weisz: Nhưng chị đứng đúng vị trí của chị.
THR: Các ch đã bao gi phi thc s đu tranh đ có được vai din?
Weisz: Tôi đã đấu tranh để có được vai trong phim The Constant Gardener. Tôi bám riết theo đạo diễn. Tôi gọi điện và viết thư cho ông ấy rất nhiều cốt để nhấn mạnh với ông ấy lý do tại sao tôi phải có được vai diễn đó. Điều đó không giống với cách cư xử của người Anh một chút nào. Nhưng tôi sẵn sàng giảm đi tính chất của một người Anh trong mình và cuối cùng đạo diễn Fernando Meirelles nói tính kiên trì đó thích hợp với nhân vật.
Hunt: Tôi đã phải đấu tranh cho vai diễn trong As Good as It Gets. Tôi còn quá trẻ, quá khờ khạo, quá nghiệp dư, quá buồn tẻ cho bộ phim. Tôi đã dành rất nhiều, rất nhiều năm để đạo diễn chú ý đến tôi nhưng phim trường thì không. Trong trường hợp này, tôi đã có phương án dự phòng.Tôi bỗng xuất hiện trên một show truyền hình lớn có tên Mad About You và bộ phim bom tấn Twister. Các studio nói: “Hãy đọc về cô ấy”, nhưng đạo diễn James L.Brooks không muốn gặp tôi. Kinh nghiệm diễn xuất của tôi không phải đến một cách chớp nhoáng mà phải khó nhọc mới có được: làm việc với ai đó, tự mình làm việc, tìm ra ý tưởng. Bạn nói: “Cái gì làm bạn sợ?” Cái tôi nghĩ đến là cảm giác thất bại. Không có cảm giác giống như là đang diễn khi bạn biết nó thật tệ.
Hathaway: Tôi luôn nghĩ mình rất tệ. Vì vậy sẽ luôn là một sự an ủi khi tôi phát hiện ra mình không phải như vậy. Tôi đã có những vai diễn mà tôi nhận ra rằng tôi đang bị quá sức – và đó là nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là bị nằm ngoài tầm với. Tôi đã phải ở trong tình cảnh cảm thấy như bị sa lầy nhưng nó hóa ra lại là tốt. Và tôi đã gặp những tình huống khác khiến tôi phải rời bỏ bộ phim sau 5 phút bởi vì tôi nhận ra tôi không điều khiển được suy nghĩ của mình.
THR: Ch đã làm được điu đó chưa?
Hathaway: Tôi đã làm được. Tôi đã đóng hai bộ phim nhưng tôi không thể xem lại chúng. Tôi sẽ không nói về trải nghiệm mà tôi đang nghĩ đến, chỉ biết rằng tôi đã cố gắng thoát ra khỏi điều đó bởi không có đủ thời gian để chuẩn bị. Đó là một cơ hội quá tốt để từ chối và tôi đã nghĩ “tôi có thể làm được điều này”. Khi bạn không cảm thấy có thể làm được, bạn sẽ bị day dứt.
THR: Anne, tri nghim ca ch ti các l trao gii Oscar ra sao?
Hathaway: Ồ, những nỗi đau!
Hunt: Chị đã rất tuyệt!
Hathaway: Cảm ơn chị. Tôi đến đó với rất nhiều niềm tin và hy vọng, nhưng cuối cùng tôi đã làm hỏng. Sau cùng, tôi nhận ra mình đang diễn trong hội trường với 3.500 chỗ ngồi, vì vậy tôi dành hết năng lượng và xem đó như là một bữa tiệc! Thật là tuyệt! Dù hơi thất thường nhưng tôi không hối tiếc về điều đó.
THR: Ch có xem băng ghi hình bui l không?
Hathaway: Ôi trời, không! Cho dù đó có là một lỗi nhỏ thì sau cũng cũng bị coi là một lỗi lầm lớn. Tôi đã không nói với cánh paparazzi bởi vì không có gì để nói cả.
Field: Bạn sẽ hỏi họ về cảnh nude chứ?
THR: Chúng tôi không bao gi hi v cnh nude. Nhưng chúng tôi đt câu hi cho nhng người đàn ông.
