Max Điên được chọn là phim hay nhất 2015 dù mới hết mùa hè

Hiệp hội phê bình phim quốc tế (FIPRESCI) đánh giá bom tấn có sự tham gia của Charlize Theron và Tom Hardy là tác phẩm hay nhất năm nay.

 Mad Max: Fury Road không đại thắng doanh thu phòng vé ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới như nhiều bom tấn mùa hè khác. Nếu so với Jurassic World (thu về 1,6 tỷ USD) hay Avengers: Age of Ultron (1,4 tỷ USD), con số 374 triệu USD của phim khá khiêm tốn. Tuy vậy, nhiều nhà phê bình trên toàn thế giới đánh giá cao nỗ lực của đạo diễn George Miller và chọn lựa đây là tác phẩm của năm 2015. Phim đánh bại các tác phẩm Taxi (phim Iran) của đạo diễn Jafar Panahi và Son of Saul (phim Hungary) của Laszlo Nemes để đoạt danh hiệu này.

Tại Liên hoan phim Cannes năm nay, Mad Max: Fury Road được giới thiệu lần đầu tiên.

Phim của Charlize Theron và Tom Hardy được đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

Phim của Charlize Theron và Tom Hardy được đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

 Hiệp hội phê bình phim quốc tế bắt đầu lựa chọn tác phẩm hay nhất với các phim ra mắt từ tháng 7/2014 đến hết mùa phim hè 2015. Có 493 nhà phê bình tham gia bầu chọn. Vào ngày 18/9, đạo diễn George Miller sẽ nhận giải thưởng từ hiệp hội tại San Sebastian Film Festival.

Chia sẻ về bất ngờ này, George Miller nói: “Thật tuyệt khi các nhà phê bình ghi nhận công sức lao động tập thể của chúng tôi theo cách này”.

Đạo diễn George Miller là “cha đẻ” của Mad Max và chỉ đạo cả bốn tập trong loạt phim (vào các năm 1979, 1981, 1985 và 2015). Mad Max: Fury Road, tập thứ tư của series, nhận được đánh giá cao của các trang chuyên về phim ảnh (trang IMDb chấm 8,3/10 và 97% trên Rotten Tomatoes).

Đạo diễn George Miller, người gắn liền với thành công của series "Mad Max" và phim hoạt hình "Happy Feet".

Đạo diễn George Miller, người gắn liền với thành công của series “Mad Max” và phim hoạt hình “Happy Feet”.

 Từ khi thành lập năm 1999, Hiệp hội phê bình phim quốc tế có sự tham gia của các đạo diễn nổi tiếng như Michael Haneke, Paul Thomas Anderson, Jean-Luc Godard và Pedro Almodóvar. Mad Max: Fury Road gây bất ngờ khi được chọn năm nay vì đây là một phim bom tấn hè, có tính thương mại cao.

Đến nay, hãng Warner Bros. chưa công bố kế hoạch thực hiện phần tiếp dù George Miller cho biết kịch bản đã viết xong. Mad Max: Fury Road thu về 153 triệu USD tại Bắc Mỹ và 374 triệu USD toàn cầu từ khi ra mắt vào giữa tháng 5.

G.D (Theo VnExpress)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Xưởng hoạt hình Laika làm con rối cao 5m để quay phim hoạt hình Stop-motion

Trong khi những nhân vật hoạt hình được tạo ra từ máy tính đang chiếm lĩnh các rạp phim, thì thế giới nhân vật được dựng bằng những con rối đất sét và kỹ thuật stop-motion (dừng hình – chuyển động) từ xưởng hoạt hình Laika trở thành “đặc sản” đầy hấp dẫn. KUBO AND THE TWO STRINGS – KUBO VÀ SỨ MỆNH SAMURAI là tác phẩm mới kỳ công nhất của hãng, hiện đang được đánh giá 95% “tươi ngon” trên trang Rotten Tomatoes dành cho các nhà phê bình.

Triển lảm Kubo Và Sứ Mệnh Samurai và Laika tại Universal Studios Hollywood

Để tái hiện một cách chân thực cho khán giả những nhân vật mà Laika đã làm thủ công trong quá trình quay phim, hãng phim này mới tổ chức một sự kiện đặc biệt tại công viên Universal Studios Hollywood trong tuần vừa qua. Đây là một trải nghiệm tương tác, khán giả được xem toàn bộ nhân vật do Laika tạo ra từ bộ phim điện ảnh đầu tiên Coraline cho tới bộ phim mới nhất là Kubo Và Sứ Mệnh Samurai. Các bối cảnh tỉ mỉ được dựng lại đầy đủ, hậu trường kỳ công trong quá trình làm phim suốt 10 năm của Laika được trưng bày rộng rãi. Sự kiện thu hút đông đảo khán giả tới tham quan trong vòng một tuần, tạo đà ấn tượng của Kubo Và Sứ Mệnh Samurai trước ngày ra rạp.