Nhà Trắng Thất Thủ “rõ ràng” là một trong những bộ phim hành động hay nhất năm 2013

Olympus Has Fallen is a terrorist action movie about a secret service agent named Mike Banning (played by Gerard Butler), who must rescue the president and prevent the United States from being destroyed by the terrorists that take over the White House. Set in present day, the film uses current political hot issues to make a story that can come across as controversial to some.
(Tác phẩm mới nhất về đề tài khủng bố “Nhà Trắng Thất Thủ” xoay quanh cuộc giải cứu tổng thống và ngăn cản bọn khủng bố chiếm đoạt nhà trắng. Lấy bối cảnh vào thời điểm hiện đại, bộ phim tận dụng tối đa những vấn đề chính trị nóng sốt và dễ dàng lôi cuốn người xem với nhiều tranh cải nảy lửa.)
This film brings in a lot of big name actors together such as Aaron Eckhart, Morgan Freeman, Rick Yune and Dylan McDermott. Gerald Butler is the head of security for the Secret Service and through some unfortunate events, gets demoted to an office worker for the Treasury Department. The terrorists do a daring and well planned out attack on Washington D.C. and the White House itself and when the attack begins, Mike Banning (hating his office job) comes to help his old friends and colleagues in any way he can.
(Bộ phim này hội tụ những diễn viên tài năng như Aaron Eckhart, Morgan Freeman, Rick Yune và Dylan McDermott. Gerald Butler vào vai trưởng nhóm đội đặc vụ bảo vệ tổng thống và sau một vụ việc không may, anh đã bị chuyển về công việc bàn giấy tại bộ Ngân Khố. Những tên khủng bố rất liều lĩnh và chuẩn bị rất kỹ càng cho cuộc tấn công vào thủ đô Washington và Nhà Trắng. Và khi vụ khủng bố ập đến, Mike làm tất cả mọi điều có thể để giải cứu “người bạn cũ” và những đồng đội năm xưa, cùng nhau vượt qua thời điểm “ngàn cân treo sợi tóc” này.)
Gerald Butler does a fantastic job in playing the head of security. He portrays his character as a professional and that puts duty above all. Rick Yune does a good job playing the terrorist leader however his role, while a big part of the movie, seemed simply vocal. He does more talking than actions. While this is ok, it doesn’t show his true potential as an actor. Morgan Freeman also plays a more vocal character and while he does a great job as the person in charge, I believe anybody could played that role just as well as he did.
(Gerald Butler đã nhập vai một cách xuất thần. Anh ấy thể hiện một cách sống động dạng vai diễn mang hình ảnh một nhân viên chuyên nghiệp và luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu. Rick Yun cũng mang đến hình ảnh một tên trùm khủng bố, tâm điểm lớn nhất của bộ phim một cách tinh túy với lối diễn miệng đơn giản. Rick hấp dẫn khán giả bởi lời thoại hơn là hành động. Vậy cũng ổn, nhưng chưa thể hiện rõ tiềm năng của một người diễn viên. Morgan Freeman cũng dùng thoại để thuyết phục người xem, nhưng diễn viên gạo đội này đã hóa thân thành một quan chức đầy tuyệt vời, nhưng dạng nhân vật này thì rất nhiều diễn viên có thể diễn được như Morgan.)
This film is brutally honest but a little ridiculous. Meaning, the action scenes are not toned down for children or younger audiences. The film makers made sure that the action would be as realistic in its brutality as it would be in real life. This made the movie fantastic.
(Bộ phim mang đến những phân cảnh bạo lực thực đến bất ngờ, nhưng có chút lố bịch. Nghĩa là, những cảnh hành động này không dành cho trẻ em và khán giả trẻ tuổi. Những nhà làm phim muốn đảm bảo rằng những phân cảnh hành động này sẽ lột trần được hiện thực tàn nhẫn của cuộc sống. Điều này khiến bộ phim càng thêm tuyệt vời.)
While many other movies would have people talking for 5 mins before they would get killed, this film is more  You’re not going to talk??? *dead*. You will see a lot of scene’s if people dying, getting shot, stabbed, anything you can imagine and this make the film like breath of fresh air compared to other action films. I’m not sure if it is because I’m an American but the film also made me emotionally angry and satisfied through its honesty and not many movies can do that just through actions.