Adams: Tôi nghĩ mối bận tâm của phụ nữ khác. Đôi khi quyền ưu tiên của chúng tôi lại khác. Và có một thực tế là: Bạn luôn luôn bị nói rằng bạn đã “hết thời”, và bạn không biết những người đàn ông đó được nói điều đó qua cách phương tiện truyền thông, qua các diễn viên khác, bạn chỉ được kể về điều đó mà thôi.
Field: Tôi gần 66 tuổi rồi và tôi đã giành được rất nhiều giải thưởng, nhưng tôi thấy như địa ngục khi tham gia Lincoln. Steven Spielberg đã muốn tôi đóng bộ phim đó từ rất lâu rồi, vào khoảng năm 2005. Vào thời điểm bộ phim được quay, diễn viên chính Liam Neeson bỏ vai và Daniel Day-Lewis được thay thế và kể từ lần đầu tiên anh ấy hỏi tôi, tôi tự nhủ: “Mày sẽ không nhận vai này. Mày sẽ không bao giờ nhận”. Và tôi có vấn đề với lời tự nhủ đó bởi vì giọng nói đó đôi khi trở thành lời tiên đoán đúng ước nguyện của tôi. Hầu hết cuộc đời và sự nghiệp của tôi là một sự thỏa hiệp lớn. Tôi không có sự lựa chọn nào khác: tôi có những đứa con cần phải nuôi dậy, có những thứ cần dành sự ưu tiên. Và tôi cũng biết rằng tôi lớn hơn Daniel 10 tuổi, hơn Mary Todd Lincoln 20 tuổi, và tôi nghĩ: “Đây quả là một vấn đề. Và Steven nói rằng: “Phải rồi. Tôi không thấy chị với Daniel, xin lỗi”. Nhưng tôi đã nói: “Steven, hãy kiểm tra tôi đi! Tôi sẽ không bỏ đi đâu! Và Daniel rất tốt bụng đã bay từ Ireland đến và chúng tôi đã có những đoạn hội thoại kỳ lạ. Tôi trở thành Mary và cậu ấy trở thành ngài Lincoln trong vòng một giờ. Khi tôi trở về nhà điện thoại reo và Steven và Daniel nói trong điện thoại: “Chị sẽ nhận vai Mary chứ?” (Vỗ tay.)
Weisz: Thật thú vị: Mọi người thường nói với tôi rằng: “Đừng đi và đọc”. Và năm ngoái tôi đọc cuốn The Wizard of Oz, nhân vật trong truyện đúng là một con quỷ, mảnh đất Wicked Witch của phương Đông, và tôi nghĩ: “Tôi thực sự yêu vai diễn này”, không ai cần tôi, đạo diễn Sam Raimi cũng không cần tôi, và tôi nói: “Tôi muốn đi và thử vai. Đó là công việc của tôi. Tôi là một diễn viên”. Đó là một cuộc gặp gỡ, chúng tôi ngồi và nói chuyện hàng giờ đồng hồ, và anh ấy hỏi tôi rất nhiều câu hỏi thú vị về bố mẹ tôi và tuổi thơ của tôi. Giám đốc phụ trách thử vai đọc kịch bản với tôi và Sam điều khiển máy quay.
Hathaway: Các chị có cảm thấy tự tin hơn nếu chị tham gia thử vai và nhận được một vai diễn?
Adams: Có chứ!
Hathaway: Tôi cũng vậy!
Hunt: Mặt khác ngày đầu tiên của quá trình chọn diễn viên là việc thử vai.
Watts: Ồ, thật tệ! Tôi có những kỉ niệm không vui về thử vai mà tôi chỉ thấy phát ớn. Ý tôi là tôi đã mất10 năm lái xe vòng quay Los Angeles chỉ để có hai mẩu giấy để đi và xếp hàng 2 tiếng đồng hồ vào ngày hôm sau — họ thậm chí không gửi fax cho bạn những trang đó. Tôi đã có những kí ức ảm ảnh về việc thử vai và đúng là đã từng ở trong phòng mà một đạo diễn đang ngủ — một đạo diễn rất lạ lùng.
THR: Ch có tin nói ra đó là ai không?
Watts: Không, không, tôi sẽ không nói đâu. Mặc dù nó…
Hathaway: Lôi cuốn?
Những điều ít biết của 7 nữ diễn viên tên tuổi
Marion Cotillard
Watts: Trong tôi có hai dòng máu Anh và Australia và tôi không giỏi trong việc chứng tỏ bản thân. Tôi thực sự không giỏi.
