Những điều em nhỏ cần nhớ khi xem “Minions”

Thật sự tôi biết đến các anh chàng này từ bộ phim Kẻ cắp mặt trăng 2. Thích thú với ngôn ngữ kỳ lạ của nó và tướng đi, con mắt dễ thương của nó.


Và háo hức khi nghe thông tin sẽ có một bộ phim riêng chỉ có Minions, thế giới của Minions.

Đến buổi chiếu ra mắt thật sự mọi người đều lạ lẫm bởi các trò chơi trước buổi chiếu: nào là có quỷ Dracula, nào là con khủng long chở trên lưng các chú Minions,… rồi các chú Minions đi hành quân …
Đến khi phim bắt đầu thì mọi người đều vỡ òa.

Một bộ phim cho thấy bên cạnh thế giới của loài người thì có một thế giới Minions song hành đi theo tiến trình lịch sử loài người.

Bộ phim đã dẫn người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hóa ra những trò chơi ngoài kia, là combo với vali chứa đầy bắp ở quầy vé đều có sự liên quan.

Nội dung phim không có gì mới, nhưng đầy lạ lẫm.

1.    “Minh chủ của Minions phải là nhân vật ác độc nhất, ngu nhất”. Cho nên thời tiền sử là con Khủng long bạo chúa. Thời trung cổ là ác quỷ Dracula. Thời cận đại, hiện đại là Napoleon…
Và lý giải cho cái chết của các nhân vật này cũng đầy tính hài hước. Đều do Minions gây ra: rớt vào miệng núi lửa hay bị ánh sáng chiếu làm tan nát, hay bị khẩu pháo thần công bắn thẳng vào người… Minions đã viết lại lịch sử.

Tìm minh chủ tiếp theo dường như là một đam mê trong cuộc đời Minions. Ác nhất, xấu xa nhất và thế là hành trình phiêu lưu của 3 chú Minions: Kevin, Bob, Stuart bắt đầu.2.    Dù đi tìm người ác nhất, xấu xa nhất làm minh chủ nhưng các chú Minions bản tính ngốc nghếch, vô lo, vô nghĩ đã làm nên nhiều chuyện thần kỳ. Giúp kẻ ác, nhưng cuối cùng cũng đã đưa kẻ ác vào tròng và phải đền tội.

3.    Thế giới điện ảnh thật lung linh và hấp dẫn. Sức sáng tạo của các đạo diễn thật không tả nổi. Một nhân vật phụ của bộ phim trước đã trở thành nhân vật xuyên suốt của phim sau và mang lại những tình tiết thú vị cho người xem. Bên cạnh đó, bộ phim còn vẽ lại lịch sử mà không ngại bị soi xét. Nó đã gợi ý cho người xem rằng những điều được biết ở quá khứ chưa chắc là đúng mà qua thời gian có khi lại là một sự thật khác.

Dù sao, Minions cũng là 1 bộ phim đáng xem dành cho thiếu nhi trong hè này. Các em nên xem phim lồng tiếng vì thoại đã được viết phù hợp với các em.

Giang Ngọc Phương

Bình luận

Có thể bạn quan tâm