Mission Impossible: Rogue Nation, nhiệm vụ càng lúc càng bất khả thi

Nội dung tốt, dễ hiểu:Lần này nhóm của Ethan phải đi thực hiện nhiệm vụ diệt trừ tận gốc tổ chức Syndicate, một tổ chức khủng bố gây ra hàng loạt vụ chết chóc trên toàn thế giới (điển hình là vụ máy bay mất tích bao gồm 239 hành khách). Cũng như bao lần khác, Ethan bị truy lùng và buộc phải hành động gần như một mình vì không nhận được sự tín nhiệm của chính phủ, tổ chức IMF thì buộc phải giải thể. Nhưng cùng với sự hỗ trợ từ những đồng đội của mình, Ethan đã biến những chuyện không thể nào diễn ra thành chuyện vô cùng có thể, và ngăn chặn thành công âm mưu của phe anti-IMF, Syndicate.

Đúng như thương hiệu của Mission Impossible, phim thành công khi làm khán giả phải giật thót tim khi xem. Tuy vẫn áp dụng công thức cũ, nhưng vẫn không nhàm chán – khi đối diện một tình huống quyết định sinh tử, Ethan Hunt, người quyết định số phận, luôn là người đưa ra những quyết định và hành động cứu vãn tình thế.Nội dung phim không hề quá phức tạp để khó hiểu, dù là những khán giả chưa xem qua bất kỳ phần nào trước đó cũng có thể hiểu được phim nói về cái gì, vì phim không lôi gì nhiều từ những phần trước vào.

Hình ảnh đẹp, kỹ xảo ấn tượng:

Phần này phim dẫn dắt khán giả đi tham quan các nước ở Châu Âu, như rạp hát opera ở nước Áo, và nước Anh. Phim không tập trung quá nhiều vào quay đại cảnh, nhưng những cảnh nhìn từ trên cao xuống cũng đủ làm người xem muốn trở thành một phần của bộ phim.

Thật là thiếu sót khi nói về Mission Impossible mà không nhắc gì tới phần hành động. Cùng với sự hỗ trợ của kỹ xảo, khán giả buộc phải chú tâm và dán con mắt vào màn hình. Điển hình như những cảnh hành động như Ethan nhảy vào bồn nước hay màn đua xe điên cuồng trên đường phố mà không kém gì trong Fast and Furious…

Nhịp phim đều, hài hoà. Ngay từ đầu phim, khán giả đã có được một màn hành động thót tim, và để xoa dịu căng thẳng trong suốt những màn hành động là những cảnh hài không phô mà người xem không thể nào không bật ra tiếng cười.

Bài nhạc nền “Mission Impossible” đươc phối lại nhạc, và vẫn là yếu tố quan trọng của phim. Tuy nhiên thì mình lại không có nhiều ấn tượng với phần âm thanh của phim.

Tổng thể phim đều tốt, nhưng vẫn có cái mình cảm thấy không hài lòng. Nếu như ở phần trước Mission Impossible: Ghost Protocol, khán giả không hề được ngừng nghỉ một phút giây nào, thì sang phần này phim dàn trải quá nhiều đoạn yên ắng. Thêm một cái nữa là trước khi xem mình kỳ vọng là nguyên nhóm phần trước sẽ quay lại, nhưng lần này chỉ có Ethan và Benji hành động nhiều là chính còn vai diễn của Jeremy Renner – Brandt bị ra rìa quá nhiều, nhiệm vụ của anh trong phần này chỉ thấy đứng và nói, không đóng góp mấy vào phần quan trọng của nhiệm vụ.

Ngoài diễn xuất tuyệt vời của Tom Cruise như thường lệ, lần này có thêm sự góp mặt của Rebecca Ferguson, người xem không thoát khỏi vẻ đẹp và thân hình quyến rũ của cô. Rebecca đóng vai một điệp viên – Ilsa, một nhân vật đầy bí ẩn và góp phần vào những tình huống dở khóc dở cười cho nhân vật của Tom Cruise.

Kết. Mission Impossible: Rogue Nation là một bộ phim tuyệt vời, khiến người xem mãn nhãn với những pha hành động cũng như cách giải quyết vấn đề của nhân vật chính. Tuy nhiên, có vẻ vì phim chưa chuẩn bị thật tốt và phần quay vừa kết thúc vào đầu năm nay, nên vẫn có gì đó chưa thật đã so với phần trước đó.

Khoa Trần


Bình luận

Có thể bạn quan tâm