Mùa hè sôi động cùng “Minions”

Mùa hè năm 2013, bộ phim Despicable Me 2 từng thành công vượt trội so với phần tiền nhiệm đã ra mắt cách đó ba năm. Có được điều ấy không thể không kể đến sự góp mặt đông đảo của những chú minions đáng yêu từng trở thành cơn sốt trên khắp thế giới. Do đó, nhà sản xuất Universal đã quyết định dành tặng cho chúng một bộ phim spin-off ra mắt vào ngày 10/7 năm nay.

Thay vì tung ra phần tiếp theo của Despicable Me, nhà sản xuất đã gác lại để phát hành phần tiền truyện mang tên Minions, cốt yếu giải đáp nguồn gốc của những chú minion trước khi gặp ông trùm Gru. Lấy bối cảnh trước Despicable Me, Minions kể về hành trình của những sinh vật đơn bào, mê chuối đến điên đại phải đi tìm một chủ nhân độc ác nhất để phục vụ. Từ khủng long bao chúa, ác quỷ Dracula, Pharaon thời Ai Cập cổ đại, cho tới Napoleon…đều lần lượt trở thành nạn nhân bởi những trò nghịch ngợm mà chúng vô tình gây nên.

Theo thời gian, cộng đồng minion đã lâm vào cảnh vô chủ và có nguy cơ bị tuyệt diệt vì không tìm thấy lý tưởng sống. Không đành lòng,  ba anh chàng Kevin, Stuart và Bob quyết lên đường khám phá thế giới đồng thời kiếm vị chủ nhân mới và chúng tìm thấy Scarlett Overkill, một bà trùm sành điệu, tai quái, luôn ấp ủ giấc mộng thống trị. Nội dung chính xoay quanh bối cảnh ở thập niên 60 thế kỷ trước, qua New York nhộn nhịp tới London cổ kính, 3 chàng Kevin, Stuart và Bob phải thực hiện một nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm để làm hài lòng bà trùm Scarlett.

Tuy nhiên, sự nhanh nhảu đôi lúc vụng về của ba anh chàng này đã khiến kế hoạch của chúng rẽ sang một hướng khác, đẩy cốt truyện lên cao trào và tạo nên những tràng cười không ngớt qua những tình huống tưởng chừng căng thẳng nhất. Cuối cùng, chính lòng quả cảm và sự vô tư đã giúp cộng đồng minion vượt qua mọi thử thách và tìm thấy lý tưởng sống mới.

Có thể nói, Minions là bộ phim hoạt hình đáng xem của mùa hè năm nay với màn hình tràn ngập sắc vàng, được bao trùm bởi các ca khúc nổi tiếng từ thập niên 60 vẫn được ưa chuộng trong nền văn hóa hiện tại.


 

Những cảnh hành động đôi lúc được cường điệu quá mức sẽ mang lại cho khán giả nhiều tràng cười sảng khoái, cùng một nội dung có phần giản đơn và chú trọng vào tiểu tiết.  Bộ phim được đạo diễn bởi Pierre Coffin và Kyle Balda, với phần kịch bản của Brian Lynch.

Nữ diễn viên từng đạt giải Oscar Sandra Bullock sẽ tham gia lồng tiếng cho “villain” Scarlett Overkill, còn ngôi sao của loạt phim truyền hình “Mad Men” Jon Ham sẽ góp giọng cho nhân vật Herb Overkill – chồng của Scarlett Overkill.

Duy Vũ

Bình luận

Có thể bạn quan tâm