Lương của Black Widow cao hơn Captain America tại Marvel

Với “Avengers: Age of Ultron”, Marvel Studios trả thù lao cho Scarlett Johansson cao hơn Chris Evans và mỹ nhân chỉ chịu thua kém duy nhất “Người Sắt” Robert Downey Jr.

Trong lúc Jennifer Lawrence, Emily Blunt, Emma Watson hay Jessica Chastain phải lên tiếng về chuyện bất công thù lao liên quan tới giới tính tại Hollywood, thì thông tin mới cho thấy hy vọng dành cho phái đẹp trong ngạch diễn xuất.
Ở dự án bom tấn Avengers: Age of Ultron, Scarlett Johansson kiếm được nhiều hơn hầu hết các đồng nghiệp nam giới của cô.

Lương của Black Widow cao hơn Captain America tại Marvel

Lương của Black Widow cao hơn Captain America tại Marvel

Dĩ nhiên không ai có thể vượt qua Robert Downey Jr. khi tài tử bỏ túi tới 40 triệu USD cho phần hai của The Avengers. Năm nay, ngôi sao 50 tuổi thậm chí còn dẫn đầu danh sách các nam diễn viên có thu nhập cao nhất do tạp chí Forbes công bố.

Theo trang Comic Book Movies, người xếp thứ hai sau Robert Downey Jr. không phải Chris Evans hay Chris Hemsworth, mà lại là Scarlett Johansson. Minh tinh sắm vai Black Widow có được 20 triệu USD từ Avengers: Age of Ultron, một con số thực sự đáng nể.

Trong khi đó, nhân vật Captain America giúp Chris Evans có được 6,9 triệu USD. Tiếp sau là Jeremy Renner (Hawkeye) với 6,1 triệu USD và Chris Hemsworth (Thor) với 5,4 triệu USD. Trong số dàn sao của bom tấn, Mark Ruffalo có thù lao thấp hơn cả khi Người Khổng lồ Xanh Hulk chỉ đem về cho anh vỏn vẹn 2,8 triệu USD.

Trên thực tế, Marvel Studios và Disney chưa hề có kế hoạch thực hiện phim riêng cho Black Widow, một trong những nhân vật được yêu mến nhất của thế giới phim siêu anh hùng. Tuy nhiên, chuyện hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai gần khi hãng phim liên tục vấp phải những chỉ trích liên quan tới phân biệt giới tính.
Theo kế hoạch, phải tới năm 2018, Marvel Studios mới trình làng bộ phim riêng đầu tiên về một nữ siêu anh hùng là Captain Marvel.

Thông tin về thù lao của Scarlett Johansson từ Avengers: Age of Ultron chắc chắn là nguồn khích lệ đáng kể dành cho phái đẹp tại Hollywood khi thù lao của họ luôn thua kém rất nhiều so với các đồng nghiệp nam giới.

Câu chuyện bắt đầu nóng lên hồi cuối năm 2014, khi hàng loạt các e-mail nội bộ của Sony bị lọt lên mạng Internet, cho thấy Jennifer Lawrence và Amy Adams kiếm được ít hơn rất nhiều so với Bradley Cooper, Christian Bale và Jeremy Renner từ bộ phim American Hustle.

arvel Studios và Disney vẫn rất kín tiếng về chuyện làm phim riêng cho Black Widow

Marvel Studios và Disney vẫn rất kín tiếng về chuyện làm phim riêng cho Black Widow

Hồi tháng 10, JLaw viết một bài luận cho bản tin của Lena Dunham, trong đó cô tự trách bản thân khi đã không thể thương lượng thành công để nhận lương cao hơn, đồng thời lên án sự phân biệt giới tính tại Hollywood dẫn tới chênh lệch về thù lao. Bradley Cooper sau đó cho biết anh sẵn sàng san sẻ đồng lương cho các đồng nghiệp nữ trong tương lai nhằm góp phần thay đổi thực tế đó.

(Theo ZING)

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

GUARDIANS OF THE GALAXY 2 – Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 2 tung trailer đầu tiên hài hước

Vài giờ trước đây, Marvel đã chính thức tung ra trailer đầu tiên của phần 2 bộ phim GUARDIANS OF THE GALAXY – Vệ Binh Dải Ngân Hà. Dù trailer có thời lượng khiêm tốn chỉ hơn 1 phút nhưng chừng đó đã đủ để khiến các fan đứng ngồi không yên khi gặp lại đầy đủ những gương mặt quen thuộc trong phần trước: Star-Lord, Rocket Racoon, Gamora, Drax the Destroyer và đặc biệt là “bé” Groot.

Dàn sao Doctor Strange trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn fan hâm mộ tại Hồng Kông

Tại sự kiện, Kevin Feige đã không ngần ngại tiết lộ về quá trình casting diễn viên: “Chúng tôi luôn có một nguyên tắc được thực hiện đó là tìm kiếm diễn viên phù hợp nhất với vai diễn và kịch bản của mình. Trong suốt nhiều năm khi kịch bản được hoàn thiện, Benedict Cumberbatch luôn là sự lựa chọn số 1 của chúng tôi cho nhân vật Doctor Strange”.