Weisz: Tôi chắc là chị có thể làm bất cứ điều gì! Chị đi từ đó đến đây.
Watts: Ồ, nhìn bề ngoài tôi không thể đóng phim hài được.
Cotillard: Tôi đấu tranh cho một dự án, đấu tranh cho đạo diễn và sau đó tôi dành hai tháng giữa sa mạc, chỉ muốn giết chết ông ấy và muốn tự đánh mình bởi vì tôi đấu tranh cho ông ấy nhưng ông ấy quá tệ. Ông ấy không có ý niệm rằng chúng tôi đang làm gì, ông ấy không có ý tưởng về những gì ông ấy muốn làm. Tôi muốn làm mọi người ngạt thở ở sa mạc. Sau đó tôi nhận ra rằng nếu tôi không tin tưởng đạo diễn, nếu tôi không thích ông ấy, tôi sẽ trở nên quá tệ. Tôi có phiên bản tiếng Pháp cho đề cử giải Razzie ( cho vai diễn tệ nhất) và tôi thực sự muốn có nó! Tôi không muốn bị như thế nhưng tôi phải chấp nhận rằng: “Thiếu đạo diễn, không thể làm được gì!”
THR: Có vai din nào mà các ch rt mun được đóng?
Hathaway: Tôi muốn được đóng Catherine the Great. Tôi đang đọc tiểu sử về cuộc đời của bà ấy và đó là một câu chuyện hay. Nó liên quan đến tình dục và sự phủ nhận tình dục. Bà ấy rất tuyệt vời và đó là một chủ đề rất rộng lớn. Tôi yêu thích câu chuyện.
Hunt: Tôi muốn vào vai Lady Macbeth.
Field: Chúng ta đã cùng tham gia lớp học của Shakespeare!
Hunt: Đúng vậy!
Watts: Nói ở khía cạnh nào đó,tôi sẽ chỉ thích làm phim hài trước khi tôi chết.
Field: Bạn biết không? Thành thật mà nói, thật là khó ngay cả trong văn học để tìm thấy người phụ nữ lớn tuổi hơn, bởi vì nếu có một người phụ nữ lớn tuổi hơn trong một phần hay của văn học, thường thì bà ấy sẽ chỉ để làm nền mà thôi.
Cotillard: Tôi thích đóng vai một con quái vật, giống như Gollum hay cái gì đó mà ở đó bạn phải sáng tạo hầu hết mọi thứ.
Weisz: Tôi đã cố gắng trong nhiều năm để phát triển một câu chuyện thực sự về người phụ nữ có tên Julia Butterfly Hill, một nhà hoạt động xã hội, người đã tìm cách cứu cây gỗ đỏ ở hạt Sonama trong 2 năm và 4 ngày, trên một sân ga. Bà đã cố gắng ngăn việc chặt phá loài cây này. Tôi đã dành rất nhiều thời gian cùng bà và đến xem loài cây đó, và tôi thấy thật cảm động. Đây là một bộ phim có thể làm được. Nó đủ khó để làm một bộ phim nói về phụ nữ, nhưng chúng giống như là: “Bà ấy vừa cứu sống một cây!”
Adams: Tôi muốn sản xuất phim về cuộc sống đời thường cho các diễn viên khác. Mọi người nói về việc tự sản xuất phim về cuộc sống của mình, nhưng tôi thực sự thích làm cho các diễn viên khác.
Hathaway: Field, chị không biết điều này, nhưng tôi đã cố viết một bộ phim dành cho chị, về một gián điệp. Và tôi nghĩ Sally sẽ thật thú vị bởi vì có ai từng nghĩ cô ấy là một gián điệp hay không? Tôi nghĩ phụ nữ đang bắt đầu quan tâm đến nhau hơn. Tôi cảm thấy giống như chúng ta đang chuyển đến một nơi trên thế giới này, nơi chúng ta có thể áp dụng điều đó. Ít ra đó cũng là hy vọng của tôi.
Weisz: Có thể chúng ta sẽ làm một phiên bản cho nữ giới trong The Hangover – tất cả chúng ta trong một bữa tiệc linh đình kéo dài cả ngày.
Hunt: Tôi đã sẵn sàng tham gia, cho dù chúng ta không dựng thành phim!

Bình luận

Có thể bạn quan tâm