Lâm Tâm Như ám mị đầu hè với Bóng Ma Nhà Hát

Bóng Ma Nhà Hát là sự nối tiếp của các câu chuyện Giày thêu hoa, Nhà số 81 Kinh Thành… Đây là lần hợp tác thứ ba của đạo diễn Diệp Vĩ Dân, biên kịch Văn Tuyển và diễn viên Lâm Tâm Như.

Trước đây họ từng làm phim Giày thêu hoa, Nhà số 81 Kinh Thành. Trong đó phim Nhà số 81 Kinh Thành ra mắt năm 2014 tạo kỉ lục cho dòng phim kinh dị của Trung Quốc với doanh thu 400 triệu tệ (khoảng 1,372 tỉ đồng). Với thành tích đáng nể như vậy nên lần này dự án phim Bóng ma nhà hát được đầu tư kinh phí gấp đôi Nhà số 81 Kinh Thành.

Vào thời dân quốc, trong một rạp chiếu phim cũ nát đột nhiên xảy ra chuyện người tự bốc cháy kì lạ. Từ đó vô số tin đồn về ma quỷ nhanh chóng lan đi khiến mọi người lo sợ. Nhưng địa điểm kinh dị này lại thu hút sự chú ý của đạo diễn trẻ tuổi Cố Duy Bang (Dương Hựu Ninh đóng). Anh chàng này tuy xuất thân là con nhà gia binh nhưng lại yêu thích nghệ thuật. Cố Duy Bang bỏ mặc lời ngăn cản của cha mình là Cố Minh Sơn (Nhậm Đạt Hoa đóng), anh hợp tác cùng ngôi sao điện ảnh đang nổi như cồn là Mạnh Tư Phàm (Lâm Tâm Như đóng) quay bộ phim điện ảnh kinh dị đầu tiên của Trung Quốc ở rạp chiếu phim ma ám.

Sau khi bắt đầu quay phim, những chuyện kì bí, kinh dị liên tục xảy ra. Nhân viên của đoàn phim sợ hãi thất thần, sởn tóc gáy được mắt thấy tai ma quỷ trong nhà hát. Mọi người dần dần bỏ đi. Nhưng không ai ngờ những chuyện đó chỉ là khởi đầu của hàng loạt sự việc kinh khủng hơn. Nam diễn viên chính trong bộ phim đột nhiên bốc cháy đến tử vong khiến cho mọi người vô cùng sợ hãi. Cùng lúc đó, một trận hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra. Vô số ma quỷ hiện hình, các hiện tượng thần bí, những ân oán xa xưa dồn tụ trong rạp chiếu phim này cùng nhau kéo đến.

Bối cảnh phim xảy ra vào khoảng năm 1930 ở Thượng Hải. Nhân vật đạo diễn Cố Duy Bang trong phim Bóng ma nhà hát kết hợp với diễn viên Mạnh Tư Phàm thực hiện phim Ca nữ lúc nửa đêm. Bộ phim dựa trên câu chuyện về đạo diễn Mã Từ Duy Bang – người thực hiện bộ phim điện ảnh kinh dị đầu tiên của Trung Quốc là Tiếng hát lúc nửa đêm năm 1937. Khi đó bộ phim này nhận được vô số lời khen ngợi. Do đó phim Bóng ma nhà hát muốn tái hiện những bí mật trong quá trình quay phim Tiếng hát lúc nửa đêm của đạo diễn họ Mã năm xưa.

bong ma nha hat (1)

Đạo diễn Diệp Vĩ Dân cho biết bộ phim kết hợp nhiều câu chuyện dân gian cũng như kinh dị kinh điển mà mọi người đều thuộc lòng như “bóng ma trong nhà hát”, quỷ môn quan, canh Mạnh Bà, cầu Nại Hà… Bộ phim còn dựa theo các tác phẩm kinh dị nổi tiếng của thế giới và Trung Quốc là Tiếng hát lúc nửa đêm, Bóng ma trong nhà hát…

Phim được thực hiện với định dạng 3D nên tất cả các chi tiết trong phim đều được chăm chút kĩ lưỡng, diễn viên tập trung tinh thần cao khi làm việc. Ngay cả các diễn viên đóng vai xác chết cũng phải chịu khổ nằm bất động hàng tiếng đồng hồ khi quay phim.

Phim khởi quay từ tháng 1/2015, hoàn thành trong vòng hai tháng, kinh phí 40 triệu tệ. Ngoài khung cảnh bến Thượng Hải nhộn nhịp, đoàn phim còn mất nhiều công sức để tạo nên rạp chiếu phim đẹp rực rỡ về đêm. Các chuyên gia đã tạo nên khung cảnh nhà hát tuyệt đẹp và đầy tính nghệ thuật đến nỗi sau khi phim kết thúc đoàn phim không nỡ tháo bỏ đi.

bong ma nha hat (2)

Bóng Ma Nhà Hát do đạo diễn Diệp Vĩ Dân (Nhà số 81 Kinh Thành, Băng phong hiệp 2, Đầu danh trạng, Nhân tại quýnh đồ, Thập nguyệt vi thành, Tú hoa hài, Thuận buồm xuôi gió…) cùng sự góp mặt của các ngôi sao đình đám của làng điện ảnh Hoa Ngữ: Lâm Tâm Như, Dương Hựu Ninh, Nhậm Đạt Hoa… dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 13.06.2016

Lê Mẫn

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Hội nhân vật “đa sắc” của Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa lộ diện

Sau teaser trailer vừa qua, nhà sản xuất Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa tiếp tục tung ra bộ poster giới thiệu hình tượng các nhân vật. Ngoài cặp đôi chính do Jun Vũ và Đình Hiếu thủ vai, các diễn viên phụ như “bà nội” Lê Thiện, “cậu Phú” Kiều Minh Tuấn hay cặp vợ chồng “bá đạo” Quang Minh – Hồng Đào đều có màn xuất hiện ấn tượng.