Minions – Dễ thương dù còn nhiều thiếu sót

Tiếp nối thành công từ 2 phần trước Despicable Me và ấn tượng của khán giả về những chú Minions tinh nghịch, hãng Universal Pictures cùng Illumination Entertainment đã kết hợp và cho ra bộ phim Minions – Kỷ nguyên không quần đang rầm rộ trong các rạp chiếu phim những ngày vừa qua.

Bộ phim kể về hành trình của những chú Minion đi tìm người chủ nhân độc ác nhất. Kể từ khi còn là những sinh vật đơn bào, chúng đã biết tìm theo những kẻ xấu xa để phụng sự cho đến lúc những chủ nhân cứ dần dần biến mất. Các Minion ngày càng trì trệ, buồn bã và đứng trước nguy cơ diệt vong. Không chịu sống trong những tháng ngày như vậy, 3 chú Minions là Kevin, Bob và Stuart quyết lên đường tìm vị chủ nhân mới cho đồng loại. Chuyến hành trình từ nơi lạnh lẽo nhất thế giới cho đến London hoa lệ, bộ ba phải đối mặt với nữ ác nhân đầu tiên của nhân loại Scarlet Overkill.

Bộ phim gây ấn tượng với khán giả bởi tạo hình dễ thương của các Minion, đặc biệt là 3 nhân vật chính mỗi chú một tính cách và vóc dáng khác nhau. Nếu như Kevin thì thông minh, tóc 1 chỏm thì Stuart đầu rẽ ngôi, một mắt và thích chơi đàn, Bob bé bỏng thì đầu hói và tính trẻ con hơn một chút.  Chuyến đi tuy khá gian nan và nhiều nguy hiểm nhưng tình bạn và tình đoàn kết của các binh nhí Minion đều được chứng minh là vô cùng gắn bó, và đều được thể hiện bằng những hành động rất đáng yêu. Một điểm ấn tượng nữa là trang phục của Minions thì rất nổi bật, từ lúc còn sơ khai chỉ biết cuốn lá cây cho đến thời trang Ai Cập hay từ thời Napoleon, cuối cùng là những chiếc quần yếm jean một thời thịnh hành ở Mỹ những năm 60.

Nhìn chung với nội dung đơn giản và không quá nhiều chi tiết cầu kỳ cộng thêm là sức hấp dẫn từ bộ ba nhân vật chính, Minions là một bộ phim giải trí phù hợp với trẻ nhỏ, thích hợp để cho gia đình cùng thưởng thức bên nhau. Có lẽ chính vì thế mà Minions đối với những khán giả lớn tuổi hơn thì chưa thật sự gây cuốn hút bằng. Nội dung đơn giản không có chiều sâu, kết phim dừng lại như một phim giải trí đơn thuần không để lại nhiều dư âm. Thành công từ 2 phần trước đáng ra có tiềm năng để phát triển câu chuyện riêng về các Minion được hay hơn và ý nghĩa hơn thế.

Tuy nhiên một điểm để nên đi xem Minions là phim được lồng tiếng Việt rất công phu và khớp với từng nhân vật, hay bạn có thể chọn xem bản có phụ đề để được nghe những câu thoại với lối chơi chữ phổ biến trong phim hài Mỹ cũng rất thú vị. Và giống như tên gọi của phim Kỷ nguyên không quần mà phần âm nhạc cũng được lựa chọn kỹ càng và chất lượng, chủ yếu đều là những tác phẩm thuộc những năm 60, 70.

Dù vẫn còn vài điểm chưa cuốn hút nhưng Minions là phim dành cho thiếu nhi nên thực chất đã rất thú vị rồi, hãy dành thời gian cuối tuần để đi xem những chú Minion ngay thôi.

Hương Ly

Bình luận

Có thể bạn quan tâm