Những điều em nhỏ cần nhớ khi xem “Minions”

Thật sự tôi biết đến các anh chàng này từ bộ phim Kẻ cắp mặt trăng 2. Thích thú với ngôn ngữ kỳ lạ của nó và tướng đi, con mắt dễ thương của nó.


Và háo hức khi nghe thông tin sẽ có một bộ phim riêng chỉ có Minions, thế giới của Minions.

Đến buổi chiếu ra mắt thật sự mọi người đều lạ lẫm bởi các trò chơi trước buổi chiếu: nào là có quỷ Dracula, nào là con khủng long chở trên lưng các chú Minions,… rồi các chú Minions đi hành quân …
Đến khi phim bắt đầu thì mọi người đều vỡ òa.

Một bộ phim cho thấy bên cạnh thế giới của loài người thì có một thế giới Minions song hành đi theo tiến trình lịch sử loài người.

Bộ phim đã dẫn người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hóa ra những trò chơi ngoài kia, là combo với vali chứa đầy bắp ở quầy vé đều có sự liên quan.

Nội dung phim không có gì mới, nhưng đầy lạ lẫm.

1.    “Minh chủ của Minions phải là nhân vật ác độc nhất, ngu nhất”. Cho nên thời tiền sử là con Khủng long bạo chúa. Thời trung cổ là ác quỷ Dracula. Thời cận đại, hiện đại là Napoleon…
Và lý giải cho cái chết của các nhân vật này cũng đầy tính hài hước. Đều do Minions gây ra: rớt vào miệng núi lửa hay bị ánh sáng chiếu làm tan nát, hay bị khẩu pháo thần công bắn thẳng vào người… Minions đã viết lại lịch sử.

Tìm minh chủ tiếp theo dường như là một đam mê trong cuộc đời Minions. Ác nhất, xấu xa nhất và thế là hành trình phiêu lưu của 3 chú Minions: Kevin, Bob, Stuart bắt đầu.2.    Dù đi tìm người ác nhất, xấu xa nhất làm minh chủ nhưng các chú Minions bản tính ngốc nghếch, vô lo, vô nghĩ đã làm nên nhiều chuyện thần kỳ. Giúp kẻ ác, nhưng cuối cùng cũng đã đưa kẻ ác vào tròng và phải đền tội.

3.    Thế giới điện ảnh thật lung linh và hấp dẫn. Sức sáng tạo của các đạo diễn thật không tả nổi. Một nhân vật phụ của bộ phim trước đã trở thành nhân vật xuyên suốt của phim sau và mang lại những tình tiết thú vị cho người xem. Bên cạnh đó, bộ phim còn vẽ lại lịch sử mà không ngại bị soi xét. Nó đã gợi ý cho người xem rằng những điều được biết ở quá khứ chưa chắc là đúng mà qua thời gian có khi lại là một sự thật khác.

Dù sao, Minions cũng là 1 bộ phim đáng xem dành cho thiếu nhi trong hè này. Các em nên xem phim lồng tiếng vì thoại đã được viết phù hợp với các em.

Giang Ngọc Phương

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu câu chuyện làm phim thú vị của siêu phẩm mới từ nhà Chuột Disney – Hành Trình Của Moana

Ít ai biết rằng, trong quá trình hoàn thành Frozen, ekip của bộ phim đã phải mặc những trang phục của Elsa, Anna,… và đi bộ trên tuyết để có thể biết được cảm giác của các nhân vật này thế nào. Hay như với bộ phim Zootopia, các nhà làm phim Disney đã thực hiện nhiều chuyến thực nghiệm khác nhau trong suốt 18 tháng để tìm hiểu về các loại động vật, gặp gỡ các chuyên gia về lĩnh vực này từ khắp nơi trên thế giới. Chính những nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết này đã mang lại những tài liệu vô cùng đột phá cho bộ phim và giúp bộ phim trở nên chân thực, sinh động hơn đối với người xem. Đến với Hành trình của Moana lần này cũng vậy, Disney đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để có thể mang lại cho khán giả của mình một chuyến phiêu lưu giữa lòng đại dương độc đáo nhất.

Nghẹt thở với chặng đua khốc liệt được hé lộ trong teaser trailer đầu tiên của CARS 3

Tính đến nay, bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney-Pixar: CARS đã cho ra mắt hai tác phẩm là Cars (2006), Cars 2 (2011). Mùa hè năm 2017, CARS 3 hứa hẹn sẽ ra mắt khán giả trên toàn thế giới với nội dung mới lạ, hình ảnh sống động hơn trước đây. Điều đó vừa được minh chứng qua đoạn teaser trailer được hãng công bố vừa qua.

Khám phá nét đẹp của nền văn hóa Polynesia qua siêu phẩm Moana

Trong ngôn ngữ địa phương, Moana – tên của nhân vật chính có nghĩa là “đại dương”. Không chỉ kể một câu chuyện thú vị về cuộc phiêu lưu nơi biển khơi của cô gái bé nhỏ này, Hành Trình Của Moana còn mang nền văn hoá Polynesia đến với mọi khán giả.