(Trong khi nhiều bộ phim các nhân vật sẽ trò chuyện khoảng 5 phút trước khi bị giết, Olympus Has Fallen thuộc dạng “không cần nói nhiều”, “lên dĩa đi”. Bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy rất nhiều người bị giết, bị bắn, bị đâm, mọi kiểu mà bạn có thể mường tượng được và điều này đã giúp bộ phim thổi một luồng sinh khí mới vào dòng phim hành động. Tôi cũng không chắc vì tôi là một người Mỹ, nhưng bộ phim cũng làm tôi thật sự tức giận thật sự bởi cái tàn bạo và hoàn toàn thỏa mãn thông qua “cái thật” của nó, một điều mà không phải bộ phim hành động thuần túy nào có thể làm được.)
But there are parts that just seemed ridiculous at times. The beginning attack scene seemed almost impossible to pull off and the Secret Service guards died way too quickly. Sometimes they would just be standing around shooting but not behind any cover. These small things kind of made the film feel unrealistic. There are also parts where some plot points never get addressed such as where the terrorists got all the advanced U.S. weaponry. The whole "one man army" is very cliché , it doesn’t quite reach the level greatness of Die Hard 1 or Air Force One as a good terrorist movie.
(Tuy nhiên có một vài phần trong phim dường như không mấy thật vào thời điểm hiện tại. Cuộc tấn công đầu phim và quá nhiều đặc vụ cận vệ thiệt mạng như núi đổ quá nhanh là điều khó mà xảy ra trong đời thật hiện nay. Đôi khi các đặc vụ chỉ đứng bắn mà không có bất cứ thiết bị phòng vệ nào. Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng khiến bộ phim trở nên phi thực tế. Nhiều phần phim còn thiếu liên kết, chẳng hạn như làm thế nào để bọn khủng bố kiểm soát toàn bộ các dạng vũ khí của quân đội Mỹ. Hình tượng “anh hùng đơn thân” cũng khá lập khuôn, và Mike Banning chưa thể vượt qua sự tuyệt vời của các bộ phim về tài khủng bố kinh điển như Die Hard 1 hay Air Force One.)
While there are some plot holes, and predictability of the ending kind of put a dent in the movie, Olympus Has Fallen was a very enjoyable movie to watch. The action in this movie are amazing but the film doesn’t forget the story element. The actors did a great job the film has a nice pace. The balance between story and action makes this the best action movie so far in 2013.
(Mặc dù vẫn còn nhiều lỗ hổng, những chi tiết quá dễ đoán của đoạn kết khiến bộ phim khó mà hoàn hảo, Olympus Has Fallen vẫn là một bộ phim đầy lý thú. Hiệu ứng hành động của bộ phim thật kinh ngạc nhưng cũng không thiếu những yếu tố giúp bộ phim trở nên hấp dẫn. Dàn diễn viên hoàn thành tốt vai diễn của mình cũng là một bước tiến tốt cho “Nhà Trắng Thất Thủ”. Sự hài hòa giữa chuyện phim và yếu tố hành động đã giúp Olympus Has Fallen trở thành một trong những bộ phim hành động hay nhất năm 2013.)
Final Score:  8.5/10 (Tôi cho bộ phim 8.5/10)

Rudy Kim

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu câu chuyện làm phim thú vị của siêu phẩm mới từ nhà Chuột Disney – Hành Trình Của Moana

Ít ai biết rằng, trong quá trình hoàn thành Frozen, ekip của bộ phim đã phải mặc những trang phục của Elsa, Anna,… và đi bộ trên tuyết để có thể biết được cảm giác của các nhân vật này thế nào. Hay như với bộ phim Zootopia, các nhà làm phim Disney đã thực hiện nhiều chuyến thực nghiệm khác nhau trong suốt 18 tháng để tìm hiểu về các loại động vật, gặp gỡ các chuyên gia về lĩnh vực này từ khắp nơi trên thế giới. Chính những nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết này đã mang lại những tài liệu vô cùng đột phá cho bộ phim và giúp bộ phim trở nên chân thực, sinh động hơn đối với người xem. Đến với Hành trình của Moana lần này cũng vậy, Disney đã phải bỏ ra rất nhiều công sức để có thể mang lại cho khán giả của mình một chuyến phiêu lưu giữa lòng đại dương độc đáo nhất.